Không dám mua nhà vì mẹ chồng đòi đứng tên sổ đỏ

Khi đề cập đến chuyện mua nhà cho vợ chồng em, mẹ chồng em ra điều kiện, chỉ đồng ý cho vay nếu hai đưa để bà đứng tên sổ đỏ ngôi nhà.

Chồng em vốn là con trai trưởng trong nhà, dưới còn có hai cô em gái vẫn đang học cấp 3. Bố mẹ chồng ngày xưa vất vả nuôi con trai thành tài, nên giờ anh ấy phải có nghĩa vụ chăm sóc các em mình. Chấp nhận lấy anh ấy nên em cũng vui vẻ với những việc khác.

Thế nhưng làm dâu rồi mới biết cái khó. Hai vợ chồng là nhân viên văn phòng, thu nhập cũng chỉ đủ tiêu. Muốn tiết kiệm, chúng em sống chung với bố mẹ chồng và hai cô em. Hàng tháng ngoài tiền đưa ông bà, em còn phải cho mỗi cô một số tiền tiêu vặt.

Không dám mua nhà vì mẹ chồng đòi đứng tên sổ đỏ
Mẹ chồng vô tâm không hề để ý đến hoàn cảnh vợ chồng em (Ảnh minh họa)

Hóa ra, ở chung còn tốn kém hơn em nghĩ. Em muốn cố gắng chi tiêu tiết kiệm cho gia đình. Nhưng mẹ chồng em hình như không để ý đến điều đó, bà thích ăn gì là mua nấy, thỉnh thoảng lại nổi hứng đòi con trai mua cho thứ này thứ nọ. Vậy là nhiều tháng hai vợ chồng chẳng để được đồng nào.

Em bàn với chồng ra ở riêng. Nhà trọ cũng đắt đỏ, em muốn mua một ngôi nhà chung cư giá rẻ. Hai đứa đã tiết kiệm được một khoản, nếu vay họ hàng, bố mẹ mỗi bên một ít thì việc mua nhà cũng không quá khó khăn.

Mẹ chồng em cũng đồng ý, bảo vợ chồng con cứ lo đi. Hai đứa chạy vạy khắp nơi mới xoay được 200 triệu, cộng thêm 100 triệu để dành. Bố mẹ đẻ thương con gái, thế chấp một mảnh đất ở quê cho ngân hàng lấy 300 triệu. Tính ra, chúng em chỉ còn thiếu 200 triệu nữa thôi là đủ mua cái nhà chung cư.

Nhưng khi hỏi đến mẹ chồng, bà lại ra điều kiện, chỉ đồng ý cho vay nếu hai đưa để bà đứng tên sổ đỏ ngôi nhà. Em sốc nặng. Điều kiện bà đưa ra thật sự quá vô lí. Toàn bộ số tiền đều của hai vợ chồng vay mượn người ngoài, số tiền mẹ chồng em cho vay bằng còn không bằng nhà đẻ em. Vậy mà giờ bà muốn “một tay tóm gọn” hết tất cả?

Không dám mua nhà vì mẹ chồng đòi đứng tên sổ đỏ
Mẹ chồng em định một tay tóm gọn tất cả tài sản hai vợ chồng?
(Ảnh minh họa)

Em nhất quyết không đồng ý, nhưng chả hiểu mẹ chồng tỉ tê kiểu gì, chồng em lại xiêu lòng. Em hỏi chồng, tiền là vay mẹ, kiếm được sẽ trả. Tại sao bà lại muốn sở hữu tài sản không phải của mình?

Chồng em nổi giận, mẹ chồng cũng nổi giận. Bà cho rằng em có ý đồ chiếm đoạt tài sản con trai mình. Nhà là của con trai bà, cũng là của bà, em không có quyền quyết định. Em nghe mà uất ức quá. Liệu có phải sau này bà muốn chia ngôi nhà đó cho cả mấy đứa em chồng không?

Mọi việc cứ dùng dằng kéo dài, em vẫn chịu cảnh sống chung với mẹ chồng vô cùng mệt mỏi. Em thật sự chẳng biết làm thế nào nữa.

Theo Vietnamnet
HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN