Viết cho con: Người tình bé nhỏ

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 192

Họ và tên: Nguyễn Lan Hương

Địa chỉ: Đội 3 – xã Trưng Vương – TP. Việt Trì – T. Phú Thọ

Viết cho con: Người tình bé nhỏ

15, 16 ,17 tháng 9 năm 2013… đã 3 ngày trôi qua rồi mà mình chưa thấy đến ngày của “ con gái”. Tháng nào mình cũng đều đặn lắm mà, hay là……? Lòng tự hỏi như vậy và hồi hộp, lo lắng. Rồi khi nhìn thấy 2 vạch rõ ràng trên que thử, trong lòng mình tự nhiên thấy lạ lắm, vừa vui vừa lo lắng, và chỉ muốn gọi ngay cho chồng để thông báo. “ Chồng ơi, em có thêm người tình bé nhỏ rồi!”

Lần đầu mang thai con, mẹ thật sự rất lo lắng! Nỗi lo lắng đầu tiên của bố mẹ là quãng đường đi làm của 2 mẹ con tương đối xa, từ nhà đến cơ quan khoảng 20km,  có những hôm trời mưa, lại gặp đoạn đường đang làm rất khó đi. Mẹ vừa đi vừa cầu trời phật phù hộ cho con của mẹ được bình an. Rồi có lần mẹ cúm, bố con đã hỏi han tìm mọi biện pháp an toàn nhất để mẹ nhanh chóng khỏi cúm và không ảnh hưởng đến con yêu. Rồi có lần đi khám thai, bác sĩ nói 1 điều , rồi bảo mẹ phải chờ 2 ngày mới xét nghiệm được để lấy kết quả. 2 ngày đó đối với mẹ sao mà dài thế không biết. Mẹ ko dám nhìn vào bố con vì mỗi lần nhìn vào mắt bố, thấy sự lo lắng mẹ lại khóc. Mẹ vừa khóc vừa tự trách mình không chăm lo cho con được tốt. Chỉ đến khi đọc được kết quả bình thường mẹ mới thở phào nhẹ nhõm. Không hiểu ông trời có thử thách mẹ con mình không mà mỗi lần đi khám thai bác sĩ đều kết luận có 1 vấn đề nào đó ko được bình thường. Thế là mẹ lại khóc, lại tự trách mình, nhiều lúc còn giận lây sang cả bố con. Nhưng ơn trời vào ngày 14/5/2014 mẹ con mình đã chính thức được gặp nhau, mẹ tròn con vuông. Mẹ đã vui và hạnh phúc lắm người tình bé nhỏ của mẹ !

14/5/2015, con yêu chính thức được 1 tuổi. 1 năm đã trôi qua với 2 mẹ con. Mỗi ngày được nhìn thấy con yêu chơi đùa, biết thêm 1 điều mới là mẹ lại thấy có động lực để cố gắng. Mẹ mong con luôn mạnh khỏe, bình an, sau này trở thành người biết sống con yêu nhá! Yêu con- người tình bé nhỏ!

 Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

 

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN