Những bức ảnh tiết lộ ‘góc khuất’ về một ngày của các bà mẹ

Làm mẹ đồng nghĩa với việc không có sự riêng tư, chẳng còn được đi tiểu hoặc tắm trong sự yên bình.

Mọi người đều nói về việc làm mẹ đặc biệt như thế nào, và mối liên kết với đứa trẻ mà không ai khác có thể làm được – đó là một hành trình kỳ diệu, vừa bổ ích vừa thỏa mãn nhưng nhiếp ảnh gia Giedre Gomes (sống ở Cedar Lake, Indiana, Mỹ) không hoàn toàn đồng tình như vậy. Cô yêu công việc làm mẹ và bản thân cô đã có hai cậu con trai, nhưng Gomes vẫn cho rằng bổn phận làm mẹ chẳng phải luôn có cầu vồng và những cánh bướm.

Trong trí nhớ của mình, Gomes miêu tả việc làm mẹ gắn với những đêm không ngủ đủ giấc, phải lau dọn nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ trong cuộc đời mình; Làm mẹ đồng nghĩa với việc không có sự riêng tư, chẳng còn được đi tiểu hoặc tắm trong sự yên bình. Làm mẹ là dùng ngay chiếc áo sơ mi của mình để lau nước mũi, nước mắt và khuôn mặt nhem nhuốc của con. Làm mẹ là học cách làm tất cả mọi thứ bằng một tay khi đang bế con… Nhưng trên hết, làm mẹ có nghĩa là bị choáng ngợp hoàn toàn bởi tình yêu, niềm vui, trách nhiệm và sự vị tha. Đó là những điều mà Gomes đã tiết lộ trong bộ ảnh về “góc khuất” của việc làm mẹ.

 

me

Khi bọn trẻ đã ngủ say, mẹ mới có một chút thời gian để thư giãn, nhưng cách tìm niềm vui của mẹ là đọc những cuốn sách về chăm sóc, nuôi dạy con.

me1

‘Nhiệm vụ’ của mẹ là làm cho các con luôn vui.

me2

Những lúc riêng tư nhất của mẹ cũng ‘được’ chia sẻ cùng con.

me3

Bổn phận của làm mẹ là cho con bú ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào khi con muốn.

me4

Mẹ sẽ chẳng được ngủ lâu đâu vì chỉ một lúc là tụi trẻ lại đi tìm mẹ.

me5

Thảnh thơi tắm táp trong sự yên bình khi có con dường như là điều xa xỉ.

me6

Làm mẹ có nghĩa là thực hiện hết công việc của người giúp việc.

me7

Kỹ năng làm mọi việc bằng một tay của mẹ thật điêu luyện.

me8

Làm mẹ là không được ốm vì bạn cần tỉnh táo 24/7 để thực hiện tốt công việc không được trả lương này và hoàn thành bản danh sách những điều cần làm dài bất tận.

me9

hi làm mẹ, buổi sáng bạn có thể thức dậy với một bàn chân hoặc một cái mông đang đặt trên mặt mình.

Theo Ngôi Sao

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN