Muôn kiểu nghịch dại của con trẻ

Dùng bàn chải đánh răng làm sạch bô, chui vào lò nướng ngồi, vứt hết giấy vệ sinh vào bồn tắm… khiến cha mẹ đau đầu giải quyết “chiến trường” của con.

Nhiều trẻ em có một siêu năng lực: tạo ra thảm họa chỉ trong chớp mắt. Hầu hết các bậc cha mẹ đều biết rằng, khi một đứa trẻ im lặng quá lâu, rất có thể nó đang làm một việc gì đó mà bố mẹ có không thể vui nổi.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những trò tinh nghịch của bọn trẻ được người thân chia sẻ trên các trang mạng xã hội trong thời gian ở nhà tránh Covid-19. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo để đề phòng… con nhà mình.

g1Cậu bé 3 tuổi lấy bàn chải đánh răng của bố để làm sạch bô của mình.

g2Trí tưởng tượng của bọn trẻ không có giới hạn, hai chị em dỡ các miếng thảm xốp để làm cái hộp và thích thú chui vào.

g3Đôi khi đứa trẻ sẽ khiến bạn hoảng sợ với cách mặc trang phục không giống ai, trông không khác nhân vật trong phim viễn tưởng của Mỹ.

g4Cách xếp đồ chơi của bọn trẻ cũng vô cùng sáng tạo.

g5Và có thể bạn sẽ mất nhiều công thu dọn khi bọn trẻ xếp đồ chơi trên sàn nhà. Đây là con rùa làm từ các viên phấn của một cô bé 3 tuổi khiến bà mẹ không biết làm thế nào để sạch thảm.

g6Khi bạn làm việc ở nhà vì Covid-19, chúng không rời xa bạn nửa bước.

g7Tuy nhiên, khi chúng không ở cùng bạn, tình hình có khi còn tệ hơn. Trong ảnh: người mẹ mua 18 cuộn giấy vệ sinh và đứa con mầm non đã cho tất cả vào bồn tắm.

g8Chúng biến tất cả những đồ vật xung quanh đều trở nên lấp lánh. Đây là tác phẩm của một cô bé 9 tuổi. Người mẹ nhận xét, nhìn thì đẹp mà thật là thách thức khi muốn chọn phím để bấm trên chiếc điều khiển từ xa.

g9Và sự sáng tạo khi chúng muốn tắm bồn.

g10Đây là cách bọn trẻ tìm đồ chơi: khi đã đổ tất cả ra ngoài mà vẫn chưa thấy được thứ chúng muốn.

g11Đôi khi bạn sẽ không thể tìm thấy một đứa trẻ, khi chúng tự chui vào lò nướng.

Hoàng Anh (Theo ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN