Tái chế – nhà thêm xinh, môi trường thêm xanh!

Tốn quá nhiều tiền bạc vào việc mua sắm đồ trang trí trong khi các chai nhựa thì lại dùng một lần rồi vứt đi. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tái sử dụng chúng để nhà thêm xinh chưa?

Thay vì bỏ thùng rác những hộp carton hay chai nhựa, hãy tái sử dụng chúng để không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà ngôi nhà cũng thêm phần thú vị!

Xu hướng “môi trường xanh”

Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải là ngôi nhà với nhiều đồ dùng sang trọng. Miễn là ngôi nhà ấy thể hiện được nét riêng của chủ nhân và quan trọng hơn, hãy đi đúng với xu hướng trang trí nhà hiện nay: thân thiện với môi trường.

Trước thực trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, các kiến trúc sư ngày càng quan tâm đến xu hướng kiến trúc bền vững, mà cụ thể hơn là sử dụng các vật liệu xanh, thân thiện với môi trường. Vậy tại sao bạn không tự làm kiến trúc sư cho chính ngôi nhà của mình?

Không cần quá cầu kỳ về trang trí, chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút, khéo léo một chút thì những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi sẽ trở thành những đồ trang trí hết sức dễ thương, thậm chí là tạo ra được những không gian mới cho ngôi nhà!

Hô biến chai nhựa

Tốn quá nhiều tiền bạc vào việc mua sắm đồ trang trí trong khi các chai nhựa thì lại dùng một lần rồi vứt đi. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tái sử dụng chúng để nhà thêm xinh chưa?

trang trí nhà với chai nhựa1 trang trí nhà với chai nhựaChỉ với một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo một chiếc đèn trang trí bằng chai nhựa. Màu sắc của chai nhựa sẽ quyết định tới độ sáng và tone màu của đèn. Khó có thể tin chiếc đèn này là đồ tái chế đúng không nào!

trang trí nhà với chai nhựa2Hoặc cũng có thể biến tấu thành chậu cây. Vừa có nơi trồng rau sạch cho cả gia đình lại vừa hạn chế rác thải ra môi trường.

trang trí nhà với chai nhựa3Các nàng nghĩ sao về việc tự tay thiết kế đồ đựng dụng cụ trang điểm cho mình?

Biến tấu vui nhộn cùng thùng carton

Với những ai có con nhỏ, đừng vội bỏ đi các thùng carton nhé! Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể hô biến những thùng carton thành đồ chơi, tạo cảm hứng cho bé và thỏa sức sáng tạo.

Ngoài ra, nếu biết cách sử dụng, thùng carton sẽ trở thành “trợ thủ” đắc lực của chị em trong khâu sắp xếp nhà cửa đấy!

trang trí nhà với thùng cartonCác tấm bìa carton dùng để chia ô nhỏ, phân loại đồ và giúp ngăn kéo đựng đồ luôn gọn gàng, ngăn nắp.

trang trí nhà với thùng carton2

Nếu đã nhàm chán với các tủ đựng dép ít mẫu mã, tại sao bạn không tự tay thiết kế riêng cho mình những ô đựng giày ngộ nghĩnh?

trang trí nhà với thùng carton1Bằng sự sáng tạo và khéo léo của mỗi người, hy vọng rằng ngôi nhà của bạn sẽ trở nên độc đáo, ấn tượng hơn. Đặc biệt, với việc sử dụng đồ tái chế để trang trí nhà cửa chính là đang chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường sống thêm xanh, thêm sạch!

Queenie Phạm

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN