Muốn sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, tốt nhất không nên bỏ qua phong thủy văn phòng sau

Cho dù là một nhân viên văn phòng hay ông chủ, thì những nguyên tắc phong thủy này vẫn cần lưu ý.

1. Chọn vị trí tốt nhất

Nếu có cơ hội được lựa chọn bàn làm việc của riêng mình trong một văn phòng lớn, trước tiên bạn nên ưu tiên chọn một vị trí không gây chú ý. Tốt nhất là tránh chọn chỗ ngồi như: có cửa sổ hoặc cửa phía ở sau, đối diện nhà vệ sinh hoặc đỉnh đầu là dầm trần nhà.1. Muốn sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, tốt nhất không nên bỏ qua phong thủy văn phòng sau

2. Chọn ví trí sau bức tường

Vị trí ngồi làm việc phía sau bức tường trong văn phòng cũng được cho là vị trí an toàn thường được các lãnh đạo lựa chọn. Nói chung, vị trí sau bức tường luôn được xem là nơi vững chắc thể hiện sự quyền lực và có thể bao quát, nắm bắt được tình hình chung mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư để ẩn, hiện và phòng thủ một cách thuận tiện.

1. Muốn sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, tốt nhất không nên bỏ qua phong thủy văn phòng sau1

3. Chọn vị trí ngồi làm hướng ra cửa chính nhưng không đối diện với cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Khi chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy, bạn cần lưu ý cửa ra vào là nơi có nhiều tạp âm cùng sự phức tạp. Cửa nhà vệ sinh lại là nơi có nhiều tạp khí. Cả hai vị trí này đều chứa nhiều năng lượng xấu. Đây không phải là nơi thích hợp để tài lộc neo đậu. Bạn nên chọn cho mình một góc làm việc yên tĩnh, sạch sẽ để đón nhận những điều may mắn sẽ đến trong năm mới.

4. Hãy chọn một điểm tựa vững chắc cho ghế làm việc

Nếu bàn làm việc quay mặt vào tường thì công danh của bạn chỉ có lùi chứ không tiến. Nhưng nếu vị trí được quay ngược lại, tức là lưng ghế dựa vào tường thì bạn sẽ có một điểm tựa thật vững chắc.

1. Muốn sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, tốt nhất không nên bỏ qua phong thủy văn phòng sau2

5. Hãy chọn chỗ ngồi tập trung nhiều ánh sáng

Những nơi sáng sủa, thoáng đãng sẽ là nơi tập trung vận khí tốt. Nếu bạn không thể đón nhận ánh sáng tự nhiên thì hãy chọn cho mình chỗ nào có nhiều ánh đèn. Đừng giấu mình vào góc tối bí ẩn, tài lộc sẽ không bao giờ gõ cửa đâu.

Chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy để đem đến tài lộc cho bản thân, điều quan trọng nhất là vị trí ấy phải đem đến sự thoải mái khi làm việc, chỗ ngồi nên phù hợp với từng cung mệnh và tuổi khác nhau. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được vị trí tài lộc trong văn phòng để đón nhận một năm đầy phát đạt!

6. Kê ở vị trí cao và dễ bao quát

Bàn làm việc cần kê ở vị trí sao cho các lối đi trong phòng được nhìn thấy rõ từ chỗ bạn, để nhận diện tất cả mọi người và khi mọi người muốn tiến đến nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy chủ động và dễ dàng đón tiếp mọi người.

7. Vị trí làm việc thuận tiện để tiếp khách

Lựa chọn vị trí bàn làm việc còn thuận lợi cho việc giao tiếp, bởi không gian làm việc văn phòng không phải lúc nào cũng đủ rộng để có nơi tiếp khách riêng. Đôi khi, bàn làm việc chính là nơi trao đổi ý tưởng, bàn bạc công việc một cách lý tưởng. Tùy tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Ngoài ra, vị trí làm việc cũng nên luôn giữ gìn sạch sẽ gọn gàng. Đây cũng là những yếu tố cần thiết để tạo tác phong chuẩn chỉnh và tăng cảm hứng cho công việc.

1. Muốn sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, tốt nhất không nên bỏ qua phong thủy văn phòng sau3* Thông tin mang tính chất tham khảo.

Theo Vivian (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN