Viết cho con: Gấu nhỏ của mẹ

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 090

Họ và tên: Bùi Thu Thảo

Địa chỉ: Đàm Lộc, Tân Bình, Thành phố Hải Dương

Viết cho con:  Gấu nhỏ của mẹ

Con yêu, những ngày xa nhau khiến mẹ buồn nhớ và thương con biết bao. Có lẽ con sẽ trách móc, giận hờn và nhớ mẹ nhiều lắm đúng không? Mẹ biết, mẹ có lỗi với con gái mẹ biết bao khi để con rời xa mẹ khoảng thời gian lâu như thế. Mẹ biết mẹ có lỗi với con rất nhiều nhưng sự xa cách tạm thời này là quãng thời gian mẹ vô cùng khó khăn để bắt đầu tìm kiếm những gì tốt đẹp cho mẹ con mình.  Mẹ xin lỗi con vì những gì mẹ làm hiện tại, mẹ xin lỗi con vì mẹ đã để con gái mẹ phải sống trong cảnh có mẹ thiếu cha, có cha thiếu mẹ.

Mẹ và bố đã chia tay khá lâu rồi, quãng thời gian mẹ con mình sống bên nhau, có nhau từng phút, từng giây. Quãng thời gian vất vả nhưng mẹ luôn cố gắng, luôn tin tưởng vào niềm hạnh phúc có con ở bên mẹ sẽ vượt qua tất cả. Giờ đây, khi công việc của mẹ gặp vô vàn khó khăn, khi gánh nặng cơm áo, gạo tiền đè nặng lên đôi vai của mẹ, mẹ thực sự rất bế tắc, thực sự nhiều lúc mẹ lo sợ, lo con gái mẹ sẽ không được ăn uống đầy đủ, không được học hành thật tốt, mẹ lo sợ mẹ sẽ làm khổ con khi con luôn ốm đau mà bản thân mẹ không có tiền để đưa con đi khám, mua thuốc cho con. Mẹ lo sợ mọi thứ ốm đau bệnh tật sẽ làm khổ con gái mẹ. Mẹ biết khi mẹ quyết định cho bố đưa con về nhà nội ở một thời gian mọi thứ sẽ khó khăn lắm với mẹ, mẹ biết khi con trở về nhà nội con sẽ có cảm giác xa cách với mẹ, con gái mẹ còn quá nhỏ bé, con mới gần 3 tuổi nên trong trí nhớ non nớt của con hơn 2 tuần xa mẹ nhất định con sẽ quên mất những tình cảm của mẹ dành cho con.

Con yêu khi gặp lại con sau 2 tuần, ánh mắt thờ ơ của con, những cử chỉ vội vàng của con khi bà nội đón về khiến mẹ tổn thương vô cùng, cái cảm giác bị bỏ rơi ấy làm mẹ không kìm nén được nước mắt của mình. Mẹ đã khóc, mẹ đã hiểu thế nào là xa cách, mẹ đã hiểu thế nào là đau đớn. Có lẽ kể cả khi bố và mẹ ly hôn mẹ cũng chưa bao giờ có cái cảm giác tồi tệ đến thế. Mẹ thực sự rất đau, rất buồn, từ trong tim mẹ như có hàng ngàn vết thương. Hàng đêm, mẹ mất ngủ vì nhớ con, nhớ vòng tay nhỏ bé của con, nhớ lúc con an ủi, dỗ dành mẹ khi thấy mẹ khóc vì buồn bã. Mẹ nhớ con, mẹ sẽ cố gắng hết sức, sẽ làm bất cứ mọi thứ để tìm kiếm một công việc mới và đón con gái mẹ trở về. Con yêu à, con hãy nhớ mẹ luôn yêu con, chưa bao giờ mẹ muốn xa con, mẹ cần con gái mẹ ở bên cạnh để vượt qua tất cả những khó khăn trong cuộc sống này. Mẹ sẽ luôn ở bên con bởi vì con là Gấu nhỏ của mẹ, là người duy nhất mẹ đánh đổi mọi thứ để có thể ở bên. Mẹ con mình sẽ sớm ở cạnh nhau nên con gái mẹ hãy đợi mẹ con nhé.

PNNN

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN