Viết cho con – Để mẹ luôn nhớ rằng mẹ muốn nuôi con như thế!

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 023

Họ và tên: Hà Ngọc Phương Quỳnh

Địa chỉ: 232/5/20 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Viết cho con – để mẹ luôn nhớ rằng mẹ đã từng muốn nuôi con như thế!

Con trai yêu tương lai của mẹ. Mẹ là một người vừa tròn 23 tuổi và đã trải qua nhiều cung bậc của cuộc sống. Mẹ muốn nói rõ để con hiểu rằng mẹ có đủ kinh nghiệm yêu thương và nỗi đau để nói với con về những tổn thương và hạnh phúc con sẽ có sau này. Mẹ chưa có người yêu trong khi đang viết cho con thư này, vì vậy mẹ không xác định được cha con sẽ là người như thế nào để mường tượng về con. Nhưng mẹ biết rõ, mẹ sẽ phản ứng ra sao khi con sẽ được sinh ra trên đời, trong vòng tay yêu thương của mẹ!

Mẹ có cảm giác con sẽ là con trai, không phải vì mong muốn, mà vì mẹ cả thấy như thế bằng linh tính của phụ nữ – điều mà cả đời đàn ông cũng không thể tin được và phụ nữ thì luôn hoài nghi. Nhưng nếu con là con gái, sẽ không sao cả, vì mẹ tin dù con là trai hay gái, con vẫn sẽ là nỗi tự hào lớn nhất của mẹ.

Một bức tranh để con hình dung ra cuộc sống của mẹ suốt 23 năm qua sẽ là: một con thỏ được ăn mọi thứ nó thích, được chơi đùa thỏa thích trong khu vườn rộng nhất mà nó chưa từng biết và phải biết làm mọi thứ để giữ cho khu vườn luôn xanh tốt. Tuy nhiên, con sẽ được mẹ nuôi theo một cách khác, có lẽ vì thế con sẽ không hiểu rõ quá khứ của mẹ đâu. Nhưng, quan trọng là khi vô tình con đọc được những dòng này, con nhận ra được mẹ đã háo hức và mong con ra đời như thế nào.

Mẹ luôn tin vào tình yêu, không chỉ là giữa nam và nữ mà là giữa người và người. Mẹ cũng là người tiên tiến và có cái nhìn mới lạ về thế giới lắm, nên nếu sau này con muốn được chọn giới tính cho mình, mẹ sẽ cùng con đi từ những ngày đầu nhận thức cho đến ngày chúng ta phải làm những gì cần làm để tốt nhất cho con. Mẹ sẽ giúp con hiểu được rằng dù con sẽ trở thành ai, thì con cũng biết được mình cần làm gì mỗi ngày trôi qua. Nếu con là con trai, nếu nhé! Con hãy luôn giữ cho mình một trái tim bao dung và nghĩ chậm một chút cho hành động của các bạn nữ quanh con. Phụ nữ không khó hiểu đâu con, phụ nữ chỉ hơi bối rối khi cơ thể và tâm trí phải thay đổi với môi trường và cảm xúc thôi. Nên con hãy nhẹ nhàng, không phải để hiểu, mà để cho phụ nữ quanh con có cơ hội và thời gian để không cảm thấy xấu hổ vì những hành động đầy cảm xúc họ sẽ làm.

Mẹ có đọc sách và nhiều bài báo, rằng tính cách con một phần sẽ do gen di truyền từ tính cách cha mẹ. Mẹ ước rằng con sẽ được di truyền nhận thức tốt đầu tiên trong chuỗi gen, để con tự biết được con cần gì và muốn gì để học hỏi từ cha mẹ sau này. Con sẽ nhìn cuộc sống quanh con với không màu ( con hãy google hoặc dùng cái công cụ nào hữu ích sau này sẽ phát triển để biết không màu được tạo ra từ màu gì nhé) và sẽ cư xử như một quý ông. Con sẽ vô thức kéo cửa lâu hơn một chút để cửa không va vào người đi sau lưng con, sẽ luôn sử dụng cụm từ “Cám ơn” và “ Xin lỗi” nhất quán theo ngữ cảnh, sẽ luôn quệt tay nhẹ nhàng để lau nước mắt cho con gái và mỉm cười như mỗi ngày con sinh ra là để làm nắng ấm của từng người đi qua đời con. Nếu con có đau khổ, con có quyền được nói ra và được khóc. Đừng để ai áp đặt con con trai là phải thế này và thế kia, con phải nhớ: con trai cũng có quyền thể hiện cảm xúc. Nhưng mẹ tin con sẽ đương đầu được với khó khăn , vì con là con của mẹ, vì con luôn có mẹ ủng hộ con!

Cám ơn con yêu của mẹ, vì con sẽ đến với mẹ bằng cách này hay cách khác, vượt qua mọi ngăn cản từ tâm lý hay lời khuyên của bác sĩ. Mẹ hứa, khi con đến, mẹ đã sẵn sàng để trở thành mẹ của con, bạn của con và là người giúp con biết được cuộc sống này có thêm con sẽ đa dạng thêm biết bao.

Thương con từ nhận thức và niềm tin, trong một chiều mưa tháng tư…

PNNN

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN