Mẹo đòi bồi thường bảo hiểm cho chị em bận rộn

Nếu không thể đến công ty bảo hiểm, chị em nên gọi điện yêu cầu nhận hồ sơ tại nhà hoặc gửi qua email.

Chị Mai Chi (31 tuổi, Hà Nội) tham gia bảo hiểm nhân thọ cách đây một năm nhằm dự phòng tài chính lúc ốm đau. Thế nhưng đến nay, chị vẫn chưa hiểu rõ quy trình yêu cầu bồi thường. Tuần trước, chị nhập viện điều trị sốt xuất huyết. Chứng từ viện phí đầy đủ, song bà mẹ 31 tuổi vẫn chần chừ chưa yêu cầu bồi hoàn, vì ngại đi lại xa xôi, thủ tục phức tạp, giờ hành chính lại vướng bận công việc.

Theo công ty bảo hiểm FWD, thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm ngày nay đã tối giản và dễ dàng hơn. Ngoài việc đến văn phòng công ty nộp hồ sơ, FWD đa dạng thêm hai cách thức tiếp cận mới cho người bận rộn. Khách hàng có thể gửi hình ảnh hoặc bản scan chứng từ qua email; gọi điện đến tổng đài dịch vụ khách hàng yêu cầu công ty nhận hồ sơ tại nhà.

Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm khá đơn giản và nhanh chóng. Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, nộp tại văn phòng FWD sẽ được xử lý trong khoảng 15-30 phút đối với quyền lợi trợ cấp viện phí và chi phí phẫu thuật, quyền lợi tử vong có tổng mức chi trả lên đến 200 triệu đồng. Nhờ vậy, người dân tiết kiệm được thời gian, công sức, an tâm thụ hưởng các quyền lợi bảo hiểm được nhận.

11Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm tại FWD.

Quy trình này cũng được áp dụng cho gói giải pháp “FWD – Cả nhà vui khỏe” ra mắt mới đây. Quỹ bảo vệ vợ chồng, con cái trước 80 bệnh hiểm nghèo trong cùng một hợp đồng duy nhất, chi trả đến 250% số tiền bảo hiểm. Đặc biệt, các con sinh ra trong tương lai đều được tham gia mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào. Thời gian đóng phí ngắn, 10 hoặc 15 năm nhưng bảo vệ tới 80 tuổi.

Ngoài dự phòng bệnh hiểm nghèo, “FWD – Cả nhà vui khỏe” còn là quỹ tiết kiệm chung cho gia đình trong tương lai. Trong trường hợp các thành viên trong nhà đều mạnh khỏe hoặc không sử dụng hết quyền lợi bảo hiểm, khách hàng có thể rút một phần khi đến tuổi 65, hoặc nhận toàn bộ giá trị còn lại và lãi tích lũy khi kết thúc hợp đồng vào năm 80 tuổi.

Theo Ngôi Sao

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN