11 thói quen ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Stress, thiếu ngủ, ăn mặn, rượu, thuốc lá… là những yếu tố làm giảm ham muốn tình dục.

sk1Theo WebMD, ăn quá nhiều đồ ăn vặt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Bạn nên loại bỏ chất béo, dầu mỡ, ăn nhiều trái cây, rau, protein từ thực vật (các loại hạt, đậu và đậu phụ) để cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể hơn.

sk2Ăn mặn dễ làm huyết áp cao, giảm ham muốn. Nên bổ sung các hương vị từ thảo mộc, tránh thực phẩm đóng gói sẵn, nhiều natri.

sk3Căng thẳng và lo lắng liên tục khiến bạn kiệt sức. Bạn nên đi bộ, tập yoga hoặc xem phim hài để cơ thể được thư giãn thường xuyên.

sk4Màn dạo đầu tốt giúp cuộc tình kéo dài và thăng hoa hơn ở cả nam lẫn nữ.

sk5Bạn nên ưu tiên cho những cuộc tình của mình dù công việc bận rộn. Lên lịch cho quan hệ tình dục và thực hiện điều độ để bảo vệ sức khỏe.

sk6Bạn nên tâm sự với đối tác mọi vấn đề về cuộc sống tình dục để cùng nhau giải quyết. Việc bạn chịu đựng và giữ kín cảm xúc sẽ ảnh hưởng xấu đến quan hệ.

sk7Bạn không nên quá quan tâm những nhận xét tiêu cực hay đánh giá của người khác về cơ thể mình rồi tự ti. Hãy chăm sóc bản thân và dành thời gian với những người quan trọng.

sk8Uống rượu hoặc bia có thể giúp bạn thư giãn, nhưng cơn say rượu có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề khi yêu. Do đó, nên uống điều độ để đảm bảo sức khỏe tình dục ổn định.

sk9Không ngủ đủ có thể khiến bạn mất ham muốn. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ngủ nhiều hơn có xu hướng ân ái tốt hơn.

sk10Để tăng hưng phấn trong đời sống tình dục, bạn nên rèn luyện để có thân hình thon thả, nhất là với nam giới. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông có vòng eo trên 100 cm nhiều nguy cơ bị rối loạn cương hơn người bình thường.

sk11Hút thuốc là thói quen gây hại cho sức khỏe, làm giảm ham muốn tình dục. Hóa chất trong thuốc lá có thể gây rối loạn lưu lượng máu.

Theo Vnexpress.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN