Ngọc Mai ‘sống thử’ với mẹ chồng trước khi lấy Quốc Nghiệp

Nữ ca sĩ cảm nhận sự chân thành, ấm áp từ gia đình ‘Hoàng tử xiếc’ nên quyết định tiến xa hơn trong mối quan hệ với anh.

Lần ốm nặng năm 2015 cho Ngọc Mai cơ hội đến gần hơn với gia đình Quốc Nghiệp. Cô được bố mẹ bạn trai chăm sóc, cho tá túc tại nhà trong một tháng và coi như con ruột. Suốt thời gian “sống thử với mẹ chồng”, Mai cảm nhận sự giản dị, ấm áp trong gia đình không dư thừa vật chất nhưng giàu có tình cảm. Cô thú nhận khi ấy tình yêu dành cho Nghiệp chưa nhiều, lý do khiến Mai quyết định gắn bó với “Hoàng tử xiếc” là những người thân của anh.

Ngọc Mai - Quốc Nghiệp bên hai con và bố mẹ chồng.
Ngọc Mai – Quốc Nghiệp bên hai con và bố mẹ chồng.

Ngọc Mai gặp Quốc Nghiệp nhiều lần trong những chuyến lưu diễn nhưng cả hai chỉ dừng mức tình bạn. Đến khi “Hoàng tử xiếc” cảm nhận sự rung động cũng là lúc Mai thông báo sẽ ít tham gia các đợt diễn hải ngoại để tập trung cho sự nghiệp giảng dạy. Tiếc nuối vì không được đồng hành cùng Ngọc Mai trong thời gian sắp tới, Quốc Nghiệp dành trọn sự quan tâm tới người bạn trong hành trình năm ấy tại nước Đức. Sau đó chàng nghệ sĩ quyết tâm theo đuổi cô gái hơn anh hai tuổi bằng những lần đến thăm đột xuất khiến Ngọc Mai xúc động.

Năm 2015, Ngọc Mai bị sốt xuất huyết nặng khi Quốc Nghiệp đang đi công tác Thụy Sĩ. Anh lo lắng cho bạn gái nên thuyết phục cô sang nhà mình để nhờ mẹ ruột chăm sóc nhưng Mai ái ngại vì mối quan hệ chưa sâu sắc. Lúc nữ ca sĩ còn ngại ngùng, cô bất ngờ nhận được cuộc gọi từ mẹ Quốc Nghiệp. Bà nói bằng giọng hiền hậu, bảo cô hãy coi nhà của Nghiệp như nhà mình để nương náu lúc ốm đau.

“Tôi từ chối nhiều lần đề nghị của anh Nghiệp nhưng chỉ biết ‘dạ’ một tiếng lúc nghe mẹ anh nói. Ở bà toát lên sự nhân từ, chân thành xóa đi khoảng cách của hai thế hệ trong lần đầu nói chuyện”, Ngọc Mai chia sẻ.

Nữ ca sĩ được gia đình bạn trai chăm sóc ân cần trong những ngày cô tá túc ở đó. Bố của Quốc Nghiệp nhường Ngọc Mai nằm với mẹ còn ông chọn một chỗ khác trong phòng để ngủ. Ban ngày cô sinh hoạt trong phòng riêng trên tầng, buổi tối xuống phòng ngủ của bố mẹ bạn trai vì… sợ ma.

“Tôi xa quê đã lâu, quen với cuộc sống tự lập nên được ai yêu thương, chăm sóc thì cảm thấy hạnh phúc và biết ơn”, Mai tâm sự.

Ngọc Mai tin tưởng bạn trai vì anh sinh ra trong gia đình giàu tình cảm.
Ngọc Mai tin tưởng bạn trai vì anh sinh ra trong gia đình giàu tình cảm.

Khi khỏi bệnh, Mai vẫn duy trì sinh hoạt ở nhà Quốc Nghiệp trong một tháng. Cô ngưỡng mộ cách sống giàu tình cảm của các thành viên trong gia đình: người chị cả ở Pháp gọi điện hỏi thăm bố mẹ mỗi ngày, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đi diễn ở đâu cũng không quên xem camera để biết mọi người vẫn ổn. Cuối tuần, Ngọc Mai theo mẹ của bạn trai đi chợ, dọn nhà, nấu nướng. Bà chỉ cho cô những món Quốc Nghiệp thích và cách nấu ăn ngon để chăm sóc những người thân của mình.

Quốc Nghiệp từ Thụy Sĩ về cũng là lúc Ngọc Mai lên đường đi Nhật Bản. Suốt một tháng, cô giữ liên lạc với gia đình Nghiệp bằng các cuộc điện thoại còn mẹ của anh vẫn liên tục nhắc nhở Mai ăn uống, giữ sức khỏe. Nữ ca sĩ tâm sự khi đó yêu Quốc Nghiệp chưa nhiều nhưng bị chinh phục bởi không khí ấm áp trong gia đình anh. Lúc về, cô dành thời gian suy nghĩ nghiêm túc về chuyện gắn bó với Quốc Nghiệp.

Ngọc Mai – Quốc Nghiệp muốn có con trước khi cưới bởi cả hai đã trải qua nhiều thăng trầm và không còn quá trẻ. Mai tâm sự với mẹ ruột và được bà khuyên: “Nếu đúng người, đúng thời điểm thì không nên do dự để vuột mất cơ hội”. Mẹ chồng còn chỉ cách để cô lên kế hoạch sinh con khỏe mạnh. Lúc đó Mai nghĩ đám cưới chỉ là hình thức, hạnh phúc thực sự mới là điều người ta dành cả đời theo đuổi.

Quốc Nghiệp đón Ngọc Mai về bằng bữa cơm giản dị với sự hiện diện của hai bên gia đình. Cô trải qua gần hai năm sống cùng nhà chồng trước khi chuyển ra xây dựng cuộc sống riêng tại một căn hộ gần đó.

Mẹ chồng là món quà quý Ngọc Mai nhận được khi kết hôn. Lúc cô mang thai, bà thường xuyên nấu cho con dâu những món ngon và chăm lo cho cô sau khi vượt cạn. “Tôi hay tâm sự với mẹ chồng những lúc buồn anh Nghiệp và bà luôn đứng về phía tôi”, Mai kể. Vì mẹ ruột ở xa nên Ngọc Mai thân thiết với mẹ chồng hơn trong một số hoàn cảnh.

Có với nhau hai mặt con nhưng Quốc Nghiệp – Ngọc Mai chưa tổ chức đám cưới. Nữ cho rằng mỗi người có quan niệm khác nhau về hôn nhân nhưng với cô, sau khi trả qua nhiều sóng gió tình cảm, thấy muốn đăng ký kết hôn và sống với nhau trước rồi sau đó tổ chức đám cưới chưa muộn. “Đám cưới sau khi kết hôn và có con cũng có ý nghĩa riêng và đó mới là bắt đầu của hành trình hạnh phúc”, Mai nói.

Kể từ khi lấy chồng, Ngọc Mai dành trọn sự quan tâm cho gia đình, hỗ trợ ông xã trong sự nghiệp. Cô thấy may mắn vì chỉ trong ba năm đã “gặt hái” được người chồng hiền lành, hai con đủ nếp tẻ và gia đình chồng yêu thương, coi như ruột thịt.Ngọc Mai 'sống thử' với mẹ chồng trước khi lấy Quốc Nghiệp2Quốc Nghiệp kém tuổi Ngọc Mai nhưng ra dáng người chồng yêu chiều vợ.

Theo Lam Trà (ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN