Giữa ồn ào chuyện chồng Thu Thủy, Huyền Ny chia sẻ về việc ‘Các con năng động có nên bị phạt?’

MC Huyền Ny cho rằng việc phạt trẻ chỉ vì trẻ không chịu ngồi yên là một điều hết sức vô lí, đi ngược với tự nhiên và chẳng hiểu gì về sự phát triển bình thường của một đứa trẻ.

Cách đây ít ngày, cư dân mạng vô cùng bức xúc khi cho rằng chồng Thu Thủy đã cấu vào tay con trai riêng của vợ vì bé không chịu ngồi yên khi gia đình đang livestreams. Khi bị dân mạng, một số sao Việt chỉ trích, chồng Thu Thủy lên tiếng giải thích: “Việc cấu tay Henry là không đúng, tính cách Henry ăn đồ ngọt, uống nước ngọt vào nhiều sẽ bị rất năng động lên và không kiềm chế được hành động của mình và dễ bị quấy lên nên mỗi khi Henry như vậy Kin đều kéo giữ tay con lại để con biết mình đang như vậy là sẽ không ngoan, sẽ bình tĩnh lại. Và hôm qua, Kin kéo tay con lỡ trúng vào cạnh bàn bên dưới khiến con đau, điều này là lỗi của Kin hoàn toàn vì không quan sát kĩ cạnh bàn”.

Dân mạng bức xúc khi cho rằng chồng Thu Thủy đã cấu tay con trai riêng của vợ
Dân mạng bức xúc khi cho rằng chồng Thu Thủy đã cấu tay con trai riêng của vợ

Mặc dù đã lên tiếng giải thích nhưng qua hai clip, nhiều cư dân mạng cho rằng chồng Thu Thủy đã cấu tay, đánh con riêng của vợ. Nếu là người bố nghiêm khắc thì có thể dạy dỗ con “đường đường chính chính” chứ không phải cấu tay dưới bàn, hay dạy dỗ con ở góc khuất. Bên cạnh đó, hành động che miệng con của Thu Thủy khi bé Henry tiết lộ bị bố đánh cũng khiến dân mạng bức xúc.

Dân mạng còn cho rằng Thu Thủy không biết cách bảo vệ con
Dân mạng còn cho rằng Thu Thủy không biết cách bảo vệ con

Mới đây, MC Huyền Ny đã lên tiếng bàn về việc: “CÁC CON NĂNG ĐỘNG KHÔNG NGỒI YÊN, CÓ NÊN BỊ PHẠT?”. Theo Huyền Ny là không nên và đưa ra bí quyết cho phụ huynh có con không chịu ngồi yên.

“Thứ nhất, trẻ con không thể ngồi yên. Trẻ con mà chỉ biết ngồi yên là đang có những vấn đề trầm trọng về phát triển tâm sinh lý cũng như thể lực.

Thứ hai: Mọi thứ đối với trẻ em đều là trò chơi. Việc duy nhất cha mẹ khi ở bên cạnh con có thể làm là cùng chơi với con.

Ny quay Huyền Ny show thì cái microphone của Ny, dàn đèn của Ny… đều là những đồ chơi kỳ lạ và thú vị trong mắt các con. Bởi đó muốn làm việc nghiêm túc thì Ny chọn khi không có các con bên cạnh chứ không thể con ơi, con ngồi yên để mẹ quay.

Gia đình Ny luôn có luật là khi ở bên cạnh con là không công việc, hạn chế iPhone, ipad. Vì thực ra nếu muốn làm cũng chẳng thể được. Tất cả là đều nằm vào mục đích chơi với các con. Ba mẹ, một người bận thì người kia phải xông sáo xông vào để chơi cùng con.

Việc phạt trẻ chỉ vì trẻ không chịu ngồi yên là một điều hết sức vô lí, đi ngược với tự nhiên và chẳng hiểu gì cả về sự phát triển bình thường của một đứa trẻ.

Để chuẩn đoán một đứa trẻ có bị tăng động hay không, đó cũng không nên là một việc đoán bừa. Đây là công việc của bác sĩ chuyên ngành. Trong các chuẩn đoán tâm lí, khi trẻ bắt đầu vào lớp 1 mới có thể xác định được một trong những triệu chứng của tăng động: giảm chú ý.

Và nếu trẻ bị tăng động thì việc phạt trẻ lại là một điều không bao giờ được làm. Giải pháp phải là chuyển hướng nguồn năng lượng đó sang những hoạt động khác.

Ví dụ con chạy nhanh trong nhà làm bể đồ đạc, chạy từ phòng này sang phòng kia, la hét om sòm thì hãy dẫn con ra công viên để con chạy, con leo trèo và giải tỏa nguồn năng lượng đó. Trong khi bố mẹ được thư giản ngồi ngắm các con. Để các con phụ làm vườn, trồng cây…

Biết là bố mẹ ai cũng thương con và cũng nghiêm khắc để dạy con ngoan nhưng giữa việc nuôi đơn thuần và dạy con có sự tìm hiểu là điều hoàn toàn khác nhau. Đừng để phút nóng giận tức thời làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của các con”, Huyền Ny chia sẻ.9.Giữa ồn ào chuyện chồng Thu Thủy, Huyền Ny chia sẻ về việc 'Các con năng động có nên bị phạt2 9.Giữa ồn ào chuyện chồng Thu Thủy, Huyền Ny chia sẻ về việc 'Các con năng động có nên bị phạt3 9.Giữa ồn ào chuyện chồng Thu Thủy, Huyền Ny chia sẻ về việc 'Các con năng động có nên bị phạt4

Huyền Ny cho rằng: Việc phạt trẻ chỉ vì trẻ không chịu ngồi yên là một điều hết sức vô lí, đi ngược với tự nhiên và chẳng hiểu gì cả về sự phát triển bình thường của một đứa trẻ.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN