Nhà thiết kế bật mí 8 điều tuyệt đối đừng làm sai khi trang trí nhà cửa

Thông thường mức thuê tư vấn thiết kế cho căn hộ dao động từ 20 đến 100 triệu đồng, đây thực sự là khó khăn với nhiều người. Nhưng để tránh ngôi nhà mình trông không hài hòa khi tự sắp xếp mọi thứ thì bạn cần phải tránh những điều cơ bản dưới đây.

1. Chỉ chọn một phong cách thiết kế1. Nhà thiết kế bật mí 8 điều tuyệt đối đừng làm sai khi trang trí nhà cửa

Thiết kế, phối màu và bố trí nội thất không nhất thiết bạn phải theo một phong cách nhất định, khiến căn phòng trở nên đơn điệu, cứng nhắc. Không có lý do gì để loại bỏ các phong cách yếu tố khác. Ví dụ, một phong cách thiết kế hiện đại có thể xen lẫn một thiết kế truyền thống, mộc mạc. Nếu bạn sợ rằng điều này sẽ phá hỏng kết cấu của ngôi nhà thì bạn nên sử dụng một tone màu đồng nhất, nó sẽ khiến căn phòng bạn trông hài hòa và đẹp hơn.

2. Sử dụng nội thất trọn bộ

1. Nhà thiết kế bật mí 8 điều tuyệt đối đừng làm sai khi trang trí nhà cửa1

Sử dụng nội thất theo bộ đã là xu hướng thiết kế lỗi thời của nhiều năm trước. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những món đồ khác biệt về kiểu cách – một chiếc sofa văng hiện đại có thể kết hợp với ghế bành cổ điển hay một chiếc bàn gỗ vẫn có thể sánh đôi với những chiếc ghế kim loại. Cách kết hợp này sẽ khiến không gian nội thất trở nên thú vị và tươi sáng hơn bội phần.

3. Phong cách thiết kế

1. Nhà thiết kế bật mí 8 điều tuyệt đối đừng làm sai khi trang trí nhà cửa2

Phong cách thiết kế đơn giản đã không còn phù hợp vào thời điểm này nữa. Xu hướng nội thất 2020 thiên về sử dụng càng nhiều yếu tố khác nhau càng tốt, chẳng hạn như kim loại, gỗ, tác phẩm nghệ thuật, những món nội thất nhỏ xinh… bất cứ thứ gì mà bạn muốn thêm thắt vào ngôi nhà của mình.

4. Kê nội thất sát tường

1. Nhà thiết kế bật mí 8 điều tuyệt đối đừng làm sai khi trang trí nhà cửa3

Đẩy tất cả đồ đạc vào tường của căn phòng của bạn sẽ không thực sự tiết kiệm hoặc tạo thêm không gian. Thay vào đó, nó sẽ làm cho nội thất của bạn trông đơn điệu và nhàm chán. Một lựa chọn tốt hơn là tạo ra thêm các khoảng trống khác nhau, bố trí thêm những chi tiết khác sẽ làm căn phòng trở nên thú vị và độc đáo hơn.

5. Màu sắc không phù hợp

1. Nhà thiết kế bật mí 8 điều tuyệt đối đừng làm sai khi trang trí nhà cửa4

Các nhà thiết kế luôn nhấn mạnh nên đặt nền móng cho không gian nội thất dựa trên một bảng màu nhất định khi trang trí nhà cửa. Điều này áp dụng cho tất cả các chi tiết, từ đồ nội thất, rèm cửa, chăn ga… chứ không chỉ tường nhà. Màu sắc tươi sáng không thật phù hợp bảng màu pastel nhẹ nhàng, do vậy bạn chỉ nên chọn một trong hai bảng màu. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi thứ sẽ thật tẻ nhạt, “một màu” đơn điệu nếu bạn tuân theo các quy luật phối màu kinh điển.

6. Không đo chính xác diện tích phòng

1. Nhà thiết kế bật mí 8 điều tuyệt đối đừng làm sai khi trang trí nhà cửa5

Đây là một trong những sai lầm phổ biến của tất cả mọi người. Để tránh không gian bị quá tải khi bố trí nội thất bạn nên đo, vẽ minh họa để hình dung được khoảng trống còn lại là bao nhiêu, bố trí sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, một nguyên tắc các chuyên gia khuyên mọi người đó chính là lối đi chính nên để rộng ít nhất 91 cm cho dù bố trí bất kỳ loại nội thất nào.

7. Chỉ sử dụng một căn phòng lớn cho một chức năng nhất định

1. Nhà thiết kế bật mí 8 điều tuyệt đối đừng làm sai khi trang trí nhà cửa6

Bạn không cần phải tuân thủ nguyên tắc về việc một căn phòng chỉ sử dụng cho một mục đich nhất định. Gọi là phòng khách không có nghĩa nó không thể trở thành nơi nấu nướng, gọi là phòng ăn không có nghĩa bạn không được phép kê thêm chiếc giá sách ở đó… Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phòng ăn để làm thư viện hay bố trí một góc làm việc nho nhỏ trong chính phòng khách.

8. Chỉ sử dụng một nguồn sáng duy nhất

1. Nhà thiết kế bật mí 8 điều tuyệt đối đừng làm sai khi trang trí nhà cửa7Đèn chiếu sáng là một thành phần cực kỳ quan trọng trong thiết kế, nó vừa đóng vai trò là nguồn sáng, vừa có tác dụng trang trí. Thông thường, một nguồn sáng trên không đủ cho toàn bộ căn phòng vì nó có thể khiến mọi thứ trông quá tối. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc việc sử dụng các loại đèn khác nhau trong cùng một không gian để tạo nên một không gian hài hòa và bắt mắt.

Theo Hạ Tú (ngoisao.vn)

Link nguồn: https://ngoisao.vn/nha-dep/noi-that-ngoai-that/nha-thiet-ke-bat-mi-8-dieu-tuyet-doi-dung-lam-sai-khi-trang-tri-nha-cua-287405.htm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN