Tình yêu “vô điều kiện” của em vợ khiến anh rể bối rối

Với những gì đã trải, tôi thấy mình yêu và biết ơn cô ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dành tình yêu cho ai khác ngoài vợ, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Em vợ tôi năm nay 32 tuổi rồi. Cô ấy làm công chức trong một cơ quan nhà nước. Quan sát em, tôi thấy cô ấy khá xinh đẹp và duyên dáng thế nhưng chưa có ai để làm chỗ dựa. Cô ấy ở một hoàn cảnh rất đặc biệt, từng yêu và suýt cưới một người nhưng sau anh ấy mất, em ở vậy đến giờ.

Trong bóng dáng của em, có phảng phất hình ảnh của vợ tôi. Hai người có những điểm rất giống nhau. Từ dáng đi đến cách nói năng đến các món ăn họ nấu.

Tình yêu “vô điều kiện” của em vợ khiến anh rể bối rối
Ảnh minh họa

Tình cảm của hai người đó từng bị cách trở bởi khi tôi lấy vợ, vợ đã theo tôi vào nam lập nghiệp. Hai người có chút xa cách, tuy nhiên thời gian khi vợ tôi sinh con đầu, cô ấy có xin nghỉ không lương hơn 2 tháng và vào chăm vợ tôi. Tình cảm hai người được khơi dậy… Tôi thấy tình cảm của họ rất gắn bó.

Thời gian đó, tôi nhận được rất nhiều sự chăm sóc từ em. Em lo cho tôi từng tấm áo khi đi làm, bữa sáng, bữa trưa… thời điểm mà vợ tôi còn mệt nhọc chưa lo cho tôi được. Tôi cũng đã vô tư nhận lấy và coi đó như một thứ tình cảm gia đình ấm áp.

Sau này, khi vợ chồng tôi bận rộn. Tôi có gửi con về ngoại trông hộ. Tôi thấy cả bà ngoại và em vợ đều dành thời gian và công sức để chăm con tôi rất chu đáo. Tôi nhận thấy sự chăm sóc, yêu thường đó còn nhiều hơn cả do chính vợ chồng tôi dành cho con mình.

Có lẽ vì nhiều sự đặc biệt như vậy nên tôi không dám làm tổn thương em vợ khi em bày tỏ tình cảm. Thế nhưng sau chuyện đó, tôi rất day dứt, không biết phải làm sao trước tình cảm này?

Tôi chỉ là một người đàn ông bình thường. Có lẽ chỉ vì sự may mắn nên năm nay 40 tuổi mà sự nghiệp và gia đình của tôi trọn vẹn. Tôi cứ ngờ ngợ rằng, em vợ thương mến tôi như vậy là do em đã sống cuộc sống độc thân quá lâu nên hóa khao khát, ngưỡng mộ hình ảnh người đàn ông như tôi.

Tôi đã sống cùng vợ 8 năm. Với những gì đã trải, tôi thấy mình yêu và biết ơn cô ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dành tình yêu cho ai khác ngoài vợ, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Với em vợ, tôi thương nhưng tôi không yêu. Tôi muốn em vợ bớt cô đơn, buồn tủi nhưng không phải bằng cách dành tình cảm của mình cho cô ấy. Ở trong hoàn cảnh hiện tại, nếu tôi sơ sẩy trong mối quan hệ này, tôi có thể sẽ mất tất cả.

Tôi chia sẻ câu chuyện chân thật này với mong mỏi bạn đọc chỉ cho tôi cách để thoát khỏi tình cảnh éo le này và giữ trọn vẹn mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình mình.

Nguồn Vietnamnet

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN