Viết cho con: Cò yêu của mẹ

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 202

Họ và tên: Nguyễn Thị Tháu

Địa chỉ:  Công ty CP kính nghệ thuật CoBa 53 Lý Thường Kiệt, Hà Đông , Hà Nội

Viết cho con: Cò yêu của mẹ

Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày mẹ sẽ phải đi công tác xa con trong vòng một tuần. Cũng là ngày đầu tiên con và mẹ phải xa nhau lâu đến vậy. Lên mẹ dạy từ sớm, mẹ ngồi ngắm con say giấc ngủ trong ánh nắng bình minh chan hòa chiếu qua từ chiếc rèm cửa. Khuôn mặt con trở lên rạng rỡ. Đôi môi con mầu hồng đỏ chúm chím, đôi mắt ngủ gà lấp lánh. Mẹ muốn bế con trên tay như hồi nào con bé xíu nhưng lại sợ con sẽ tỉnh giấc.
Mẹ nhớ ngày con chào đời. Một ngày giáp tháng chạp , cái lạnh của mùa đông tê buốt . Mẹ nằm trên bàn mổ , mẹ nghe thấy tiếng Cò con của mẹ khóc. Khi bác sỹ bế con áp lên ngực của mẹ , nước mắt mẹ trào dâng. Mẹ hạnh phúc vì có con. Mẹ nhìn thấy cơ thể con một mầu hồng đỏ, nhịp thở yếu ớt của một sinh linh bé nhỏ cần sự che trở và yêu thương thật nhiều từ mẹ. Từ phút giây đó mẹ cảm thấy mình có thêm bao nhiêu là sức mạnh . Bao nhiêu gian lan vất vả trên đường đời mẹ sẽ vượt qua được tất cả. Vì giờ đây mẹ đã có Cò con.
Mẹ cảm ơn con. Vì trong suốt những tháng năm bé bỏng đầu đời con luôn thương mẹ, luôn ngoan ngoãn. Con ngoan từ nếp ăn nếp ngủ. Quấn quýt bên con ấy vậy mà thấm thoát cũng đã năm năm trôi qua. Cò con của mẹ cũng đã năm tuổi rồi. Con tuy là con trai nhưng con mít ướt lắm mà cũng bướng lắm. Con hay lấy nước mắt làm đầu. Nhiều lúc con nghịch ngợm con làm mẹ bực bội vô cùng. Nhưng mẹ muốn nói với con một điều. Con cũng có rất nhiều điểm giống mẹ. Mẹ nhận ra trong con đâu đó có hình ảnh của mẹ khi bé. Con yêu hội họa và âm nhạc. Con rất sợ những con vật có hình thù xấu xí trong vườn nhà như con sâu, con cóc. Con cũng hay tủi thân hay mủi lòng hay mít ướt trước lời nói nặng lời , trước thái độ nặng nề của người lớn. Con rất giàu tình cảm và dễ bị tổn thương… Con giống mẹ ngày bé.
Càng lớn mẹ lại càng nhận ra Cò con của mẹ rất mạnh mẽ . Con dám nhận những lỗi sai mà mình mắc phải. Mẹ thấy con ngã rất đau ngay cả mẹ cũng thấy sót nhưng con nói với mẹ con là siêu nhân con có sức mạnh con không khóc nhè như các em bé đâu. Con hiền lành và sống nhường nhịn. Mẹ quan sát con chơi với các bạn trong lớp con luôn nhường nhịn các bạn khi các bạn tranh đồ chơi của mình. Mẹ biết mặc dù con rất thích chơi nhưng vì bạn cũng thích lên con nhường luôn. Khi ấy mẹ chỉ muốn con giữ luôn cho mình. Khi tan lớp mẹ hỏi tại sao con lại nhường đồ chơi của con cho bạn. Con nói với mẹ tại bạn ấy cũng thích. Khi nào bạn ấy chơi chán thì con sẽ chơi. Giằng đồ chơi với bạn là không ngoan. Con trả lời mẹ vậy. Con làm mẹ nhận ra một điều từ cuộc sống này. Suy nghĩ của mẹ muốn con giữ lấy món đồ chơi cho riêng mình là hoàn toàn sai. Trong cuộc sống này cái gì là giá trị nhất. Không lẽ cứ phải giành giật lấy cho riêng mình mới là khẳng định được giá trị.
Mẹ nói với Cò con. Mẹ đi công tác chuyến này phải mất bảy ngày tức là số ngày trôi đi nhiều như bảy ngón tay. Con nói rằng con sẽ không đếm ngày qua trên ngón tay vì như thế lâu lắm. Con sẽ nhớ mẹ để ở trọng bụng. Mẹ xoa mái tóc tơ mướt mềm của con mà cười hạnh phúc. Mẹ muốn nhắn nhủ với con rằng. Mẹ không mong con lớn lên sẽ là người đứng đầu về mọi giá, không bon chen, không ganh tỵ Mẹ mong Cò con của mẹ luôn có tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương chia sẻ và giúp đỡ mọi người. Yêu nghệ thuật và yêu cái đẹp. Hạnh phúc từ đó sẽ nở hoa.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN