Điểm G giúp sống lâu và thông minh hơn

Quan điểm “sinh hoạt tình dục đều đặn” sẽ làm cho sức khỏe tốt hơn, vốn được rất nhiều người cổ súy. Vào đầu năm 2011, một báo cáo của trung tâm dịch vụ y tế ANH cũng vạch sẵn một lịch trình nên quan hệ tình dục bao nhiêu lần một tuần, càng đều đặn càng tốt. Tìm hiểu thêm những thông tin xoay quanh vấn đề này, Phụ Nữ Ngày Nay cũng tìm được những luận điểm tán đồng: K. Fulbright, tiến sĩ, tác giả của cuốn Những bí mật của sự thoả mãn tình dục nhấn mạnh vào những điểm cụ thể như sinh hoạt tình dục đều đặn sẽ làm bạn ngủ ngon, giảm stress

 making-out-bedCác chuyên gia tình dục đồng ý rằng có bằng chứng về chuyện tuổi thọ của con người có liên quan tới việc quan hệ tình dục. Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông có hai hay nhiều cực khoái một tuần sống lâu hơn những anh chàng đạt được ít hơn thế. Và trong khi tác dụng của cực khoái ở phụ nữ chưa được nghiên cứu riêng rẽ, một nghiên cứu khác cho thấy rằng những phụ nữ giao hợp thường xuyên và thỏa mãn sẽ sống lâu hơn những phụ nữ không tìm thấy niềm vui trong quan hệ tình dục.
Beverly Whipple, tiến sĩ, đồng tác giả của của cuốn Orgasm, mang nội dung hướng dẫn về tác dụng của quan hệ tình dục chỉ ra rằng: “Khi hoạt động tình dục tăng lên, nguy cơ ung thư vú đi xuống”. Đây có thể là do sự gia tăng của các hormone oxytocin được tiết khi đi kèm với kích thích và khoái cảm.

C4TxdhtW8AIVnof

Ngoài ra các nghiên cứu cũng cho thấy, cực khoái thường xuyên có tác dụng chống lại các cơn đau tim và giữ cho bộ não khỏe mạnh. “Chức năng chụp hình ảnh MRI cho thấy não của phụ nữ sử dụng oxy nhiều hơn trong thời gian cực khoái so với bình thường, nên quan hệ tình dục tương tự như tập thể dục”, ông Barry Komisaruk, tiến sĩ, đồng tác giả của Orgasm nói. Nói cách khác, bộ não đang được nuôi dưỡng, điều này cũng chứng minh việc quan hệ tình dục đều đặn giúp giữ cho những phân tích và trí tuệ của bạn sắc sảo hơn.
Trong khi đó, cực khoái cũng có tác dụng ngăn chặn một số cơn đau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cực khoái có thể được coi là thuốc giảm đau tự nhiên để giúp giảm chuột rút khi có kinh, đau nửa đầu và đau nhức khác. Thay vì từ chối: “Không phải đêm nay, em đang đang đầu quá”, ông Whipple khuyên các chị em nên nói: “Vâng, đêm nay nhé, em đang nhức đầu quá”.

Couple in bed laughing hiding under white sheets

Có thể là các nội tiết tố trong thời gian đạt cực khoái cũng có chức năng như thuốc giảm đau tự nhiên, ông Whipple cho biết thêm. Một khảo sát tiến hành trên 1.800 phụ nữ Mỹ đã thu được kết quả 32% trong số này công nhận thủ dâm giúp họ ngủ nhanh và ngon hơn.

Và có lẽ để khỏe, đẹp, sống lâu, sắc sảo hơn, phụ nữ đều có mong muốn “đạt được điểm G” trong quan hệ tình dục. Trong một nghiên cứu trên 3.500 người, những người được đánh giá trẻ hơn tuổi thật từ 7 đến 12 tuổi đều công nhận họ gần như luôn luôn đạt được cực khoái!

Nhưng nếu bạn có kế hoạch để ngày nào cũng có thời gian để đạt cực khoái, cũng như có kế hoạch để ăn sữa chua và thức ăn nhẹ vào buổi sáng, bạn sẽ không còn có thể tạo nên một chút “hồn nhiên” trong quan hệ tình dục, khi tất cả đều sẽ được lập trình với một kế hoạch hoàn hảo và chính xác?

CS12553532

Bà Fulbright, một chuyên gia tâm lý nhận xét. “Hàng ngày đều đặn đạt điểm G ư? Thật lý tưởng. Nhưng có phải lúc nào bạn cũng dư thời gian và tràn trề năng lượng cùng ham muốn để thực hiện chúng thật ngẫu hứng đâu? Nên tốt nhất, hãy đưa nó vào danh sách những việc cần làm để có sức khỏe tốt và hãy nghiêm túc với nó như một kế hoạch đầu tư cho sức khỏe”.

Còn trong đời sống, có rất nhiều phụ nữ chẳng chăm chăm đạt được điểm G để kéo dài tuổi thọ hay giảm stress, giảm đau, họ chỉ thấy mình đang được yêu thương và những gần gũi, hòa hợp trong quan hệ tình dục đủ làm cho họ thấy rạng rỡ và tự tin, tươi vui mỗi ngày.

(TRÍCH ĐOẠN “VẪN YÊU”, NXB TRẺ)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN