Viết cho con: Nghé yêu của mẹ

* Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Ms: 076

Họ và tên: Amy Pham

Địa chỉ:

Viết cho con: Nghé yêu của mẹ

Con gái của Mẹ sắp tròn 4 tuổi, cái tuổi đã nhận thức được mọi thứ xung quanh mình. Hôm qua con hát cho Mẹ nghe bài : Hôm nay cõng Mẹ đi chơi,một mai Mẹ phải lên trời,đột nhiên con hỏi Mẹ: Mẹ lên trời làm gì,Mẹ ở lại với con nha…Sống mũi mẹ cay cay…Mẹ sẽ ở bên con suốt đời con nhé!

Nghé của Mẹ ngoan lắm, 4 năm qua,có những giọt nươc mắt vui buồn kể từ khi Mẹ có con,con dường như hiểu được những khó khăn đó,đôi lúc Mẹ tưởng chừng bỏ hết mọi thứ để đi làm xa con à,Mẹ ích kỉ nghĩ cho bản thân Mẹ, rằng đi làm kiếm tiền để nuôi và cho con được 1 cuộc sống tốt hơn Mẹ bây giờ,nhưng đó chỉ là lí do để biện minh cho Mẹ thôi,Mẹ sợ con sẽ là gánh nặng,Mẹ sẽ không được tự do như ngày xưa. Nhưng khi nhìn con cười,con bập bẹ: Mẹ đừng bỏ Nghé nha, con sợ lắm….Con ơi, Mẹ khóc..khóc vì nghĩ chỉ vì bản thân mà không hề nghĩ đến con,vậy là Mẹ lại vượt qua được cái khoảng thời gian khó khăn ấy,Mẹ và con tuy giờ cuộc sống không cao sang,giàu có,nhưng Mẹ hạnh phúc hơn bất cứ ai, Mẹ có con bên cạnh. Đi ăn,đi ngủ,đi tắm….Mẹ con mình giống như 2 cá thể không bao giờ tách rời được,đôi lúc vì cuộc sống,Mẹ quên mất con,những lúc Mẹ mãi làm mà quên mất sự có mặt của con,Mẹ để con tự ăn,tự chơi..mà con không hề mè nheo,ngược lại còn ôm Mẹ,còn nói chơi vui rồi,Mẹ đi làm đi…Con gái,Mẹ lúc nào cũng tự hào vì có con bên cạnh,con là tất cả của Mẹ con biết không.

Chỉ có Mẹ là yêu con vô điều kiện,trong khi người khác cần phải có điều kiện mới yêu con. Con gái bé của Mẹ,mong rằng người đàn ông nắm tay con đi suốt quãng đời còn lại của con sẽ là người đàn ông tốt,lúc đó Mẹ sẽ nắm tay con và đặt vào tay người đó,cuộc sống sau này sẽ tốt hơn Mẹ nhé Con…Mẹ iu con Nghé của Mẹ

PNNN

 Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN