Không gian sống: Nét nữ tính trong nhà

Nhân tháng ba, nói về chuyện làm đẹp nhà của phái nữ. Nếu như xây nhà là nhiệm vụ của đàn ông – những trụ cột trong gia đình, thì việc làm đẹp cho ngôi nhà, cho tổ ấm lại gần như được giao phó hoàn toàn vào những đôi tay đảm đang của phụ nữ.

Những góc nhỏ duyên dáng, nữ tính trong nhà không chỉ có tác dụng điểm tô cho không gian sống, mà còn góp phần rất lớn vào việc mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn không sở hữu một đôi tay khéo léo để biến những thứ vô dụng thành những món đồ trang trí độc đáo; nếu công việc đã chiếm hầu hết thời gian và tâm trí của bạn; thì bạn vẫn có thể là một người phụ nữ đảm đang chỉ với một vài cách đơn giản sau đây.

nha-dep-4

Nhà sạch = nhà đẹp

Một ngôi nhà đẹp trước hết phải là một ngôi nhà sạch. Vì thế, bạn cần giữ gìn những góc nhà thật gọn gàng, ngăn nắp, đặc biệt là khu vực bếp và nhà vệ sinh. Mỗi tuần, dành ít nhất một giờ để “tổng vệ sinh cho ngôi nhà”. Đặt các vật dụng về đúng vị trí, sắp xếp giường ngủ và bàn học cho các bé, nhặt lá úa trong sân vườn… Để tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa, bạn cũng có thể huy động nguồn nhân lực sẵn có từ “anh xã” và cả các bé.

nha-dep-1

Phụ kiện tạo nét duyên dáng

Để chốn ở trở nên dịu dàng, xinh xắn bạn cũng cần sự hỗ trợ rất nhiều từ các phụ kiện như: rèm cửa, thảm, khăn trải bàn, đèn trang trí, tranh ảnh, đồ décor… Hãy thêm vài chiếc gối tựa lưng, gối ôm cho sofa và đặt một ít sáp thơm hay lò xông tinh dầu ở phòng ngủ và phòng tắm. Theo thống kê của nhiều cửa hàng trang trí nội thất, có đến hơn 70% khách hàng của họ là phụ nữ. Thế nhưng, việc dùng phụ kiện cũng cần được tiết chế sao cho phù hợp với diện tích và phong cách của ngôi nhà. Bạn không nên treo tranh kín cả một bức tường, cũng như đặt quá nhiều món đồ décor vào một căn phòng hẹp.

nha-dep-2

Và “bí mật” của hoa tươi

Nếu mỗi ngày bạn chỉ rảnh 10 phút cho việc trang hoàng ngôi nhà, hãy ghé shop hoa gần nhất trên đường bạn đi làm về và chọn cho mình một loại hoa ưng ý nhất. Bạn chỉ mất vài phút để cắm hoa nhưng có thể chưng nó đến cả tuần. Hoa tươi tạo hương sắc cho ngôi nhà, giúp các phòng luôn tươi mới và đầy sức sống. Không có khuôn mẫu nào cho việc cắm hoa, vì thế hãy tận dụng hết khả năng sáng tạo của bạn. Hồng, ly, lan, cẩm chướng, pensé, đồng tiền, cát tường… đều là những loại hoa mang ý nghĩa may mắn, hữu hảo.

nha-dep-3

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN