Tổ chức tiệc cưới ngoài trời và những điều các cặp đôi cần lưu ý

Để có thể đi đúng với “mood & tone” như những gì chủ nhân của bữa tiệc mong muốn, âm thanh và ánh sáng là hai phần cần sự đầu tư rất kỹ lưỡng.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn. Tuy nhiên, so với lối tổ chức truyền thống, tiệc cưới ngoài trời vẫn có nhiều điểm hạn chế mà các các cặp đôi cần lưu ý.

Số lượng khách mời cần được cân nhắc

Với những ai có ý định tổ chức một tiệc cưới hoành tráng với số lượng khách mời lên đến hàng nghìn người thì tiệc ngoài trời không phải là một ý kiến hay.2.Tổ chức tiệc cưới ngoài trời và những điều các cặp đôi cần lưu ý1

Tiệc cưới ngoài trời chỉ nên tổ chức khi lượng khách mời nằm trong khoảng từ 100 đến 150 người, tối đa là 200 người. Tiệc cưới ngoài trời thường mang phong cách gần gũi trong một không gian nhỏ nhất định. Thế nên nếu lượng khách mời quá đông sẽ làm mất đi sự lãng mạn ấm cúng vốn có của một đám cưới ngoài trời.

Hơn nữa, nếu lượng khách mời quá đông sẽ gây khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm phù hợp. Bên cạnh đó, cô dâu – chủ rể cũng không thể có đủ thời gian để đến từng bàn và trò chuyện cùng khác mời của mình, việc kiểm soát phục vụ cũng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Âm thanh ánh sáng sao cho chuẩn “mood & tone”2.Tổ chức tiệc cưới ngoài trời và những điều các cặp đôi cần lưu ý

So với tiệc cưới trong nhà hàng, việc chọn âm thanh ánh sáng của tiệc cưới ngoài trời khó khăn hơn rất nhiều. Để có thể đi đúng với “mood & tone” như những gì chủ nhân của bữa tiệc mong muốn, âm thanh và ánh sáng là hai phần cần sự đầu tư rất kỹ lưỡng.

Những ánh đèn vàng trầm ấm sẽ càng làm tăng thêm sự lãng mạn và đặc biệt là mang đến sự ấm cúng cho tiệc cưới của bạn. Hay tone ánh sáng trắng – vàng nhạt sẽ làm nổi bật hơn sự thanh lịch, đằm thắm. Ánh sáng càng lấp lánh hơn khi cùng kết hợp với pha lê và thuỷ tinh trong suốt để tạo nên không gian cưới lung linh như câu chuyện cổ tích.

Tài chính

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể tổ chức tiệc ngoài trời hay không.2.Tổ chức tiệc cưới ngoài trời và những điều các cặp đôi cần lưu ý6

Nếu tài chính của bạn chỉ cho phép tổ chức một bữa tiệc với chi phí tầm 300,000 – 400,000 VNĐ cho một khách mời (bao gồm tất cả các khoản) thì tốt nhất bạn nên chọn đãi tiệc ở nhà hàng. Tiệc ngoài trời tốn kém hơn rất nhiều!Outdoor Birthday Party Ideas

Chi phí cho mỗi khách mời (bao gồm tất cả các khoản) thường nằm trong khoảng 1,000,000 VNĐ – 1,500,000 VNĐ. Thế nên nếu lỡ có yêu thích phong cách cưới ngoài trời thì bạn cũng đừng quên xem lại “ví tiền “ của mình nhé!

Phương án “dự phòng”

Khi tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, bạn không mấy bận tâm đến chuyện nắng – mưa hay đề ra quá nhiều phương án dự phòng, có chăng cũng chỉ là một chiếc máy phát điện phòng cho trường hợp bị mất điện giữa chừng, nhưng đó cũng chỉ là việc của nhà hàng. Tuy nhiên, đối với tiệc cưới ngoài trời, bạn phải cùng với e-kip thực hiện chuẩn bị nhiều phương án backup khác nhau.2.Tổ chức tiệc cưới ngoài trời và những điều các cặp đôi cần lưu ý3

Điều đáng lo sợ nhất của tiệc cưới ngoài trời đó chính là mưa. Vậy nên để phòng trường hợp xấu nhất, bạn hãy chọn địa điểm cưới có một khu vực trong nhà đủ rộng để mọi thứ có thể nhanh chóng chuyển vào khi trời mưa. Với những venue không có không gian backup, bạn vẫn có thể chuẩn bị những chiếc dù, hay lều bạt để nhanh chóng ứng phó với cơn mưa bất chợt nhé.

Trang phục phù hợp

Việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời có thể khiến cô dâu di chuyển trong bữa tiệc khó khăn hơn so với trong nhà hàng. Cô dâu nên chọn cho mình chiếc váy có độ dài vừa phải, màu sáng cùng phụ kiện đi kèm tối giản nhất có thể. Những dạng váy xòe, nhiều tầng lớp quá nặng nề dễ làm nóng bức, kém năng động. Bên cạnh đó, cô dâu nên lựa chọn phong cách trang điểm tự nhiên, trong sáng, hợp với không khí thoáng đãng của bữa tiệc.2.Tổ chức tiệc cưới ngoài trời và những điều các cặp đôi cần lưu ý4

Một tiệc cưới ngoài trời thật sự sẽ rất lãng mạn và tuyệt vời, là ngày khó quên của các cặp đôi. Thế nhưng, một đám cưới ngoài trời thường sẽ đi kèm với một vài rủi ro không lường trước. Các cặp đôi yêu thích phong cách cưới ngoài trời nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn cách tổ chức mới lạ này nhé!

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN