Thoải mái với không gian làm việc

Điều quan trọng khi trang trí không gian làm việc là cần duy trì sự hoà hợp giữa tính chuyên nghiệp và cá tính của bạn. Luôn nhớ rằng đây là nơi làm việc và bạn vẫn cần phải tập trung để làm việc. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thư giãn khi bạn ở văn phòng bằng cách hoà trộn công việc với sự thoải mái.

Nghệ thuật

Hãy treo những bức tranh nghệ thuật trên mảng tường trống – điều này sẽ giúp làm sáng văn phòng của bạn. Có thể trang trí với những bức điêu khắc và những sản phẩm nghệ thuật độc đáo khác. Bạn cũng có thể treo trên tường các bằng cấp, giấy chứng nhận và các giải thưởng.

Thoải mái với không gian làm việc

Cây cảnh

Cây cảnh là cách tuyệt vời để làm sáng bất cứ văn phòng nào, giúp mang lại cảm giác như ở nhà. Nếu bạn không muốn phải tưới nước thường xuyên thì có thể chọn cây xương rồng, không màu sắc nhưng vẫn thêm chút phong cách vào không gian làm việc. Nếu bạn có cây hoặc hoa hãy mua những cái chậu xinh xắn để trông đẹp hơn.

 Thoải mái với không gian làm việc

Hồ cá thuỷ sinh

Cho dù bạn là người thích cá hay không thì một hồ cá thuỷ sinh cũng rất tuyệt cho văn phòng của bạn, thậm chí có thể giúp các cuộc gặp gỡ với khách hàng tại văn phòng thêm thoải mái.

 Thoải mái với không gian làm việc

Đèn bàn

Thêm chút ánh sáng vào góc làm việc của bạn với những chiếc đèn bàn và đèn đứng hiện đại hay phong cách. Gỗ và sắt phù hợp với không gian văn phòng.
Thoải mái với không gian làm việc

Khung hình

Đặt những khung hình bạn bè và gia đình trên bàn hoặc treo trên tường (ít nhất có thể), hoặc hình ảnh về những sự kiện liên quan đến nghề nghiệp, như bạn được vinh danh là “Nhân viên xuất sắc của năm” hoặc công ty bạn đạt giải thưởng nào đó. Những hình ảnh này cũng là một công cụ để quảng bá hiệu quả.

 Thoải mái với không gian làm việc

Đồng hồ

Có thể bạn thấy không cần thiết để đeo đồng hồ, nhưng đồng hồ là vật dụng nên có ở văn phòng. Bạn có thể sử dụng loại đơn giản hoặc cầu kỳ miễn là có cùng motif với phần còn lại của thiết kế chung.

Thoải mái với không gian làm việc

Âm thanh

Hãy đặt một cái máy nghe nhạc trên kệ để mở nhạc trong trường hợp bạn muốn nghe đài hoặc nhạc cổ điển khi đang làm việc.
Thoải mái với không gian làm việc

Cá tính hoá

Bạn sẽ có cơ hội để thể hiện bạn là ai thông qua không gian làm việc của bạn. Hãy thiết kế không gian làm việc theo sở thích cá nhân của mình. Nếu bạn đam mê xe hơi, bạn có thể dùng những hình người mẫu xe để trang trí kệ của bạn. Nếu bạn thích golf, hãy trưng bày những chiếc cup trên kệ, và dùng hai trái banh golf bằng sắt làm kệ giữ sách không ngã. Còn nếu bạn là fan của những nhân vật hoạt hình và truyện tranh cổ điển thì có thể sử dụng điện thoại Mickey Mouse cho văn phòng của bạn. Điều quan trọng ở đây là phải tiết chế, đừng để không gian làm việc của bạn trở thành khu trưng bày “thế giới sở thích”.

Bạn cũng có thể chơi game trong văn phòng nếu chúng giúp bạn tập trung khi bạn hết cảm hứng sáng tạo hoặc cần giảm căng thẳng.

Khi kết thúc một ngày và bạn nhận thấy mình không còn sức làm việc nữa thì đừng ở lại văn phòng chỉ bởi vì văn phòng trông thật đẹp. Không gian này là để làm việc và hãy ra ngoài vui chơi để nạp lại năng lượng.

Thoải mái với không gian làm việc

Hãy trang trí không gian làm việc của bạn như là một cách để sử dụng thời gian làm việc trong phòng thú vị hơn và bớt căng thẳng, nhưng phải luôn luôn nhớ giữ cho không gian này chuyên nghiệp và nằm trong hình ảnh chung của cả công ty bạn. Hãy nhớ rằng bạn càng thích không gian làm việc của mình bao nhiêu, bạn càng muốn làm việc nhiều bấy nhiêu.

 

 

 Thu Thủy (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN