Viết cho con – Con trai yêu quý của mẹ

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 033

Họ tên: Phạm Thị Hậu

Địa chỉ: Phòng 526, tầng 5, Tòa nhà CT12B, Khu đô thị Kim Văn, Kim Lũ – quận Hoàng Mai, Hà Nội

Viết cho con: Con trai yêu quý của mẹ!

Hôm nay là 25/3/2013,không phải một ngày bình thường với những công việc thường nhật, với bộn bề lo toan cuộc sống và cuối ngày, góc bình yên nhất là con. Ngày hôm nay mẹ nhớ nhiều về ngày này cách đây 6 năm, một ngày dài và đau đớn, cô đơn, mệt mỏi cả thể chất và tinh thần nhưng cuối ngày hôm đó, đúng hơn là sáng sớm hôm sau những điều đó trở nên vô nghĩa khi con cất tiếng khóc chào đời, tiếng khóc của con là nụ cười của mẹ, là máu mặn môi, là những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má. Cuộc đời mẹ cũng vì thế mà rẽ sang một trang khác.
Ngày đó, mẹ sinh non, con ra đời trước ngày dự kiến tới gần hai tháng trong sự lo lắng của gia đình, bà nội của con chăm chút mẹ từng chén cơm, lo cho con từng thìa sữa, bà ngoại canh cho con từng giấc ngủ. Trộm vía, con ngoan và đẹp như một thiên thần!
Ngày con tròn tháng ,cả gia đình lớn đến bên con với những lời chúc “hay ăn chóng lớn” và trộm vía, con “chóng lớn” thật. Con lớn nhanh, đáng yêu vô cùng nhưng cũng làm mẹ mệt lắm đấy con nhớ không. Từ sau khi con được 1 tháng tuổi, ban ngày chơi như cún con, nhưng cũng kể từ đó cho tới tận khi con 3 tuổi đêm nào con cũng khóc, không đêm nào mẹ có một giấc ngủ trọn vẹn đâu nhé, mẹ đâu trách con, mẹ thương con vô cùng. Con biết không, mỗi lúc con khóc là lúc trái tim mẹ đau. Lúc đó mẹ trách mẹ nhiều, mẹ sợ lúc mẹ có bầu con tại mẹ hay hóc, hay buồn nên con như thế. (Cái ngây thơ của một bà mẹ trẻ !…)
Sau bao cố gắng, con lớn và trộm vía ngoan như bây giờ. Con có biết rằng hạnh phúc của mẹ là được ngắm con ngủ, được thấy con cười, được thấy cái miệng chúm chím huyên thuyên kể đủ thứ chuyện ở lớp, về các bạn của con.Con là động lực sống của mẹ. Là sự Mạnh mẽ nơi mẹ. Tất cả những gì mẹ có chính là Con – Con trai yêu của mẹ.
Con yêu! Rồi mỗi ngày con lớn dần và mẹ sẽ già đi, con lớn khôn con sẽ được nghe rất nhiều điều, hiểu ra rất nhiều chuyện sẽ có những lúc con buồn và chán nản, có những khi con cảm thấy cô đơn nhưng mẹ biết con trai mẹ rất mạnh mẽ, con sẽ sống một cuộc đời đáng sống. Mẹ tin con!
Con à, dù bất kì điều gì xảy ra, dù là quá khứ hay ngày mai và nhiều ngày sau nữa. Tất cả những việc mẹ làm, những hy sinh, những giọt nước mắt. Con chỉ cần nhớ. MẸ YÊU CON!

PNNN
Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN