Những loại hoa nào bạn nên tặng trong ngày 8-3 để khiến người phụ nữ của mình hạnh phúc

Ngày 8/3 sắp đến rồi. Nếu như bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên mua loại hoa nào để dành tặng người phụ nữ của cuộc đời mình thì có thể tham khảo một số gợi ý sau đây của chúng tôi nhé.

Có lẽ hầu hết những người phụ nữ trên thế giới này đều yêu hoa. Vì vậy, chuẩn bị một bó hoa đẹp dành tặng cho người phụ nữ mình yêu thương trong ngày 8/3 là điều các đấng mày râu thường lựa chọn. Mua một bó hoa thì rất dễ tuy nhiên để lựa chọn được loài hoa ý nghĩa, phù hợp với sở thích, tính cách của người nhận lại là cả một vấn đề khiến nhiều anh chàng băn khoăn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số loài hoa phù hợp cũng như những điều bạn cần lưu ý khi mua hoa để tặng ngày 8/3

Ý nghĩa của việc tặng hoa trong ngày 8/3

Đã từ lâu, tặng hoa cho phụ nữ luôn là hành động đẹp không thể thiếu được trong ngày 8/3. Nó xuất phát từ một sự kiện lịch sử tại Nga vào năm 1917. Tuy nhiên, bạn đầu hành động này vẫn chưa được phổ biến cho lắm. Phải đến năm 1946, sau khi được chú trọng hơn bởi các nhà bình quyền nữ tại Ý, việc tặng hoa cho phụ nữ vào ngày 8/3 mới thực sự trở nên phổ biến. Ngày nay, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam vẫn duy trì hành động này.

Tặng hoa cho phụ nữ trong ngày 8/3 được xem là cách những người đàn ông thể hiện tình cảm đối với những người phụ nữ mà họ yêu quý.

các loại hoa tặng ngày 8/3

Tặng hoa là cách các chàng trai thể hiện tình cảm đối với những người phụ nữ họ yêu quý. Ảnh: dalathasfarm.com

Nên tặng hoa gì cho phụ nữ trong ngày 8/3

Hoa hồng

Hoa hồng được xem như biểu tượng của tình yêu, của sự lãng mạn. Vì vậy đây luôn là một trong các loại hoa tặng ngày 8/3 được nhiều người lựa chọn nhất. Có nhiều loại hoa hồng khác nhau và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau vì vậy các chàng cần lưu ý để lựa chọn hoa cho phù hợp với từng đối tượng mình muốn tặng.

Nếu hoa hồng đỏ tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy, mãnh liệt thì hoa hồng trắng lại biểu trưng cho sự ngây thơ, trong sáng,…

các loại hoa tặng ngày 8/3

Hoa hồng được xem là biểu tượng của tình yêu. Ảnh: mtrend.vn

Hoa tulip

Tulip cũng là một trong các loại hoa tặng ngày 8/3 lý tưởng các chàng có thể lựa chọn. Đây là một loài hoa có nguồn gốc từ phương Đông với nhiều màu sắc khác nhau như: vàng, tím, đỏ thắm, hồng tươi,… Hoa Tulip thể hiện cho một tình yêu chân thành.

các loại hoa tặng ngày 8/3

Hoa tulip. Ảnh: soyn.vn

Hoa hướng dương

Hướng dương là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời. Vì vậy loài hoa này thể hiện cho một tình yên bất diệt, luôn tỏa sáng rực rỡ như ánh mặt trời.

các loại hoa tặng ngày 8/3

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Ảnh: Wikipedia

Hoa lan

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn loại hoa nào để tặng mẹ thì hoa lan sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời đấy. Từ lâu, hoa lan được xem như biểu tượng của tình mẫu tử thiêng liêng. Một bó hoa lan rực rỡ là cách để bày tỏ sự biết ơn đến công lao to lớn như trời biển bạn dành tặng mẹ của mình.

các loại hoa tặng ngày 8/3

Hoa lan rất thích hợp để dành tặng những người phụ nữ trung niên. Ảnh: Toplist.vn

Hoa tử đinh hương

Hoa tử đinh hương có màu tím đặc trưng, thể hiện cho những cảm xúc trong sáng, ngây ngô của tình yêu đầu tiên.

các loại hoa tặng ngày 8/3

Hoa tử đinh hương có màu tím tuyệt đẹp. Ảnh: WIkipedia

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn hay còn được biết đến với tên gọi khác là hoa kiếm lan. Đây là một loài hoa biểu trưng cho sự hẹn hò. Các chàng trai thường lựa chọn loài hoa này để dành tặng cho người phụ nữ họ thầm thương trộm nhớ.

các loại hoa tặng ngày 8/3

Hoa lay ơn. Ảnh: Shopee

Một vài điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn hoa

Lựa chọn đúng loại hoa để gửi gắm tình cảm

Mỗi loài hoa, mỗi màu sắc của hoa lại chứa đựng ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Vì vậy, trước khi mua hoa bạn cần xác định được rằng mình mua để dành tặng cho ai, thông điệp bạn muốn gửi gắm là gì.

Nên tặng một bông, một bó hay giỏ hoa

Đây cũng luôn là điều khá nhiều anh chàng phân vân không biết nên lựa chọn cách nào. Thật ra không có câu trả lời chính xác trong trường hợp này. Dù bạn chọn một bông, một bó hay cả giỏ thì cũng cần phải đặt vào đó sự chân thành, tôn trọng. Như vậy người nhận mới cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Đừng quên gửi kèm một tấm thiệp

Khi tặng hoa, ngoài việc lựa chọn đúng loài hoa với thông điệp mình muốn gửi gắm, các chàng trai cũng đừng quên gửi kèm theo một tấm thiệp nhỏ và ghi lên đó những lời chúc tốt đẹp nhất nhé.

Tặng đúng thời điểm

Nếu không phải vì một lý do đặc biệt nào đó, bạn nên tặng hoa cho người phụ nữ của mình trước một ngày hoặc đúng ngày. Như vậy món quà mới trở nên có ý nghĩa.

Trên đây là những loài hoa thích hợp để tặng ngày 8/3 cũng như vài điều lưu ý các anh chàng cần nắm được. Chúc bạn sẽ có một ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc bên người phụ nữ mình yêu thương.

Theo Lê Trang – dulichvietnam.com.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN