Mẹo vặt trang trí không gian sống của bạn

Những mẹo vặt trang trí đơn giản mà độc đáo, từ chiếc bình pha cà phê đơn giản hàng ngày, có thể biến hóa thành một cái gì đó vui nhộn và thu hút hơn.

Biến bình pha cà phê thành lọ hoa

Bạn có thể biến nó thành một bình hoa trang trí đầy sắc màu.

Cách làm: Chọn một bình pha cà phê kim loại không còn sử dụng hoặc những bình đã cũ, tróc sơn hay lớp mạ bạc không còn bóng. Dùng giấy nhám chà sạch lớp ngoài để lớp sơn mới bám chắc hơn. Sau đó, xịt một lớp sơn lót trước khi sơn lên màu bạn yêu thích. Ngoài hoa, bạn có thể gom một ít lông gà, vịt, cây khô… bó thành cụm cắm vào bình thay cho hoa tươi, sẽ giữ được lâu.

Với những bình trà trong suốt, bạn có thể cho hoa vào trong, cũng là một cách trang trí cho bàn trà thêm xinh.

Mẹo vặt trang trí không gian sống của bạn Mẹo vặt trang trí không gian sống của bạn Mẹo vặt trang trí không gian sống của bạn

Ốp vỏ gỗ/vỏ cây cho chậu trồng hoa nhựa

Không gì đơn giản hơn việc tạo hình dáng mới cho những bình trồng hoa bằng vỏ cây, tạo nên những vật trang trí cửa sổ khác biệt và mới mẻ.

Lượm lặt vỏ cây thông hoặc cây gỗ từ cây mới đốn hoặc ngã. Dùng súng bắn keo, dán từng mảnh vỏ gỗ vào bên ngoài chậu. Dùng kềm để bẻ vỏ cây theo chiều dài/rộng thích hợp của chậu và dán vòng quanh chậu. Dán ngang, dọc tùy kích cỡ chậu và tùy mắt thẩm mỹ của bạn nhé! Tận dụng càng nhiều chậu cũ càng tốt. Sau đó, cột một dải ruy-băng bên ngoài chậu đã được dán vỏ gỗ. những chậu nhỏ bạn có thể treo nơi bậu cửa sổ, chậu lớn hơn thì trang trí trên bàn. Đây cũng là một món quà khá lạ mắt và thú vị cho bạn bè do chính tay bạn làm nên.

Mẹo vặt trang trí không gian sống của bạn Mẹo vặt trang trí không gian sống của bạn Mẹo vặt trang trí không gian sống của bạn Mẹo vặt trang trí không gian sống của bạn

 

Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN