Tủ quần áo mở – xu thế mới trong thiết kế nhà hiện đại

Dễ dàng lưu trữ, chọn đồ, chưa kể giúp tủ đồ trông gọn gàng và thẩm mỹ hơn là những điểm cộng không thể phủ nhận của tủ quần áo mở.

Kiểu tủ quần áo mở ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi việc quy hoạch các ngăn của tủ hợp lý. Chưa kể kiểu tủ này còn rất tiện cho chủ nhân trong việc cất trữ và chọn lựa quần áo. Tuy nhiên tủ quần áo mở cũng có những đặc điểm riêng. Hãy cùng điểm qua những đặc trưng của tủ quần áo mở nhé.

Thiết kế cấu trúc nội thất tủ quần áo

Tủ quần áo mở sẽ phô bày tất cả áo, quần, đầm, túi của bạn vì thế những ngăn chứa vừa vặn là yếu tố vàng để quần áo trông gọn gàng, thẩm mỹ. Thường váy dài, đầm dạ tiệc, áo măng tô dài khoảng 1,5 đến 1,8m. Một chồng quần áo mỏng sau khi gấp gọn sẽ cần sẽ có kích thước khoảng 33-40cm X 35-50cm.

tu quan aoCác ngăn đựng chăn gối sau gấp gọn sẽ có kích thước trung bình khoảng 90-10xm X 40-50cm. Quần âu sau khi treo thường có kích thước 40-50cm X 80-90cm. Nắm được chỉ số này, bạn sẽ lên kế hoạch thiết kế được những ngăn chứa cơ động, phù hợp để treo đồ sao cho đẹp và thẩm mỹ.

Tủ nằm trên một mặt phẳng

Tủ quần áo bằng gỗ mở có kết cấu đơn giản và rất lý tưởng để thiết kế những hệ tủ lớn, lưu trữ được lượng đồ lớn, thiết thực và đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét về kiểu hệ tủ nằm toàn bộ trong một mặt phẳng với điểm cộng rất dễ quan sát tổng thể.

tu quan ao 1 8-154268156659110335835974Tủ đồ nằm trên một mặt phẳng dễ quan sát.

Hệ tủ mở hình chữ L

Thiết kế tủ mở chữ L giúp tận dụng tối đa không gian trong phòng. Kiểu tủ này cũng gia tăng tính thẩm mỹ cũng như cho phép sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng hơn. Chẳng hạn, nếu là tủ đồ chung của 2 vợ chồng, đồ của vợ sẽ được quy hoạch ở một bên, chồng một bên. Hoặc bạn có thể chia quần áo theo chủ đề đông – hè; quần áo và chăn màn… khá tiện.

tu quan ao 4 5Tủ chữ L tận dụng không gian, dễ chia chủ đề cho quần áo, đồ dùng.

Tủ quần áo mở màu trắng

Màu trắng là màu sắc đa năng, có thể kết hợp với rất nhiều phong cách nhà. Chưa kể tủ quần áo mở màu trắng còn mang lại cảm giác đơn giản, nhẹ nhàng cho căn phòng. Thêm nữa, tủ mở màu trắng còn khiến việc lựa chọn áo quần của bạn trở nên trực quan, dễ dàng hơn nhiều so với những màu sắc khác. Cuối cùng, nếu nhà nhỏ mà vẫn muốn thiết kế tủ mở thì màu trắng là lựa chọn hoàn hảo.

tu quan ao6 8Tủ mở màu trắng gọn gàng, dễ phô bày đồ dùng.

Chống bụi cho tủ quần áo mở

Ưu điểm của tủ quần áo mở đã rất rõ ràng, nhưng tất nhiên kéo theo cũng là những nhược điểm, như quần áo dễ bị bụi bặm. Thế nên để giảm thiểu vấn đề này, bạn có thể hạn chế nhược điểm bằng cách sử dụng cửa kính hoặc thêm rèm che. Ngoài ra, nếu bố trí tủ mở ở khu vực kín, hạn chế bụi bặm, tác động của môi trường.

9 10Nên dùng cửa kính hay rèm che để hạn chế bụi bặm.

Theo Helino

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN