Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ ‘đẹp như mơ’ chỉ với 4 triệu đồng

Công Anh dành khoảng một tuần để cải tạo phòng trọ cũ thành căn phòng mang phong cách Bắc Âu – Scandinavian. 

5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồngCông Anh sinh năm 1998, là nhiếp ảnh gia sinh sống ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Mới đây, chàng trai trẻ đã ‘thay đổi diện mạo’ cho căn phòng trọ có diện tích 16m2 của mình khiến nhiều người bất ngờ.5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồng1Ban đầu căn phòng chỉ có vài bức tranh, giường ngủ giống như bao phòng trọ khác. Tuy nhiên, Công Anh đã quyết định cải tạo căn phòng theo đúng sở thích thay vì chấp nhận ở tạm. Anh bộc bạch: ‘Tôi là nhiếp ảnh gia nên muốn có một căn phòng vừa là chỗ ở vừa là nơi làm việc thoải mái, có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo phục vụ công việc’.5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồng2Nghĩ xong ý tưởng, Công Anh bắt tay vào việc sơn phòng với sự trợ giúp của một người bạn vì khối lượng công việc lớn. 5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồng3

Công Anh trang trí căn phòng theo phong cách Bắc Âu – Scandinavian*. Đây là xu hướng trang trí phổ biến của các homestay ở Việt Nam và thể hiện được sự đơn giản, tinh tế – điều mà Công Anh tìm kiếm.

*Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của phong cách thiết kế Scandinavian. Quản lý thiết kế nội thất và Truyền thông của Ikea, Craig Ritchie chia sẻ: ‘Phong cách Scandinavian gồm 3 thành phần chính – chức năng, đơn giản và đẹp. Mặc dù đơn giản trong thiết kế, nhưng các đường nét thường được kết hợp với sự sang trọng kín đáo và ấm áp, đã tạo nên một cảm giác giản dị’.5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồng4Chia sẻ thêm về quá trình thực hiện, nhiếp ảnh gia 9X mường tượng căn phòng trong mơ của mình ở trong đầu, sau đó tìm hiểu thêm về cách bố trí nội thất, nhà cửa trên facebook và các trang web. Sau đó, anh tham khảo giá cả, mua đồ trang trí, tìm gỗ thông chưa xử lý để trang trí nhà vì giá rẻ hơn nhiều so với gỗ thông đã được vệ sinh sạch sẽ. Anh chọn các đồ nội thất đơn giản để tạo ra không gian sống giản dị, đẹp mắt. Gỗ cũng là nguyên liệu xây dựng phổ biến trong các căn nhà trang trí theo phong cách Scandinavian, gợi nhớ về thời xa xưa, đem chút thiên nhiên vào căn hộ thành thị, tạo cảm giác ấm cúng. 5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồng5‘Tôi mua gỗ thông về và mài chúng. Khi mài thì bụi gỗ bay tứ tung. Tôi phải bịt 2 lớp khẩu trang, mang gỗ ra ngoài xóm trọ để mài, vệ sinh tránh ảnh hưởng tới các bạn trọ khác’, anh kể. Công Anh cũng lưu ý rằng khi chọn mua nội thất cho phòng trọ nhỏ, bạn cần tìm hiểu kỹ về giá, xem có phù hợp với căn phòng của mình không.

Chi phí để thực hiện màn 'lột xác' cho căn phòng khoảng 4 triệu đồng.
Chi phí để thực hiện màn ‘lột xác’ cho căn phòng khoảng 4 triệu đồng.

5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồng7‘Nếu bạn mua đồ decor có sẵn thì sẽ tiết kiệm thời gian, chỉ việc sử dụng nhưng chi phí cao. Còn muốn tự mua đồ nội thất và tự đóng thì cần lưu ý xem nơi ở hiện tại có chỗ để gia công, lắp ráp không, tránh ảnh hưởng tới hàng xóm’, anh chàng bổ sung.5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồng8Nhiếp ảnh gia 9X mất khoảng 1 tuần để cải tạo nơi ở. Cậu cho rằng điều quan trọng để có không gian sống lý tưởng là luôn phải ngăn nắp và sạch sẽ. Phong cách Scandinavian trong ngôi nhà được thể hiện ở gam màu trắng sáng – ảnh hưởng từ màu tuyết vùng Bắc Âu, các đồ nội thất bằng gỗ. Vì những yếu tố này, phong cách Scandinavian đặc biệt phù hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo không gian khoáng đạt, ngôi nhà trông sáng sủa, rộng rãi hơn. Công Anh trang trí không gian sống với nhiều cây xanh.5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồng9Các bạn trọ và chủ nhà của Công Anh đều bất ngờ với thành quả sau cải tạo. ‘Họ không tin nổi là căn phòng cũ, nhỏ lại có thể thay đổi hoàn toàn’, anh tiết lộ.5.Nhiếp ảnh 9X cải tạo phòng trọ 'đẹp như mơ' chỉ với 4 triệu đồng10Công Anh còn sáng tạo một góc nhỏ cho ‘boss’ mèo.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN