Viết cho con: Cún con Quang Minh của mẹ

* Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 062

Họ và tên: Phan Hoài Thu

Địa chỉ: số nhà 96, phố Bồ Đề , phường Bồ Đề , quận Long Biên, Hà Nội

Viết cho con: Cún Minh Quang của mẹ .

 Con có biết không con ? giờ ngồi lại đây , giây phút này mẹ mới mường tượng lại cái duyên mà mẹ con mình gặp nhau . Thật là hạnh phúc đúng không con .
Thế giới này gặp nhau đã khó , nhưng mẹ con mình lại nên duyên tình thân , đó quả là điều tuyệt vời . Ngày đó mẹ ngơ ngác ra Hà Nội lần đầu , bỡ ngỡ vô cùng . Mẹ cứ như lạc giữa một xứ sở nào đó , nó quá hào nhoáng với sức tưởng tượng của mẹ . May mắn , mẹ gặp bố con . Và nên duyên tình vợ chồng .
Con trai yêu ạ . Người ta nói ,” gian nan thử lửa” quả thật không sai .Bố mẹ chờ đợi con quả thật vất vả . Một năm trôi qua , mà mẹ vẫn chẳng thể có bầu . Ông bà nội lo lắng lắm con biết không ? . Nhiều đêm mẹ giật mình ngồi khóc . Bố con phải động viên mẹ rất nhiều . Ôm mẹ vào lòng , và bố bảo này . Tại anh , tất cả là tại anh … tại anh . Bố phải đợi mẹ ngủ say mới dám đi ngủ đó con trai ạ .
Một ngày đẹp trời , mẹ hồi hộp báo tin cho cả nhà là mẹ đã có em cún rồi . Cả nhà vỡ òa hạnh phúc . Không cho mẹ làm gì , chăm sóc mẹ chu đáo đến nỗi mẹ phát bực luôn ấy … hi hi
Rồi con cũng đến bên mẹ … òa khóc tiếng khóc đầu tiên . Khoảng khắc đó , nước mắt của cả bố và mẹ không ngừng tuôn rơi . Khóc vì hạnh phúc , vì gặp được con , thiên thần nhỏ của bố và mẹ . Con là kết tinh tình yêu , là sợi dây gắn chặt gia đình chúng ta , để chúng ta bên nhau như một gia đình hoàn hảo ,.
Ánh mắt con phát sáng mỗi lần nhìn mẹ , khuôn mặt bầu bĩnh y như bố con vậy , làn da trắng sáng , sau này đẹp trai lắm đây . Mẹ ngồi mơ mộng .
Rồi con ốm cả nhà náo loạn hẳn lên , lần đầu tiên làm mẹ , nên mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm .Mẹ sợ hãi ôm con khóc vì sốt cao . May mắn bố đã ở bên cạnh chúng ta con ạ . Bố điềm tĩnh và chững chạc , đưa con trai đi khám về . Mẹ nhẹ nhõm vì con uống thuốc theo đơn bác sĩ nên đỡ nhanh chóng . Dù ốm nhưng con cứ cười với nụ cười hồn nhiên , làm mẹ thấy yên lòng thêm chút ít .
Bố con bảo này : em sinh con sao nó không hiền lành giống anh gì thế . Khóc đêm suốt , làm cả bố và mẹ vật lộn với con đến là mệt đi thôi .
Bố con tuyệt lắm con ạ . Biết mẹ mệt vì chăm sóc con cả ngày nên tối bố pha sữa cho con uống , để mẹ ngủ cho ngon giấc . Bố con tuyệt lắm phải không con.
Ngày con tròn một tuổi , chập chững bước đi , ôi ? cảm giác đó mẹ không thể quên con ạ . Hạnh phúc vô bờ , vô bến . Cái cảm giác thế giới đang dần thuộc về con , con sẻ đi trên chặng đường mới, bằng chính đôi chân của mình . Thật tuyệt vời làm sao ?
Con đang dần lớn , dần hoàn thiện mình hơn , con gọi bố mẹ những tiếng nghe quen quen lạ lạ , chỉ mẹ mới hiểu . Tự dưng, mẹ thành thông dịch viên cho mọi người , ôi , con trai ạ . Hay lắm ấy . Con dần nói rõ hơn và biết thêm nhiều tiếng hơn , mẹ ngạc nhiên vì con trai lắm ấy .
Hôm nay , ngồi nhớ lại những bước đường đã qua . Con đi mẫu giáo , bỡ ngỡ khóc , ôm chặt chân mẹ không buông . Rồi phút giây con lên lớp một lạ lẫm , ngỡ ngàng . Bây giờ con đã là một câu nhóc lớp hai chững chạc , khỏe mạnh mẹ thật sự không thể tin là đã vượt qua bao chuyện như vậy . Thật kì diệu đúng không con .
Hoàng tử của bố mẹ ạ . Bố thường nói : Mẹ là bông hoa , còn con là mặt trời .
Mặt trời chiếu cho bông hoa thêm phần rạng rỡ , tươi đẹp .Thật quá đúng con ạ . Còn chúng ta xem bố là gì con nhỉ . A ! đúng rồi . Bố hẳn là bầu trời rồi , rộng lớn và luôn bên mẹ con ta , che chở cho chúng ta , phải không con ?
Đêm nay , mẹ viết cho con nhiều nhiều , để con hiểu . Thế giới của bố mẹ thiếu con trai là không được rồi nhé ..hi hi ,….Mẹ yêu con nhiều lắm con trai ạ . Hãy luôn nở nụ cười vì con là tất cả của bố mẹ
 Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn
HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN