Phụ nữ tuổi 30 liệu có quá muộn để bắt đầu lại sự nghiệp và theo đuổi đam mê đích thực?

Nhiều phụ nữ quan niệm, 30 là ngưỡng tuổi phải ổn định cả về công việc lẫn cuộc sống gia đình. Việc bắt đầu sự nghiệp mới vào lúc này chẳng khác nào chơi một ván bài may rủi mà hơn 70% là nắm chắc phần thua!

Trên mạng xã hội, chị H (31 tuổi, Quảng Ninh) đã có kinh nghiệm 8 năm trong nghề giáo chia sẻ câu chuyện của mình:

“Mình năm nay đã 31 tuổi, vào nghề cũng gần chục năm nhưng chẳng có chút nhiệt huyết nào với công việc hiện tại. Mỗi ngày đi làm đối với mình đều là chuỗi sự việc nhàm chán, lặp đi lặp lại: Lên lớp, chấm bài rồi về nhà. Những người đồng nghiệp khác có thể tìm thấy niềm vui ở các lứa học sinh, ở sự an nhàn và ổn định của nghề, nhưng mình thì không! Mình muốn nhiều hơn thế, mình luôn khao khát được làm những công việc thử thách hơn, sáng tạo hơn để thỏa mãn niềm đam mê thời trẻ. Liệu ở tuổi 30, mình có quá già để bắt đầu lại không?”

g2Trước khi bắt đầu lại bất cứ công việc nào, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt những yếu tố sau để giảm rủi ro thất bại:

1. Sự đồng thuận của gia đình

g4Ban đầu, chồng con và cả bố mẹ bạn sẽ rất sốc và ngăn cản quyết định này của bạn. Hãy cố gắng nhẫn nại và giải thích cho họ hiểu, đồng thời thể hiện quyết tâm cháy bỏng của mình để họ có thêm niềm tin vào bạn. Đừng tự mình khăng khăng làm theo những gì bản thân muốn, bạn sẽ không thể thành công nếu không có gia đình đứng phía sau ủng hộ!

2. Tài chính vững chắc

g1Hãy chắc chắn mình có một số vốn nhất định trước khi theo đuổi bất cứ lĩnh vực gì. Số tiền ấy sẽ giúp bạn an tâm phần nào trên con đường đầy chông gai ở phía trước. Đừng dại gì mà mang theo mình một ước mơ lớn lao nhưng túi tiền lại rỗng tuếch nếu muốn thành công khi đã bước sang tuổi băm.

3. Tâm lý vững vàng

g5Hãy chuẩn bị tâm lý rằng bạn có thể sẽ thất bại, sẽ khiến người khác cười chê. Nhưng có sao cơ chứ, thà một lần trong đời được làm đúng với những gì mình muốn còn hơn phải hối tiếc suốt mấy chục năm về sau.

Theo helino.ttvn.vn

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN