Viết cho con: Công chúa bé bỏng của mẹ

* Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 063

Họ tên: Đoàn Thị Linh San

Địa chỉ: 650/3/17, hương lộ 2, phường Bình Trị Đông a, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Viết cho con: Công chúa bé bỏng của mẹ

Tháng này là con gái mẹ đã được 3 tuổi rồi. Đã biết ăn nói có suy nghĩ, đi học ngoan và biết vâng lời mẹ hơn rồi. Mẹ đã có thể nhờ được con gái mẹ lấy khăn hay bỏ quần áo bẩn vào sọt. Con gái mẹ cũng đã là 1 họa sĩ tài ba rồi( cụ thể là khắp các bức tường của nhà mình đều có tranh của con vẽ mà mẹ không nỡ lau đi)
Nhớ lại thời điểm mẹ mang thai con thật sự mẹ vẫn còn sợ lắm. Con làm mẹ nôn ói suốt 9 tháng.  3 tháng đầu mang thai con mẹ phải nghĩ làm nằm nhà vì động thai liên tục. Và không ngày nào mẹ ngơi nghỉ cầu xin con mẹ khỏe mạnh để chào đời…. và rồi sau 9 tháng mẹ con mình nỗ lực, mẹ đã sinh được 1 nàng công chúa da trắng, môi đỏ, mắt đen tròn, nặng 3 cân rưỡi. Những ngày đầu mẹ chưa có sữa. Nhìn con đói mẹ không khỏi xot xa. 1 tay bà nội bế con đưa vào vú mẹ,còn 2 tay mẹ thì ráng nặn hết tất cả sữa mẹ có vào cái miệng đang khóc vì đói kia…. đến bây giờ sau 3 năm rồi mẹ vẫn nhớ như in cái ngày trong benhj viện ấy.
Rồi mẹ ra viện, mẹ con ta về nhà ngoại, mẹ nhớ lắm, nhà ngoại nghèo. Con sinh tháng 5 nên là mùa nóng. Mẹ phải nấu nước lá tắm con và quạt tay cho con suốt. Con được 1 tháng rưỡi ta lại về nhà bà nội. Lần đi xa thứ 2 của con trong đời con gái ạ.
Và cái đêm đó, đêm định mệnh con cứ khóc mãi, không chịu ngủ, mẹ không biết tại sao, cả nhà dỗ mãi con không nín, ba mẹ bắt đầu cãi nhau. Những cái ấm ức, những cái tủi hờn chất chứa suốt 2 năm mẹ làm dâu, 9 tháng mang bầu con khó ăn khó ở, mẹ tuôn ra như suối nguồn với nỗi xót con. Chuyện gì đến phải đến, ba đánh đuổi mẹ ra khỏi nhà. Bà nội còn nói con mẹ mẹ cứ mang đi. Lúc đó mẹ chỉ nghĩ phải đi, đi thôi. Họ chẳng cần mẹ con mình. Và như 1 chuyện tất yếu, sáng sớm hôm sau mẹ con ta đi thuê phòng trọ rời nhà bà nội. Lần đi xa thứ 3 của con, con gái ạ.
Những vất vả của bà mẹ trẻ 1 mình nuôi con mọn như không là gì với tình yêu mẹ dành cho con. Rồi những khó khăn trên dần dần rời xa khi mẹ xin được vào chỗ làm cũ. Con gái của mẹ dần lớn lên.xinh xắn, đáng yêu và hoạt bát… Công chúa của mẹ à. Có 1 bí mật nhé. Lúc mẹ mang thai con mẹ chỉ muốn con là con trai thôi, vì đời mẹ khổ, làm thân con gái chịu nhiều thiệt thòi… nhưng ông trời như không nghe thấy mẹ. Mẹ sinh công chúa, vì thế mẹ tự hứa với lòng sẽ nuôi dạy con thật tốt, để cuộc đời con sẽ nở hoa, không vất vả như mẹ nữa. Yêu con, công chúa bé nhỏ của mẹ.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN