Danh sách những đồ sơ sinh mẹ bầu chưa cần sắm vội, sẽ tránh lãng phí không cần thiết

Trước khi ‘nằm ổ’, mẹ bầu nào cũng chuẩn bị những món đồ cần thiết cho con sắp chào đời. Nhưng trong số đó, một số đồ dùng như: Cũi, xe đẩy,… các mẹ không cần mua.

Bác sĩ nhi khoa Katasonov có một kênh riêng về chăm sóc sức khỏe trẻ em và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho cha mẹ. Vị bác sĩ này từng đề cập đến những đồ sơ sinh các mẹ không nên sắm vội, để tránh lãng phí. Trong đó phải kể đến như:

Những đồ sơ sinh không cần sắm vội như: Chậu tắm cho bé, nôi, xe đẩy...
Những đồ sơ sinh không cần sắm vội như: Chậu tắm cho bé, nôi, xe đẩy…

Chậu tắm cho bé: Không có ý kiến nào chỉ ra rằng tắm trong chậu dành riêng cho trẻ có lợi hơn là tắm ở bồn lớn. Tắm là một bài tập thể dục. Một đứa trẻ không thể bơi trong một bồn tắm nhỏ và chúng sẽ chẳng chịu yên chân yên tay như một cuốn sách hoặc một ly rượu. Bạn nên tắm cho trẻ trong một bồn tắm lớn để chúng có thể thoái mái vùng vẫy.

6. mẹ bầu cần sắm gì1

Xe đẩy: Thật là điên rồ khi bạn mua xe đẩy khi con chưa chào đời. Giá thành của những chiếc xe đẩy không hề rẻ và rất bất tiện, hạn chế chức năng.

Nếu bạn vẫn thực sự muốn mua một chiếc thì cần lưu ý như:

– Chọn một cái nhẹ, có thể gấp dễ dàng.

– Đừng mua cái mới, hãy tìm cái đã qua sử dụng.

6. mẹ bầu cần sắm gì2

Đồ chơi: Một số lượng lớn đồ chơi không giúp trẻ phát triển. Việc có ít đồ chơi, giúp trẻ coi trọng từng thứ một. Chỉ cần có 2-3 đồ chơi trên sàn hoặc trên giường đủ để trẻ kích thích khám phá.

Một điều nữa về đồ chơi dành cho trẻ lớn: Khi cha mẹ đưa trẻ vào cửa hàng đồ chơi, trẻ sẽ đòi mua những đồ chúng thực sự thích. Nhưng đó có thể là đồ chơi mà con họ chưa đủ tuổi để chơi. Vì vậy, trẻ em không biết phải làm gì với đồ chơi này và chúng chỉ nằm xung quanh như rác vô dụng. Khi đứa trẻ cuối cùng đủ lớn để chơi với món đồ chơi này, chúng không còn hứng thú bởi vì đã nhìn thấy nó rất nhiều lần trước đây.

Vì vậy, nếu bạn thấy một món đồ chơi thú vị hãy mua nó và giấu nó để tặng cho con bạn vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi chúng sẵn sàng.

6. mẹ bầu cần sắm gì3Quần áo: Đa phần quần áo cho trẻ sơ sinh thực sự dễ thương nhưng bạn không thể sử dụng chúng lâu. Trẻ em phát triển theo từng tháng, bởi vậy mỗi bộ quần áo chúng chỉ mặc vài lần hoặc chưa dùng đã chật. Vì vậy, tốt hơn là hỏi xin quần áo cũ. Ngoài quần áo, thì găng tay và mũ cho bé bạn cũng không cần sắm quá nhiều. 6. mẹ bầu cần sắm gì4Cân trẻ em: Một đứa trẻ khỏe mạnh chỉ cần được cân khi họ đến bác sĩ. Có một cái ở nhà và cân trẻ mỗi ngày (hoặc sau mỗi lần cho ăn) sẽ khiến bạn bị áp lực. Nhất là khi đứa trẻ không tăng cân theo đúng độ tuổi. Nếu việc tăng cân dừng lại, hoặc thậm chí giảm xuống, cha mẹ sẽ bắt đầu hoảng loạn. Điều này khiến mẹ mất sữa, giảm cân. Không phải trẻ em nào cũng tăng cân giống nhau. Khi bé bị đi ngoài, hoạt động tăng lên thì việc tăng cân có thể chậm lại và bạn cũng chẳng cần lo lắng quá về việc này. 6. mẹ bầu cần sắm gì5Bàn thay đồ cho trẻ: Dù không muốn nhưng trẻ có thể ngã từ trên bàn thay đồ xuống dù bố mẹ có cẩn thận đến đâu. Thay vào đó, bạn có thể đặt con trên giường hoặc trên đùi để thay tã, mặc quần áo.

6. mẹ bầu cần sắm gì6Nôi/cũi: Đừng mua cũi trước khi bạn biết em bé của mình thích ngủ kiểu nào hơn. Bạn nên hoãn việc mua đồ dùng này cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mẹ và bé có thể ngủ riêng. Nhìn chung, trẻ sơ sinh có thể ngủ riêng khá tốt, nhưng sau 6 tháng trẻ hay giật mình và cần được chú ý nhiều hơn. Ngay cả khi ngủ riêng, bạn cũng không thể tránh cho trẻ ăn đêm và tốt nhất là cho bé nằm chung giường lớn với bố mẹ. Hơn nữa, khi đặt chiếc cũi tại phòng nó cũng chiếm khá nhiều không gian.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN