Sinh con gái sau 10 lần đẻ con trai

Alexis Brett, 39 tuổi, ở Scotland, hạnh phúc tột cùng với sự chào đời của cô con gái sau khi trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên sinh liền 10 con trai. 

Vợ chồng Alexis bên 10 cậu con trai và con gái mới sinh. Ảnh: LesWilson.
Vợ chồng Alexis bên 10 cậu con trai và con gái mới sinh. Ảnh: LesWilson.

Alexis sống ở cao nguyên Scotland cùng chồng, anh David, 44 tuổi, và 10 con trai. Vợ chồng cô vừa chào đón con gái Cameron ra đời cuối tháng 8.

Cặp vợ chồng cho hay họ phát hiện Alexis mang bầu vào đêm Giáng sinh năm ngoái sau khi bà mẹ đông con bị mệt mỏi và buồn nôn trong thời gian khá dài. Que thử cho thấy Alexis có thai, nhưng cô đã nghĩ mình sắp sinh thêm một cậu con trai thứ 11.

Thay vì chờ cho tới ngày sinh, vợ chồng Alexis quyết định đi siêu âm giới tính. Alexis đã rất căng thẳng không dám mở tờ kết quả nên quyết định đưa nó cho con trai Harrison, 16 tuổi, đọc hộ.

“Tôi đã nghĩ đó sẽ là một bé trai nữa. Nhưng khi biết mình mang thai bé gái, tôi vô cùng vui mừng và sốc. Giờ đây con bé đã đến bên chúng tôi, cảm giác thực sự quá tuyệt vời”, Alexis chia sẻ.

Bé Cameron cũng có tác động lớn đối với các anh trai mình. 10 con trai của Alexis, tuổi từ 2 đến 17, đều rất thích thú khi có em gái để chơi đùa.

“Các con đều thích ở cạnh em, cố gắng giữ trật tự để không làm em tỉnh giấc. Chúng cũng muốn giúp bế em và cho em ăn, thật sự rất tuyệt”, David nói.

Các anh trai của bé Cameron gồm Campbell (17 tuổi), Harrison (16 tuổi), Corey (14 tuổi), Lachlan (11 tuổi), Brodie (9 tuổi), Brahn (8 tuổi), Hunter (6 tuổi), Mack (5 tuổi), Blake (3 tuổi) và Rothagaidh (2 tuổi). Cả gia đình 14 thành viên hiện sống trong căn nhà 5 phòng ngủ. Vợ chồng Alexis luôn giữ cho mọi thứ trong nhà sạch sẽ và gọn gàng, cùng với sự trợ giúp của các con trai.

“Không dễ dàng gì khi có quá nhiều bé trai chạy nhảy khắp nhà suốt ngày, nhưng tôi thích mọi thứ trông gọn gàng và ngay ngắn. Tôi không chịu được sự bừa bộn”, bà mẹ 11 con thừa nhận.

David và Alexis ước tính cứ vài tuần, họ lại phải mua ít nhất ba đôi giày cho những cậu bé nhà mình. Họ cam kết từ nay sẽ ngừng sinh con, bởi Alexis đã dành suốt 8 năm liên tục chỉ để mang bầu rồi sinh nở.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ dừng lại”, Alexis khẳng định. “Sẽ không có đứa bé nào nữa. Lần trước tôi đã nói thế, nhưng lần này là thật. Tôi thích gia đình mình như bây giờ. Tất nhiên, chúng tôi không ngại”.

Alexis bế con gái Cameron, hiện được gần 2 tuần tuổi. Ảnh: LesWilson.
Alexis bế con gái Cameron, hiện được gần 2 tuần tuổi. Ảnh: LesWilson.

Bà mẹ này cho hay cô “miễn nhiễm” với hầu hết phương pháp tránh thai và hiện cân nhắc tới chuyện triệt sản. Là con một, Alexis tâm sự cô chưa bao giờ lên kế hoạch sẽ có một gia đình đông con như thế.

Mỗi ngày Alexis dậy từ 5h30 và xoay xở mọi việc để kịp lúc các con tỉnh dậy, đến trường hay nhà trẻ.

David, người được chẩn đoán có dấu hiệu ban đầu của bệnh Parkinson cách đây 6 năm, cũng rất yêu gia đình mình và là một ông bố đảm đang.

Hiện Alexis làm huấn luyện viên thể hình bán thời gian, trong khi David lái tàu hỏa.

“Một số người cho rằng chúng tôi sống nhờ tiền trợ cấp, nhưng không. David có công việc tốt, đồng nghĩa với việc chúng tôi có khả năng chăm sóc, nuôi dạy con”, Alexis tuyên bố.

Theo David, vấn đề duy nhất chính là các chuyến du lịch gia đình. Đã nhiều năm qua, đại gia đình anh chưa đi chơi với nhau.

Theo Hướng Dương (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN