Thế nào là người đàn ông yêu vợ?

Ngày 17/8, tại thành phố Hạc Cương, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc xảy ra một vụ tai nạn, tài xế kẹt cứng trong cabin, bị thương khá nặng và mất nhiều máu.

Khi đội cứu hộ đến, anh ta nói với họ trong túi có tiền, muốn lôi ra. Lính cứu hỏa nhắc để tiền ở đó, giờ cứu người mới quan trọng, nhưng người đàn ông lo lắng: “Không được, vợ tôi sắp sinh rồi”. Ngay sau đó, người vợ gọi điện thoại, anh nhanh chóng nói với lính cứu hỏa bên cạnh: “Đừng nói chuyện gì, vợ tôi gọi điện, cô ấy đang mang thai”. Sau đó anh bắt máy: “Em à, anh đây”, lời nói rất nhẹ nhàng, phá vỡ không khí căng thẳng xung quanh.

“Chỉ vài câu nói của người đàn ông, tôi đã thấy hết tình yêu thương và trách nhiệm của anh với vợ con”, người lính cứu hỏa về sau kể lại sự việc.

dan ongNgười đàn ông bị tai nạn tại thành phố Hạc Cương, tỉnh Hắc Long Giang vẫn ân cần, nhẹ nhàng nghe điện thoại của vợ, bởi cô đang mang thai. Ảnh: shuashuakan.com

Cuộc sống có lẽ đã rất khó khăn với người tài xế này. Vụ tai nạn làm chiếc xe hư hỏng nặng và những chấn thương, nhưng anh không phàn nàn, không trút giận hay làm vợ thêm lo lắng. Để vợ không sợ hãi, anh vẫn giữ được sự dịu dàng nhất có thể.

Đôi khi để đánh giá một người đàn ông có yêu vợ, có thể sống cùng vợ đến đầu bạc răng long hay không, có thể thấy rõ qua thái độ của người đó khi bạn đời gặp khó khăn.

Ngày 15/8, tại thành phố Yên Đài tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, một phụ nữ mang bầu mặc váy xanh lang thang một mình trên cao tốc. Cảnh sát giao thông thấy vậy dừng xe hỏi thăm, ai ngờ người phụ nữ vì quá mệt đã gục ngã ngay tại chỗ. Sau khi hồi tỉnh, cô kể: “Tôi đã cãi nhau với chồng. Anh ta dừng xe bắt tôi xuống rồi ném hết túi xách của tôi ra ngoài”.

Cảnh sát muốn đưa người phụ nữ đến nơi an toàn nhưng cô từ chối, khóc nói: “Chồng còn không quan tâm đến tôi thì các anh cũng không cần phải quan tâm tới tôi”. Vị cảnh sát giải đáp: “Anh ta không quan tâm tới cô, cô có thể ly hôn. Nếu chúng tôi cũng để cô lại đây, chúng tôi đâu còn là cảnh sát?”. Sau đó họ gọi điện cho người chồng, kiên nhẫn thuyết phục. Sau một tiếng, cuối cùng người chồng cũng quay lại đón vợ.

Tin tức này sau khi được đăng tải nhận được hàng nghìn bình luận thể hiện sự phẫn nộ: “Hãy ly hôn ngay với người đàn ông này”, nội dung chính của các bình luận. Nhiều người nói rằng, đàn ông có trách nhiệm và lý trí sẽ không bỏ mặc vợ đang mang thai trên đường cao tốc nhiều xe cộ, nguy hiểm tới tính mạng. Khi có một người chồng như vậy, phụ nữ sẽ luôn phải thận trọng trong lời nói và việc làm, vì sẽ chẳng biết điều gì xảy ra trong một giây tiếp theo.

Người chồng biết bao dung và đáng tin cậy cũng sẽ không bao giờ bỏ vợ bơ vơ trong nguy hiểm. Với đàn ông thực sự yêu vợ, người phụ nữ sẽ cảm nhận được sự thoải mái cũng như bình yên trong hôn nhân. Loại hạnh phúc ổn định và ấm áp đó là nền tảng của mối quan hệ hòa hợp và là nguồn gốc của một cuộc hôn nhân bền vững.

Trong bộ phim truyền hình Dwelling Narrowness (Căn hộ nhỏ) có một câu giải thích về bản chất hôn nhân: “Sau khi kết hôn, cuộc sống sẽ xoay quanh củi, gạo, dầu, mắm, muối… Hôn nhân sẽ lấy đi tình yêu đẹp đẽ, phô bày những vết sẹo, vết rạn bên trong. Khi một mối quan hệ liên quan đến việc ăn, ngủ và đếm tiền thì người bạn chọn gắn bó lâu dài sẽ quyết định cơm bạn ăn có ngon không, giấc ngủ có trọn vẹn hay tiền tiêu thoải mái hay không”.

Đàn ông chu đáo và chín chắn luôn hiểu những nhu cầu của vợ và bao dung cho khuyết điểm của cô ấy. Họ luôn làm chỗ dựa cho bạn đời bằng những hành động thiết thực để duy trì sự ổn định, ấm áp trong hôn nhân.

Nếu tình yêu giống như pháo hoa, bùng cháy chỉ một lúc, thì hôn nhân giống như nồi cháo trên bếp, sôi từ từ, càng sôi càng dịu. Còn người đàn ông đáng để nương tựa giống như lửa nấu cháo, dịu dàng và ôn nhu, bền bỉ nhưng không nguội lạnh. Người này có thể nóng nảy nhưng biết cách kiềm chế, sẽ không làm tổn hại đến phẩm giá của vợ. Người này cũng có những cảm xúc tiêu cực nhưng biết điều tiết, không trút giận trước mặt vợ. Trong lòng anh ta, gia đình là trách nhiệm cao cả nhất, còn vợ là chỗ dựa, động lực quan trọng nhất. Người đàn ông luôn chăm lo cho gia đình và gắn bó với hôn nhân, thì đó là người đàn ông yêu vợ.

kim tinhNữ diễn viên ballet nổi tiếng Trung Quốc Kim Tinh. Ảnh: ijq.tv

Nữ diễn viên ballet chuyển giới nổi tiếng Trung Quốc Kim Tinh từng nói: “Khi anh gặp tôi ở 0 độ, tôi lập tức trở thành băng. Nếu anh yêu tôi 100 độ, tôi sẽ ngay lập tức sôi sùng sục”.

Hạnh phúc của hôn nhân phụ thuộc vào nhiệt độ trong mối quan hệ. Chỉ người đàn ông yêu vợ mới đủ kiên nhẫn quản lý gia đình, đủ sức sống quản lý hôn nhân. Đối xử với vợ thật tốt, cho cô ấy sự ấm áp, ân cần, đây là điều người đàn ông có trách nhiệm nên làm.

Nguồn: sohu

Vy Trang (Theo VnExpress)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN