Viết cho con: Gửi em bé sắp chào đời

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 094

Họ và tên: Trần Nguyễn Khôi Nguyên

Địa chỉ: 27 Nguyễn Văn Vĩ, P12, Q Tân Bình

Viết cho con: Gửi em bé sắp chào đời

Sài Gòn ngày…

Chỉ còn hơn hai tháng nữa, mẹ đón bé Mây chào đời…

Công việc yêu thích của ba mẹ vài tuần tới là sắm sửa đồ dùng cần thiết cho con. Sẽ là những cái áo mới nhỏ xíu, những chiếc vớ, chiếc chăn, chiếc gối màu hồng. Tất cả sẽ là những món quà xinh đẹp nhất dành đón con gái yêu.

Mẹ đã từng mong con là một bé trai, bởi mẹ nghĩ đơn giản rằng với bé trai thì khi con lớn lên mẹ sẽ bớt lo lắng hơn bé gái. Hay cũng như phần lớn các bà mẹ yêu con, nhất là đã trải qua đau đớn lúc sinh nở thì không muốn con gái của mình sau này phải chịu đau như thế. Nhưng rồi mẹ nghĩ, con có mặt trên đời là đã là một nhân duyên to lớn, và trở thành con gái yêu của ba mẹ là một nhân duyên lớn hơn gấp bội. Càng nghĩ thế mẹ càng yêu con tha thiết.

Là một bé gái, con sẽ có nhiều lợi thế hơn hẳn anh trai chảnh chọe Bắp Cải. Thế nào con cũng được ba cưng nhất nhà. Thế nào ba cũng gọi con là con gái yêu của ba, cũng như ông ngoại ngày xưa thường gọi “con gái yêu của ba về nhà ăn cơm” khi mẹ đang la cà hàng xóm. Và thay vì chỉ mua những cái áo pull, sơ mi nhiều màu sắc ra dáng nam nhi cho anh trai Bắp Cải thì nay ba lại có dịp chọn những cái đầm xinh xắn, những kẹp, cột tóc, những em bé búp bê hay đôi giày điệu đà cho con gái. Hơn nữa, ba sẽ có thêm nhiều cơ hội trổ tài ga-lăng với các ladies trong nhà.

Con yêu, khác hẳn với tâm trạng các bà mẹ thường lo lắng lúc sắp sinh, thời gian này mẹ thấy mình vui tươi lắm. Mẹ luôn nhớ rằng có một em bé gái nhỏ xíu nằm gọn trong lòng mẹ. Mẹ không đi làm một mình đâu nhé, mẹ cũng không ăn cơm một mình đâu nhé, mà có con luôn cùng mẹ, một cách thoải mái nhất!

Rồi mẹ nhớ thời gian mẹ sinh anh Bắp Cải, cực lắm, vất vả lắm mà nhiều hạnh phúc. Vì thế ai cũng mong muốn đánh đổi cái vất vả không thể đếm được đấy bằng sự hạnh phúc vô bờ khi được làm cha mẹ. Mỗi cử chỉ, mỗi cái biết, mỗi cái đáng yêu của con cũng là sự trả hiếu cho ba mẹ ngay tức khắc. Hạnh phúc to lớn của ba mẹ là chăm sóc con, thương yêu con và nhìn con lớn lên.

Con là mẹ, con là ba, con là tất cả.

Cũng như mỗi lần nhìn thật kỹ bàn tay mẹ, mẹ thấy ông bà, mẹ thấy tất cả.

PNNN

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN