Cặp vợ chồng trẻ nới rộng căn hộ áp mái 85m² thành không gian 115m²

Không gian căn hộ áp mái với diện tích chỉ 85m² sau khi cải tạo đã biến thành tổ ấm vô cùng tuyệt vời dành cho gia đình trẻ, đẹp mê mẩn từng góc nhỏ cùng sự tiện dụng ai ngắm cũng yêu.

Một không gian sống với thiết kế khá đơn điệu, có diện tích 85m² lại nằm trên tầng áp mái. Không mấy người cảm thấy yêu thích căn hộ này. Tuy nhiên, một gia đình ba người đến từ Bắc Kinh đã mua ngay căn hộ ở quận Haidian, Bắc Kinh này ngay từ lần đầu tiên đến xem nhà. Họ đã có ý tưởng cải tạo vô cùng thú vị dành cho nơi ở của mình, 85m² được mở rộng thành 115m² ai ngắm cũng yêu.

n1Căn hộ tầng áp mái được phân chia lại các khu vực chức năng, vừa tận dụng tối đa không gian vừa mở rộng diện tích sử dụng.

Chủ nhân của ngôi nhà là một kỹ sư phần mềm. Anh có thời gian chủ yếu làm việc tại nhà. Vì thế, khi mua căn hộ này, anh muốn tạo không gian rộng rãi cho cậu con trai có thêm nơi vui chơi, vận động. Vì thế, căn hộ được thiết kế với dấu ấn của phong cách hiện đại, chú trọng các khu vực lưu trữ đồ.

n2Mặt bằng không gian được chia khéo léo tăng tối đa diện tích sử dụng.

Căn hộ ở tầng áp mái có đặc điểm chiều cao không bằng nhau. Nơi cao nhất là 6m nhưng vị trí thấp nhất chỉ 1,2m. Chiều cao đặc thù này cũng là một “thách thức” lớn đối với việc bày biện đồ đạc cũng như phân chia các khu vực chức năng hợp lý. Bởi những ưu và nhược điểm này, các KTS đã khéo léo sử dụng lợi thế về chiều cao để tạo nên không gian trung tâm cho căn hộ. Những khu vực hạn chế về chiều cao chủ yếu được sử dụng để lấy sáng và tạo kệ trang trí, lưu trữ đồ.

Sàn được sử dụng gạch xi măng. Phần trần được ốp gỗ tạo nên vẻ đẹp lạ mắt cho khoảng diện tích lối vào nhà. Phía dưới sàn là hệ thống tường ghim màu ghi, gam màu giúp góc nhỏ chức năng thêm vẻ đẹp hiện đại và ấn tượng.

n3Góc vào nhà màu trung tính kết hợp ánh sáng ấm cúng tăng nét đẹp tự nhiên, gần gũi cho người sử dụng.

n4Không gian đặc biệt hơn nhờ điểm nhấn tủ giày màu gỗ trên nền ghi trung tính.

Khu vực nhiều ánh sáng được bố trí phòng khách. Phong cách tối giản kết hợp sắc màu Tropical tạo nên nét hiện đại, gần gũi với tự nhiên.

n5Không gian màu trung tính tạo nên vẻ đẹp thoáng sáng, rộng rãi, tiện nghi và hiện đại.

n6Điểm nhấn tuyệt vời từ thảm trải sàn màu xanh tạo sự kết nối với cây xanh, điểm nhấn tự nhiên và ấn tượng trong căn hộ.

Tiếp nối với khu vực tiếp khách là khoảng diện tích trung tâm của căn hộ, nơi được bố trí phòng ăn và góc nấu nướng hàng ngày. Không gian được chia nhỏ các khu vực chức năng nhưng vẫn được kết nối liền mạch, chỉ ngăn cách bằng chính nội thất tạo nên sự rộng thoáng và ánh sáng luôn ngập tràn trong căn hộ.

n7Góc ăn uống đẹp thanh thoát, tự nhiên nhờ bộ bàn ghế màu ghi. Nếu như phòng khách có điểm nhấn từ thảm trải sàn thì phòng ăn lại tạo điểm nhấn ấn tượng từ đèn treo trần.

n8Góc ăn uống đẹp như mơ của gia đình trẻ được set up vô cùng đơn giản nhưng cũng đủ đầy và tinh tế.

n9Góc bếp được kết nối với khu vực ăn uống bằng màu ghi. Thêm màu gỗ của trần kết hợp tủ bếp để tăng thêm nét ấm cúng, tự nhiên.

n10Cầu thang lên tầng gác mái được thiết kế khá đơn giản.

n11Các khu vực chức năng đủ đầy nhưng vẫn ưu tiên diện tích sàn cho việc vui chơi, vận động của con trai.

n12Góc tường cạnh bàn ăn được thiết kế bảng đen để bé có thể tập viết, tập vẽ.

Khoảng diện tích gác mái được thiết kế kệ đựng đồ tiện lợi, đủ để mọi người yêu hơn không gian sống tiện ích và gọn gàng của gia đình mình. Bên cạnh hành lang gác mái là khu vực nhà vệ sinh.

n13Tầng gác mái được chia nhiều khu vực chức năng hợp lý.

n14Phía bên trong hành lang gác mái là căn phòng sinh hoạt chung của gia đình, đồng thời là nơi vui chơi của con trai.

n15Góc nhỏ ấm cúng, tiện ích và vô cùng gọn gàng, ưu ái chức năng vui chơi, vận động cho con trai.

n16Một góc ngập tràn ánh sáng được thiết kế “thế giới vui chơi” cho con.

n17Phòng ngủ của bố mẹ cũng nằm trên tầng áp mái, nơi được “định hình” sắc màu dễ chịu, mát mắt cùng thiết kế hiện đại.

n18Một góc màu trung tính với điểm nhấn từ hình núi trên tường.

n19Con trai cũng yêu hơn “tổ ấm” của gia đình mình nhờ sự liên kết liền mạch từ các khu vực chức năng và quan trọng hơn hết, bất kỳ góc nhỏ nào cũng kích thích sự sáng tạo, vui chơi, vận động của bé.

Theo Helino

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN