Màu đỏ trong không gian hiện đại

Mặc dù được xem là một gam màu đậm chất cá tính và rực rỡ đam mê, thế nhưng màu đỏ lại là một món “khó xơi” trong thiết kế nội thất bởi tính đỏng đảnh của chúng. Với một liều lượng nhỏ, sắc đỏ tạo nên những điểm nhấn độc đáo cho không gian hiện đại của ngôi nhà, nhưng nếu dùng “quá tay”, chúng có thể khiến bạn căn phòng của bạn trở nên ức chế đến… ngạt thở.

Vậy nên dùng màu đỏ như thế nào cho hợp lý?

Câu trả lời  là  chỉ nên dùng  chúng như một điểm nhấn  trong  các không gian nội thất. Và dù bạn có yêu thích gam màu nóng, mạnh này đến đâu nữa thì cũng không nên nhuộm đỏ các bức tường hay trưng bày toàn những đồ nội thất đỏ.

kg5

Có một  cách  đơn  giản  để  hóa  giải  gam màu  này,  đó là bạn  kết hợp màu đỏ  với  các  tông màu  khác. Ở những ngôi biệt  thự mang phong cách cổ điển hay bán cổ điển, nội thất màu đỏ bordeaux kết hợp vàng yến, đen hay trắng ngà tạo nên nét sang trọng, kiêu sa pha lẫn chút huyền bí. Có thể dùng cho những không gian sinh hoạt chung như sofa phòng khách, ghế bàn ăn…

kg1

Ngoài ra, màu đỏ còn được dùng như một tông màu điểm ở khăn trải bàn, đèn chùm, các món đồ trang trí tạo sự phá cách và cá tính.

kg2

Màu đỏ thường là biểu trưng của sự năng động, vui tươi nên rất được ưa chuộng trong phòng  trẻ. Thế nhưng, bạn chỉ nên dùng màu đỏ nhạt, đỏ kết hợp hồng phấn, hoặc đỏ kết hợp trắng để căn phòng trở nên hài hòa, thanh nhã.

kg4

 Một tấm rèm cửa, một góc giấy dán tường hoặc một chiếc ghế thư giãn đỏ cho không gian sống thêm duyên dáng và vui mắt. Với phòng ngủ, màu đỏ góp thêm lửa đam mê và may mắn. Hãy ru những giấc nồng bằng cặp gối đỏ thẫm hay một khung tranh đỏ nóng bỏng…

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN