Ra mắt sách phương pháp giáo dục Shichida nổi tiếng Nhật Bản

First News vừa ký hợp đồng bản quyền với tổ chức Giáo dục Shichida – Nhật Bản ra mắt cuốn sách chính đầu tiên đang được các bậc cha mẹ quan tâm nhất trong tủ sách của tổ chức này đó là “Ba chìa khóa vàng nuôi dạy con theo phương pháp Shichida”.

Có thể hiểu là phương pháp“Giáo dục tâm hồn”. Phương pháp giáo dục này nhằm phát triển trái tim và làm đẹp tâm hồn của trẻ. Ba mẹ nên để trẻ được sống trong tình yêu và khen ngợi, chính điều này sẽ khuyến khích trẻ ham học hỏi. Khi trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường yêu thương, luôn được khen ngợi và chấp nhận trẻ như chính bản thân trẻ một cách vô điều kiện, trẻ sẽ phát huy được mọi tiềm năng sẵn có.

Chính vì vậy mà Phương pháp Shichida trở thành phương pháp giáo dục nổi tiếng tại Nhật Bản, với mục đích khơi dậy mọi tiềm năng bẩm sinh của trẻ. Đây là phương pháp giáo dục sớm dựa trên sự phát triển não bộ của trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Phương pháp Shichida đã được phát triển dựa trên nền tảng khoa học và chứng thực về não phải, cân bằng phát triển hai bán cầu não. Từ đó, khả năng của trẻ không chỉ dừng lại ở các kỹ năng cơ bản như đọc, toán, nhạc, họa… mà qua đó phát triển hình thành tính cách, năng lực tư duy, tình yêu và sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

shichida3chia

Chìa khóa vàng thứ nhất: Yêu Thương

Cách tốt nhất để cha mẹ thành công trong quá trình nuôi dạy con là tận hưởng quá trình này, giữ cho cả mình và con cùng vui vẻ. Nếu tâm lý cha mẹ không thoải mái thì việc nuôi con sẽ khó diễn ra suôn sẻ.

Khi việc nuôi dạy con càng ngày càng trở nên quá khó khăn, hãy xem lại bản thân mình. Bởi con cái là hình ảnh phản chiếu của cha mẹ. Tình trạng hiện tại của con đều là kết quả của quá trình giáo dục. Vì vậy, hãy quyết định thay đổi phương pháp một cách triệt để.

Suy cho cùng, mục đích cho việc nuôi dạy con là nuôi dưỡng trái tim con trẻ. Bên cạnh đó, tình yêu thương sẽ giúp tạo nguồn động lực cho con. Nguồn động lực ở con trẻ trỗi dậy nhờ vào cảm giác an toàn mà con cảm nhận được từ tình thương của bố mẹ. Từ đó, tình yêu thương của cha mẹ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, giúp trẻ trở thành một con người phát triển toàn diện và hạnh phúc sau này.

Chìa khóa vàng thứ hai: Khen Ngợi

Khen ngợi trẻ giúp xây dựng lòng tự tin của trẻ. Thay vì chăm chăm vào khuyết điểm con cái và không khen ngợi chúng, thì hãy nhìn nhận những gì con đang có và cố gắng ngợi khen. Nếu không chú ý đến những khuyết điểm mà chỉ tập trung vào ưu điểm và khen ngợi con thì những ưu điểm sẽ ngày càng lớn mạnh, còn khuyết điểm sẽ từ từ biến mất.

Chìa khóa vàng thứ ba: Nhìn Nhận

Nhìn nhận con có nghĩa là bố mẹ tin tưởng ở con. Thông thường, các bậc phụ huynh luôn muốn nuôi dạy con thật tốt. Nhưng một trong những điểm quan trọng trong việc nuôi dạy con mà bố mẹ hay bỏ sót là cần nhìn nhận con đúng với những gì con đang có. Vấn đề không nằm ở chỗ con có thể hay không thể làm một việc gì. Hiểu được điều này, bố mẹ sẽ có được những niềm vui, hạnh phúc trong quá trình nuôi dạy con nhiều hơn là những mệt mỏi vất vả.

Ba chìa khóa vàng nuôi dạy con theo phương pháp Shichida của giáo sư Makoto Shichida là một quyển sách cần thiết cho mọi phụ huynh. Quyển sách không chỉ nêu lên những nguyên tắc cơ bản và vô cùng quan trọng của việc giáo dục con. Mà còn có những ví dụ thực tế giúp bố mẹ hiểu rõ hơn và có sự linh hoạt trong việc áp dụng các phương pháp này để giáo dục con mình.

Tác giả quyển sách – Giáo sư Makoto Shichida là một nhà giáo dục tiên phong trong lĩnh vực giáo dục sớm ở Nhật Bản và là một nhân vật có uy tín lớn trong nền giáo dục Nhật. Ông bắt đầu chuyến hành trình cuộc đời trong lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ vào năm 1958. Sự thành công trong công việc giáo dục trẻ nhỏ đã thúc đẩy ông cống hiến hơn 40 cho giáo dục và đặc biệt, phát triển phương pháp giáo dục phát triển toàn diện và cân bằng não bộ ở trẻ.

Giáo sư Makoto Shichida cũng là tác giả của hơn 160 cuốn sách và nhận được nhiều giải thưởng tại Nhật cũng như quốc tế cho những đóng góp của mình đối với lĩnh vực giáo dục sớm.

Các giải thưởng đạt được:

  • Giải thưởng dịch vụ văn hóa – xã hội.
  • Thành viên danh dự suốt đời của viện Hàn lâm Hoa Kỳ.
  • Giải thưởng khoa học quốc tế Grand Prix, giải thưởng đánh giá phương pháp Shichida về giáo dục não phải là một trong những học thuyết giáo dục tốt nhất
  • Huân chương hiệp sĩ vì sự phục vụ xuất sắc của tổ chức Hòa bình thế giới.
  • Và nhiều giải thưởng giáo dục khác.

Viện giáo dục trẻ em nổi tiếng Shichida được thành lập tháng 10 năm 1978, đến nay đã có hơn 500 viện giáo dục Shichida tại Nhật Bản và ở hơn 12 quốc gia trên thế giới. Hiện Viện Giáo dục Shichida Việt Nam đã có mặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ năm 2013.

Sách được phát hành tại First News – 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM và các nhà sách khác trên toàn quốc.

Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN