Viết cho con: Mùa tan trường

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 147

Họ và tên: Chu Hồng Đông

Địa chỉ:  Số 427 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên

Viết cho con: Mùa tan trường

Con gái thương của ba

Mấy hôm nay đi trên phố, ba bắt gặp rất nhiều những cô cậu học trò áo trắng tinh khôi, đạp xe về phố. Phố tô thắm sắc phượng hồng và biền biệt mầu bằng lăng tím. Hè về, mùa chia tay của cô cậu học trò cũng đến. Đã qua cái cảm giác mùa tan trường ấy cả gần hai chục năm rồi nhưng trong ba vẫn còn nhiều xúc động. Chia tay bạn bè, tạm xa mái trường cái cảm giấc bâng khuâng ấy có bao giờ quên được.

Ngày ba còn cắp sách, năm học cuối cấp là năm nhiều cảm xúc nhất. Bạn bè thường trao nhau lưu bút để viết lưu kỷ niệm những ngày chung học. Thời ấy, ai cũng có trong cặp sách mình ngày cuối năm một cuốn sổ nhỏ. Nhiều thời gian thì viết được nhiều dòng, khi thời gian ngắn lại chỉ đôi dòng chúc nhau sức khỏe, trưởng thành trên con đường sắp tới khi rời ghế nhà trường. Chiếc áo đồng phục ngày cuối cùng của năm học trở thành một “cuốn sổ lớn” lưu đầy chữ ký bạn học và những hình thù đầy ngộ nghĩnh mà chỉ lứa tuổi học trò mới nghĩ ra và vẽ được. Sau ngày ra trường, những sổ và áo đồng phục ấy được ba cất đi vào một ngăn tủ.

Năm tháng, thời gian qua đi. Kỷ niệm ngủ yên trong ngăn tủ bừng tỉnh giấc khi một ngày sau chục năm ra trường, bạn bè ý ới nhau họp lớp, gặp mặt kỷ niệm ngày ra trường. Xúc động lắm khi về thăm trường cũ. Cảnh vật thay đổi nhiều, thày cô năm tháng cũng khác xưa. Bàn bè bên nhau ôn lại những kỷ niệm cũ, ríu rít, thoáng vui, thoáng bùi ngùi những ngày gặp lại.

Con gái à!

Kỷ niệm thời đi học bao giờ cũng là kỷ niệm đẹp và tinh khôi nhất trong đời. Con gái của ba sắp bước vào ngôi trường đầu tiên trong đời là mẫu giáo. Nhưng theo thời gian con cũng sẽ lần lượt qua những mái trường: Tiểu học, Trung học rồi Đại học. Thời đại mỗi ngày một thay đổi nhưng cái lưu luyến chia tay ngày Tan trường cuối năm học thì chắc vẫn giống nhau ở một điểm: Bùi ngùi. Mấy hôm nay đọc báo, xem tin về “Mùa vấn vương” của tuổi học trò mà không còn là học sinh ba cũng thấy xao lòng. Sau này đi học, mùa tan trường của con gái sẽ như thế nào nhỉ?

 Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN