Kế hoạch đầy tinh vi của chồng và ả nhân tình

Nếu là trước đây Hạ sẽ cảm động mà hét lên vì vui sướng. Nhưng sao hôm nay hạ bỗng dưng thấy nghẹn ngào.

Khi người ta háo hức mong chờ quà Noel từ chồng, thì Hạ lại chỉ mong cái ngày đó nó qua đi thật nhanh. Hạ chỉ ước giá như đừng có cái ngày Noel năm ấy, cái ngày Noel định mệnh đau khổ ấy đã dày vò trái tim cô. Nếu như lúc đó, Hạ không vì con, không bản lĩnh thì rất có thể mọi chuyện đã khác.

Hạ và chồng vốn là bạn thanh mai trúc mã của nhau. Từ nhỏ chồng Hạ là người đàn ông tuyệt vời. Anh từ tốn nhẹ nhàng và rất mực thương yêu vợ con. Từ lúc cưới nhau, chồng Hạ chưa bao giờ để cô phải lo lắng, anh luôn lắng nghe, thấu hiểu những điều Hạ nói.

Hơn 10 năm sống bên nhau là 10 năm Hạ hạnh phúc và tự hào biết bao nhiêu. Hạ luôn tự hào với bà con dân phố chồng Hạ là mẫu đàn ông lý tưởng ít ai theo kịp. Nhưng rồi một ngày khi đang chìm trong men say hạnh phúc, Hạ nhật được tin sét đánh ngang tai “Chồng mày đang có bồ đấy, mày không cẩn thận là mất chồng đấy”.

Kế hoạch đầy tinh vi của chồng và ả nhân tình
Đang phóng xe với tốc độ 50km/h Hạ bỗng chốc thấy ai đó giống chồng mình đèo một cô gái tay cầm đồ ăn sáng tình tứ (Ảnh minh họa).

Hạ nghe tin hoảng hốt. Từ hôm đó, cô âm thầm theo dõi lịch trình của chồng, thậm chí còn thường xuyên kiểm tra tin nhắn, facebook của chồng, nhưng anh vẫn thế. Sáng 7h ra khỏi nhà, chiều 5h đón con, tối tối lại xem ti vi đá bóng. Thế là kín lịch vậy chồng Hạ ngoại tình giờ nào?

Hạ bất giác cười to, cô cho rằng bạn thân của mình nhầm, hoặc quá ghen tức mà đặt điều chia rẽ gia đình cô chăng? Hạ cảm thấy thương, oan ức cho chồng quá. Anh nghiêm túc chin chắn là thế, làm sao anh ngoại tình được chứ?

Để bù đắp cho cái lỗi nhầm của mình, sáng hôm giáng sinh năm ngoái, Hạ vội vàng ra ngoài mua đồ chuẩn bị cho lễ giáng sinh sớm của cả gia đình. Bình thường cô phải 7h30 mới ra khỏi nhà, hôm nay với cô là một ngoại lệ.

Cũng là tình cờ hôm đó Hạ phóng xe qua nhà cô bạn thân để rủ Hạnh cùng ra chợ đầu mối mua vài thứ lạ lạ, đổi món. Đang phóng xe với tốc độ 50km/h Hạ bỗng chốc thấy ai đó giống chồng mình đèo một cô gái tay cầm đồ ăn sáng tình tứ. Hạ đã cố dụi lại mắt để xem mình có nhầm không thì cô bỗng dưng chết lặng.

Thì ra chồng Hạ sáng đưa con đi học rồi lại tranh thủ tạt qua chở nhân tình đi mua đồ ăn sáng. Hạ bất giác hiểu ra từ khoảng thời gian 7h-8h chồng Hạ làm gì? Mà cơ quan chồng Hạ 8h30 mới chấm công cơ mà? Hạ mới hay rằng cô đã bỏ qua một chi tiết vô cùng quan trọng trong khâu quản lý thời gian của chồng.

Thế mà Hạ đã thương chồng vất vả, sáng nào cũng phải địu hai đứa con đến trường. Anh cứ giành phần của Hạ, anh cứ bảo Hạ ngủ thêm, nhưng còn anh anh lại tranh thủ hú hí với nhân tình.

Kế hoạch đầy tinh vi của chồng và ả nhân tình
Nhưng sao anh lại giấu giếm Hạ làm chuyện động trời như thế? Anh còn diễn vở kịch hai mặt này tới bao giờ? (Ảnhminh họa).

Tối hôm đó, khi chồng về vì muốn giữ hòa khí cho một cuộc nói chuyện nghiêm túc. Hạ đã im lặng, cô đợi chồng đi tắm xong mới bắt đầu câu chuyện. Trong khi xếp chiếc áo khoác của chồng, Hạ còn phát hiện một hộp quà rơi ra, mẩu giấy văng đến tận chân tủ. Nội dung tấm thiệp ghi tên Hạ cùng với những lời lẽ yêu thương vô cùng mùi mẫn.

Nếu là trước đây Hạ sẽ cảm động mà hét lên vì vui sướng. Nhưng sao hôm nay hạ bỗng dưng thấy nghẹn ngào. Hạ tưởng tượng đủ chuyện và tim cô chợt thắt lại “Đây có thể là kế hoạch qua mặt của chồng và ả nhân tình”.

Vẫn là nét chữ của chồng nhưng sao Hạ thấy đau đớn tới vậy. Bao năm qua Hạ đã yêu thương anh hơn cả bản thân mình. Nhưng sao anh lại giấu giếm Hạ làm chuyện động trời như thế? Anh còn diễn vở kịch hai mặt này tới bao giờ? Nếu như Hạ không phát hiện ra chẳng nhẽ anh lừa dối cô cả đời?

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN