Khi muốn kiềm chế sự tức giận, hãy lập tức dọn dẹp nhà!

Một nghiên cứu chỉ ra rằng dọn dẹp, lau chùi nhà cửa cũng có tác dụng rất lớn trong việc giúp chị em phụ nữ bớt căng thẳng do công việc hay chuyện cá nhân mang đến.

Nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người ở vị trí cao thường gặp phải áp lực công việc nặng nề hay thường xuyên căng thẳng. Thay vì tìm cách giải quyết sao cho ổn thỏa để tinh thần thoải mái nhất thì họ thường để những mệt mỏi đó giày vò chính mình. Hãy cùng Phụ Nữ Ngày Nay xem qua những lợi ích của cách “xả stress tại nhà” vừa hiệu quả vừa không tốn một xu nào nhé:

1. Dọn dẹp nhà giúp bạn đốt cháy calo
Khi muốn kiềm chế sự tức giận, hãy lập tức dọn dẹp nhà!

Với kết quả này thì nhiều chị em đang có nhu cầu giảm cân cũng cảm thấy an lòng vì tính chất “một công đôi việc” của những hoạt động thường ngày này.

2. Dọn dẹp nhà cửa giúp giảm căng thẳngKhi muốn kiềm chế sự tức giận, hãy lập tức dọn dẹp nhà!

Khi bạn cảm thấy bế tắc, căng thẳng và không biết phải làm gì hơn thì hãy bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa, lau chùi bàn ghê hay đại loại là sắp xếp lại những vật dụng trong nhà. Khoảng thời gian không suy nghĩ gì đó sẽ giúp bạn có một khoảnh khắc thư giãn nhẹ nhàng trong chính ngôi nhà của mình.

3. Khi muốn kiềm chế sự tức giận, hãy dọn nhà!Khi muốn kiềm chế sự tức giận, hãy lập tức dọn dẹp nhà!

Nhiều ta luôn có xu hướng thích trút giận lên một đối tượng nào đó mỗi khi buồn bực dâng cao. Tuy nhiên, nếu không kiềm chế cảm xúc thật tốt thì bạn sẽ dễ dàng gây ra những đổ vỡ không đáng. Cho nên, không gì bằng việc hãy trút giận lên đống rác và những bừa bộn nhà mình. Nó thật sự sẽ rất tuyệt vời!

4. Dọn dẹp nhà giúp tăng sự tập trungKhi muốn kiềm chế sự tức giận, hãy lập tức dọn dẹp nhà!Khi đứng trước một mớ hỗn độn, chúng ta sẽ thường tập trung tìm cách giải quyết hay sắp xếp để chúng trông gọn và đẹp nhất có thể. Khi ấy, chúng ta thường không quan tâm nhiều đến những việc khác. Điều này giúp chúng ta rèn luyện cao độ sự tập trung cần thiết cho mình.

5. Kiểm soát việc bị dị ứng
Khi muốn kiềm chế sự tức giận, hãy lập tức dọn dẹp nhà!

Một ngôi nhà với không gian sạch sẽ luôn mang đến không khí lành mạnh và thoải mái hơn. Khi ấy, những bụi bẩn và vi khuẩn cũng giảm đi đáng kể, góp phần làm cho bạn ít bị các bệnh về hô hấp, lây truyền qua đường không khí.

Với 5 tác dụng tuyệt vời trên đây, các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể áp dụng việc dọn dẹp nhà cửa mỗi khi cảm thấy đầu óc căng thẳng và mệt mỏi làm giải pháp cứu cánh cho chính mình.

Trương Quyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN