Mang “cả thế giới” về quê chỉ với 1 chiếc vali nhỏ

“Muốn mang cả thế giới về quê ăn Tết, nhưng vali thì lại quá nhỏ” – đây luôn là vấn đề mà các cô gái luôn đau đầu, không biết phải làm như thế nào mỗi khi gấp hành lí về quê đón Tết.

2.Mang cả thế giới về quê chỉ với 1 chiếc vali nhỏ

Cuộn tròn áo phông

Áo phông là “item” không thể thiếu trong mỗi chuyến đi của các nàng, bởi sự mềm mại, mát mà lại còn cực kỳ dễ phối đồ. Với loại đồ này, để tiết kiệm diện tích cũng như giúp đồ đỡ nhàu, bạn nên cuộn tròn chúng lại.

2.Mang cả thế giới về quê chỉ với 1 chiếc vali nhỏ1

Đối với quần

Quần thường dày và khá chiếm diện tích trong vali, đặc biệt là quần jeans.

2.Mang cả thế giới về quê chỉ với 1 chiếc vali nhỏ2

Để gấp quần jeans đúng cách, hãy gấp chéo một gấu quần tạo thành góc 90 độ như hướng dẫn rồi gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng. Tiếp đó chỉ cần cuộn quần từ trên xuống dưới, cuối cùng, khi đã cuộn xong, bạn lộn phần gấu quần thừa ra để bọc lấy chiếc quần.

2.Mang cả thế giới về quê chỉ với 1 chiếc vali nhỏ3

Mỹ phẩm

Là con gái, chỉ cần bước ra khỏi nhà đi café cùng bạn bè thôi là cũng cần phải mang theo mỹ phẩm rồi chứ nói gì đến việc về quê hay đi du lịch. Và câu hỏi được đặt ra là: mang mỹ phẩm sao cho gọn nhất?

2.Mang cả thế giới về quê chỉ với 1 chiếc vali nhỏ4

Để dàng hơn trong việc xếp mỹ phẩm vào vali cũng như bảo quản chúng, bạn nên chiết ra những bộ chai/lọ mini chuyên dùng cho du lịch. Như thế vừa đảm bảo rằng bạn có thể đẹp mọi lúc, mọi nơi mà không lo rằng chúng sẽ chiếm diện tích vali.

2.Mang cả thế giới về quê chỉ với 1 chiếc vali nhỏ5.jpg

Cách bảo quản giày

“Mỗi bộ đồ – một đôi giày khác nhau”, đó nguyên lí “bất di bất dịch” của chị em rồi. Vậy nên sẽ chẳng có gì lạ khi nàng mang theo 2 – 3 đôi giày cho chuyến đi của mình.

2.Mang cả thế giới về quê chỉ với 1 chiếc vali nhỏ6

Để tiết kiệm diện tích cũng như không làm hỏng form giày, các nàng nên cho vào các túi riêng biệt, hoặc có thể tận dụng các túi bọc tóc khi tắm để bọc giày và cho vào vali. Cách này cũng tránh được việc giày làm bẩn đồ của chúng ta.

 Bỏ đồ vào vali đúng cách

Xếp gọn gàng là một chuyện nhưng bỏ vào vali nhưng thế nào cho hợp lí lại là một chuyện khác nhé!

Đầu tiên, bạn nên xếp những món đồ đã cuộn vào vali, những món đồ giống nhau nên đặt gần nhau. Sau đó, xếp quần vào vali và cuối cùng là đến áo khoác.

2.Mang cả thế giới về quê chỉ với 1 chiếc vali nhỏ

Cách bạn xếp đồ sẽ quyết định được số lượng đồ mà bạn có thể mang theo cho chuyến đi của mình. Chỉ cần nắm được những mẹo nhỏ như vậy thôi là bạn đã có thể mang cả thế giới” về quê được rồi đúng không nào?

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN