Mẹ một con phủ xanh ngôi nhà bằng rau sạch

Từ 3 chiếc chậu trồng rau được ông xã tặng lúc mới yêu, Heidi hiện đã không thể đếm hết số lượng rau, củ, cây ăn trái và hoa quanh nhà mình.

n1Được bố mẹ giới thiệu về công việc làm vườn từ lúc nhỏ nên đối với Heidi Richter, việc quan sát những hạt giống nảy mầm thành cây, đơm hoa kết trái giống như một điều kỳ diệu. Cô dành tình yêu lớn lao cho cây cối và trồng trọt.

n29 năm trước, khi chuyển đến sống tại Vancouver, Canada, Heidi đã chính thức bắt tay vào làm vườn. ‘Tôi đã thực sự có thể để bàn tay của mình lấm lem đất và củng cố tình yêu với vườn tược, tự trồng các loại rau quả cho gia đình’, bà mẹ một con cho biết.

n3Heidi nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của chồng trong công việc làm vườn. Cô chia sẻ rằng, ngay từ lúc mới yêu, anh đã làm tặng cô 3 chiếc chậu trồng cây – cách thể hiện tình yêu thiết thực. Và từ đó đến nay, số lượng các chậu rau trong vườn cứ tăng lên theo mỗi năm.

n4Ngoài việc có thể tự chủ nguồn thực phẩm, việc trồng trọt này còn tạo ra một tấm lá chắn để ngôi nhà của gia đình Heidi luôn mát mẻ.

n5Khi trở thành mẹ, Heidi lại tận hưởng niềm vui với vườn tược theo một cách khác. Cô dạy con trai mình về cách làm ra thực phẩm như thế nào, những loại rau con có thể và không thể ăn…

n6‘Nhìn biểu cảm kinh ngạc trên khuôn mặt con trai khi con thu hoạch hoặc chứng kiến quá trình hạt giống nảy mầm thành cây, rồi có thể ăn sau đó – với tôi là phần thưởng tốt nhất’, Heidi nói.

n7Khu vườn chỉ hơn 23 m2 nhưng mùa nào thức ấy, nó giúp cho thực đơn của gia đình Heidi thêm phong phú, độc đáo.

n8Không chỉ có rau, củ, trái cây mà Heidi còn trồng nhiều loại hoa xung quanh vườn.

n9Rau, củ ăn không hết, gia đình Heidi đem tặng bạn bè và những người hàng xóm để mọi người đều có cơ hội sử dụng thực phẩm organic.

Theo Hà Nhi (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN