Viết cho con: ” Cu Tý” yêu!

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 028

Họ tên: Nguyễn Thanh Lịch

Địa chỉ: Tam Sơn – Từ Sơn – Bắc Ninh

Viết cho con: ” Cu Tý yêu”

Con trai, dù đã được sự đồng ý của bố con và cả người mẹ đang đau đớn để con được chào đón bằng những vòng ôm rất ấm, rất yêu thương cho phép dì là mẹ nuôi của con, nhưng trước khi nhìn thấy con, ôm con, và thơm lên má phúng phính của con thì Dì chưa thể gọi con và xưng hô “mẹ nuôi” được.

 Dì đã nhận được điện thoại của mẹ con, dù đang rất đau vì sự háo hức quẫy đạp của con nhưng vẫn tươi cười thông báo đang trên đường đến bệnh viện, dì ngẹn ngào và lo lắng. Gần đến ngày con chào đời, cứ qua một đêm chưa thấy mẹ  hay bố con thông báo,Dì lại mỉm cười con vẫn ngoan ngoãn muốn được yêu thương trong bụng mẹ. Mấy hôm nay bão về, Dì mong con cũng sẽ ngoan ngoãn như những ngày trước, ngủ yên trong sự dịu dàng của mẹ con. Thế nhưng con đã quẫy đạp mạnh rồi, thật đúng là đứa trẻ hiếu động và gan dạ đây, bão về, người ta tìm cách chắn bão, trú thân, còn con, lại xông pha và muốn được cất tiếng khóc oe oe.

Con yêu! bình yên suốt hơn 9 tháng trong bụng mẹ , đã đến lúc ra rồi, nhớ không được làm nũng hay tiếc nuối nơi ủ ẩm an toàn cũ đâu nhé. Tất cả yêu thương đang đợi con ở ngoài để trao vòng ôm và những cái thơm hạnh phúc nhất. Mọi người đang mỉm cười chào đón sự hiện diện của con đấy.

Con ngoan! Đừng đạp quá lâu mà ko chịu ra ngay nhé, như thế mẹ con sẽ đau, đau lắm đấy. Dì đã chứng kiến con lớn lên từng ngày, từng ngày trong bụng mẹ con với bao yêu thương và nâng niu, đã thấy nỗi khát khao chờ đợi đến mòn mỏi khi con chưa xuất hiện, đã thấy những nỗi niềm hạnh phúc đan xen những giọt nước mắt khi mẹ con cất lên từng tiếng hát trong bài:” Nhật ký của mẹ”. Mẹ con, đã chờ và mong con quá lâu rồi, nhanh nhanh để mẹ con được hôn lên khuôn mặt con, để được khóc khi nhìn thấy con và nơi ủ ấp mới của con sẽ là vòng tay dịu dàng và những cái thơm đầy thương yêu.

Cu Tý à! Bố con tự hào về con lắm đấy, chẳng nói ra đâu nhưng cứ ngày ngày đón đưa mẹ con đi làm là Dì biết, luôn dõi đôi mắt đầy yêu thương dành cho mẹ con với bao lời trân trọng và biết ơn đấy, rồi chăm mẹ con mỗi lúc nghén thèm ăn toàn thứ khó tìm thôi, thủ thỉ những lời nói thân tình khi con đang lớn dần lên trong bụng mẹ con nữa. Tất cả những điều đó chẳng phải vì cậu trai bé bỏng là con hay sao.Con cứ mạnh mẽ chui ra khỏi bụng mẹ và hỏi rõ bố con đi, hỏi xem bố con yêu ai nhất, tự hào về ai nhất nào?

Con trai cùa Dì à! Đã cứng cáp và háo hức ra rồi đấy nhỉ, Dì chẳng thể nói Dì yêu con đến đâu, cũng chẳng biết thể hiện sự yêu thương như thế nào? Chỉ là Dì đã luôn đồng hành cùng mẹ con trong những ngày mẹ  khát khao có con cho đến khi con đến và yên ngoan ngoãn lớn dần trong bụng mẹ con. Chỉ là Dì đã luôn từng hình dung ra con, khuôn mặt của bố con, nước da đẹp của mẹ con, và sự mạnh mẽ của một cậu trai dũng mãnh. Và chỉ là đơn giản Dì đã nhận là mẹ nuôi của con.Dì sẽ yêu con, trân trọng con để xứng đáng với những tháng ngày dì đã bên con, xứng đáng với tấm chân tình của bố mẹ con luôn dành cho Dì.

 Chúc con luôn đủ

Đủ sức khỏe

Đủ yêu thương

Đủ mạnh mẽ

Đủ khôn ngoan

Đủ vị tha

Đủ bãn lĩnh …..để đến với cuộc đời bằng tình yêu to lớn mà tất cả đang yêu thương dành tặng con nhé, cu Tý yêu yêu à.

PNNN
Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN