“Món quà” trước sinh nhật của anh khiến tôi đau khổ

Mai là sinh nhật tôi, một ngày vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Vậy mà, tôi lại nhận được món quà sốc đến vậy.

Tôi cũng không ngờ, người chồng tôi yêu thương nhất lại tặng tôi món quà đau đớn như thế ngay trước ngày sinh nhật của tôi.

Tôi là giáo viên một trường cấp 2 trong huyện. Tôi mới cưới chồng được gần 2 năm nay, cuộc sống rất hạnh phúc. Chồng tôi là cán bộ y tế của bệnh viện. Công việc bận rộn nhưng anh rất quan tâm, chăm sóc vợ con.

Nhớ lúc mới cưới, chúng tôi lúc nào cũng ríu rít như sam. Dù ngược đường nhưng sang nào anh cũng dậy sớm đưa tôi đến trường rồi mới đi làm. Ngày mưa thì anh chuẩn bị sẵn áo mưa, ngày nắng thì anh lo mũ với khẩu trang cho tôi. Anh chăm tôi đến mức mẹ chồng cũng phải lên tiếng bảo tôi sướng.

Bất cứ ngày lễ nào anh cũng chuẩn bị quà, hoa cho tôi. Nếu có xảy ra tranh cãi, người làm lành trước luôn là anh. Anh luôn nói dù đúng dù sai, anh là đàn ông cũng nên nhượng bộ vợ. Có chồng đáng yêu như thế nên cuộc sống của tôi lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc.

Vậy mà, sinh nhật năm nay, anh lại tặng tôi món quà đau đớn, khiến tôi sốc đến mức chỉ muốn lao vào mà đánh anh cho hả giận.

Chẳng là dù cưới đã gần 2 năm nhưng chúng tôi vẫn kế hoạch. Phần vì nhà cửa còn chưa sửa được. Phần vì tôi còn trẻ nên muốn phấn đấu cho sự nghiệp ổn định thêm rồi mới có con. Dù vậy, chúng tôi vẫn sinh hoạt chăn gối đều đặn 3 lần/tuần.

"Món quà" trước sinh nhật của anh khiến tôi đau khổ
Nhớ lúc mới cưới, chúng tôi lúc nào cũng ríu rít như sam. Dù ngược đường nhưng sang nào anh cũng dậy sớm đưa tôi đến trường rồi mới đi làm. (Ảnh minh họa)

Do đặc thù công việc nên chồng tôi thường hay trực đêm tại bệnh viện. Nhiều lần tôi ghé bất ngờ giữa đêm với lí do mua thức ăn khuya cho anh đều thấy mọi chuyện hết sức bình thường. Mọi người ở viện đều khen anh rất tốt, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp và bệnh nhân. Thấy ai cũng yêu mến anh, tôi càng thêm tự hào hơn.

Cách đây 2 tháng, tôi thường xuyên bị ngứa, nổi mẩn đỏ, có mùi khó chịu ở vùng kín. Nghĩ mình bị viêm, tôi tự đến bệnh viện tư nhân khám, lấy thuốc uống, thoa nhưng không khỏi hẳn. Chồng tôi thấy vậy rất lo lắng. Anh đề nghị tôi đến viện anh làm để thăm khám. Nhưng tôi xấu hổ nên cứ chần chừ. Đến gần đây không thể chịu được sự bất tiện vì bệnh, tôi đành để anh đưa tôi đi khám.

Kết quả xét nghiệm khiến tôi bàng hoàng, sửng sốt. Chồng tôi cũng điếng người. Theo kết quả, tôi bị nhiễm lậu. Tôi vốn chỉ có một mình chồng, vậy thì chỉ có thể là anh lây cho tôi. Bác sĩ còn nói: “Anh chồng cũng làm xét nghiệm đi. Bệnh này dễ lây lắm đó. Có thể anh cũng mắc phải rồi. Khám rồi chữa trị cho dứt điểm nhanh chóng chứ không là khó có con lắm!”. Tôi sững sờ nhìn anh, anh tái mặt, vội lảng đi chỗ khác.

"Món quà" trước sinh nhật của anh khiến tôi đau khổ
Mai là sinh nhật tôi, một ngày vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Vậy mà, tôi lại nhận được món quà sốc đến vậy. (Ảnh minh họa)

Trên suốt chặng đường về, anh liên tục hỏi tôi có cần ghé ăn gì không, có mệt không? Nhưng tôi chỉ còn cảm giác ghê tởm, khinh bỉ anh. Tôi thậm chí không còn muốn nói chuyện, nhìn mặt anh.

Về nhà, chồng tôi đã khóc xin lỗi, cầu xin tôi tha thứ và đừng cho cha mẹ 2 bên biết. Anh kể trong một lần nhậu say, không làm chủ được mình nên anh đã quan hệ với một cô gái làm ở nhà hàng. Chỉ một lần duy nhất. Chính anh cũng nghi ngờ mình nhiễm bệnh nhưng ngại đi khám. Anh cho rằng chỉ một lần nên sẽ không sao.

Mai là sinh nhật tôi, một ngày vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Vậy mà, tôi lại nhận được món quà sốc đến vậy. Suốt cả đêm tôi nằm khóc sưng mắt, còn anh thì không ngừng xin lỗi. Tôi có nên tha thứ cho anh không hay đường ai nấy đi đây? Tôi vẫn còn yêu chồng lắm, nhưng nghĩ đến cảnh chồng chung chạ với gái nhà hàng đến nỗi mang bệnh về nhà, tôi lại không kiềm chế được. Tôi phải làm sao đây?

Nguồn Tri thức trẻ

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN