Khi ở trong bụng mẹ thai nhi sợ nhất điều gì, các mẹ biết không?

Mang thai là khoảng thời gian người mẹ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, ngoài những vất vả thì niềm vui dường như nhân đôi, người mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi nghe từng di chuyển nhẹ, âm thanh nhỏ từ em bé bên trong bụng mẹ. Hầu hết, các mẹ đều quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, các yếu tố an toàn cho mẹ và con. Mà ít mẹ quan tâm đến việc khi ở trong bụng mẹ, em bé sợ nhất là những điều gì.

Các chuyên gia cho biết, qua từng giai đoạn phát triển khác nhau em bé sẽ có những thay đổi về thể trạng, vì thế những nối sợ của em bé theo từng giai đoạn cũng không giống nhau, cụ thể:

– Tam cá nguyệt đầu tiên – 3 tháng đầu: Sợ nóng, sợ thuốc

làm mẹ

Sợ nóng: Tháng đầu tiên của thai kỳ lúc này bào thai mới chỉ bắt đầu hình thành phôi trong tử cung. Thời điểm này, mẹ nên tránh tiếp xúc với nhiệt độ nóng, tránh bị sốt cao, không được tắm nước quá nóng vì sẽ khiến bào thai khó chịu.

– Sợ thuốc: Bước vào tháng thứ hai của thai kỳ, bào thai bắt đầu tăng trưởng và phát triển đặc biệt là phần não và cơ quan nội tạng bắt đầu hình thành, giai đoạn này không thể uống thuốc, không nên tập thể dục vất vả để không làm tổn thương đến bào thai.

– Tam cá nguyệt thứ 2 – 3 tháng giữa thai kỳ: em bé sợ tiếng ồn, sợ thiếu dinh dưỡng

lam mẹ1

Sợ âm thanh quá lớn: Bước vào tháng thứ 4 mẹ có thể cảm động một số chuyển động nhẹ của bào thai, tuy nhiên lúc này bào thai còn rất mong manh, những âm thanh quá ồn sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ nên cố gắng thư giãn ở những nơi yên tĩnh, tránh đến nơi đông người ồn ào, âm thanh lớn.

Sợ thiếu dinh dưỡng: Bước vào tháng thứ 5 và thứ 6 tốc tộ tăng trưởng của bào thai rất nhanh nên cần nhiều chất dinh dưỡng để bào thai phát triển khỏe mạnh. Vì thế, mẹ phải nhớ ăn uống, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả hai mẹ con để em bé phát triển khỏe mạnh nhé.

– Tam cá nguyệt thứ ba – Ba tháng cuối thai kỳ: Sợ căng thẳng.

lam me2

Ba tháng cuối thai kỳ, mẹ nên tránh căng thẳng quá mức vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Do đó, càng những ngày cuối thai kỳ mẹ nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để chào đón em bé ra đời.

Hạ TrâmPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN