Viết cho con: Thư viết cho con yêu

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 219

Họ và tên:  Lại Thị Thùy Linh

Địa chỉ: 13 đường 33A, phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.

Viết cho con: Thư viết cho con yêu

Con yêu,

Khi mẹ viết những dòng này cho con, mẹ chưa biết bố con là ai, hình hài con sẽ như thế nào, con sẽ là trai hay là gái. Đơn giản, vì hiện tại, mẹ đang là một phụ nữ độc thân con ạ. Mặc dù chưa trải qua cảm giác thiêng liêng của bản năng thiên phú cho 1 người phụ nữ, nhưng mẹ hiểu và luôn ao ước mình sẽ được trải qua những cảm giác đó. Mẹ viết những dòng này cho con, hy vọng mẹ sẽ sớm gặp được con, và sau này khi con lớn, con sẽ hiểu tâm tư của 1 người mẹ để sống tốt.

Con yêu, con có biết không? Để hình thành nên một con người, một hình hài bé bỏng giống như con của mẹ sau này, người mẹ phải trải qua những gì không? Mẹ chưa từng trải qua cảm giác đó, nhưng mẹ hiểu tất cả cảm giác đó, thông qua những người phụ nữ sống xung quanh mẹ, và mẹ yêu tất cả những người phụ nữ đó, những người mẹ dũng cảm, hy sinh và chịu đựng để cho ra đời những sinh linh bé bỏng.

Mẹ từng thấy nhiều người phụ nữ ốm nghén, bị phù tay chân, mệt mỏi khi họ biết họ đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng. Tuy vậy, con biết không? mẹ nhìn thấy trong ánh mắt của họ là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Họ hạnh phúc, khi cảm nhận từng nhịp đập của những đứa con trong cơ thể họ. Vì vậy, mẹ yêu họ vô cùng, không có ai dũng cảm hơn các bà mẹ đâu con ạ.

Và khi những đứa trẻ chào đời, khỏe mạnh, bụ bẫm, chứng kiến những giọt nước mắt vỡ òa vì hạnh phúc, mẹ càng yêu họ biết bao. Người ta nói: Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Con có biết sau khi một đứa trẻ chào đời, cha mẹ đã vất vả nuôi con lớn như thế nào không? Họ đã thức cùng con, mỗi đêm khi con khóc. Họ đã quên ăn quên ngủ, chạy đôn chạy đáo, mỗi khi con bệnh.

Khi những đứa trẻ lớn lên, bắt đầu đi học, con biết không con yêu? Cha mẹ tiếp tục dầm mưa dãi nắng, lo lắng cho con, đưa đón con đi học. Có nhiều bậc cha mẹ, thà nhịn ăn nhịn mặc, nhưng không để cho con “đói” chữ, vì họ hiểu kiến thức quan trọng như thế nào. Vậy đấy, cọn yêu của mẹ ạ, sau này, khi con đi học, con hãy học hết mình con nhé. Mẹ không mong con phải học giỏi nhất lớp, nhất trường, mẹ chỉ mong con hiểu: Học là cho con, nên con hãy học vì đam mê, con nhé.

Rồi đến một ngày, khi con đã lớn, trái tim con bắt đầu rung động trước một người khác giới, cha mẹ chỉ mong con yêu đúng người, chọn đúng người sẽ song hành cùng con trong đoạn đời còn lại. Vậy đấy, con yêu ạ, hãy cẩn thận và chọn lựa sáng suốt nhé. Còn nếu vấp ngã, hãy mạnh mẽ, đứng lên đi tiếp nhé. Thời gian đầu, nếu con cảm thấy khó khăn, hãy về bên gia đình ta, con nhé, bố mẹ sẽ luôn sát cánh bên con. Con hãy nhớ điều này: cha mẹ mình đã vất vả nuôi nấng mình, cha mẹ họ cũng vất vả nuôi nấng họ, vì vậy, hai bên phải tôn trọng nhau, và không được làm tổn thương nhau. Hãy yêu thương, kính trọng cha mẹ người bạn đời như chính cha mẹ của con, con nhé.

Mỗi người cha người mẹ, dù cách thể hiện khác nhau, dù điều kiện kinh tế, lối sống khác nhau,…nhưng đều có một điểm chung là tình yêu thương con vô bờ bến, luôn luôn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất mà họ có cho con. Vì vậy, con yêu, hãy biết nâng niu, trân trọng những người cha người mẹ. Hãy biết yêu cuộc sống, yêu con người, luôn nỗ lực vươn lên con nhé. Rồi đến một ngày, khi con trở thành cha mẹ, con hãy gieo những hạt giống tâm hồn tốt cho con của con, con nhé.

Mẹ yêu con.

 Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN