Cuộc sống viên mãn của Đoan Trang khi làm vợ doanh nhân Thuỵ Điển

Tổ ấm của ca sĩ Đoan Trang nhận được sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp lẫn khán giả bởi cuộc sống hạnh phúc. Lần đầu tiên, Johan Wicklund – ông xã doanh nhân người Thụy Điển chia sẻ những câu chuyện về vợ.

Tổ ấm của ca sĩ Đoan Trang nhận được sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp lẫn khán giả bởi cuộc sống hạnh phúc, tròn đầy 8 năm qua. Lần đầu tiên, Johan Wicklund – ông xã doanh nhân người Thụy Điển của cô trải lòng những suy nghĩ về gia đình, người vợ và bí quyết gìn giữ tổ ấm nhỏ…

Chúng tôi học hỏi lẫn nhau mỗi ngày.

Rất nhiều người bên ngoài dùng từ “hạnh phúc”, “viên mãn” để hình dung về gia đình của vợ chồng Đoan Trang. Còn anh cảm nhận thế nào về tổ ấm nhỏ của mình?

Tôi thấy mãn nguyện với tổ ấm do bản thân và vợ cùng vun đắp nhiều năm. Cả Trang và bé Sol là tài sản vô giá của tôi. Mỗi ngày thức dậy, chúng tôi luôn tự nhủ phải thật cố gắng gìn giữ và nâng niu nó như một trách nhiệm của mỗi người.

Giữa tôi và Trang cũng thống nhất quan điểm là mỗi thành viên trong gia đình cần mang lại năng lượng và tình yêu thương cho nhau. Bởi lẽ, cái đích cuối cùng vẫn phải là một mối quan hệ bền vững, tốt đẹp. Chỉ cần bạn giữ được suy nghĩ này, cùng các thành viên gia đình phát triển thì tổ ấm nhỏ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

q1Đoan Trang tự nhìn nhận khi làm vợ anh, chị ấy như tìm được bản thân, sống thật với cá tính của mình. Còn với Johan Wicklund, điều gì ở Đoan Trang khiến anh muốn xây dựng tổ ấm lâu dài với chị ấy?

Tôi quý Trang ở sự tinh tế, là mẫu người hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống đẹp của phụ nữ Việt. Khi đi ra ngoài cô ấy là ca sĩ, là người của công chúng nhưng khi trở về nhà thì là một người bình thường. Cô ấy thương chồng, dạy con, hiếu thảo với bố mẹ và cư xử hòa thuận với các anh chị em, người thân… Khi ở bên Trang, tôi cũng cảm nhận sự ấm áp, cũng chưa từng có cảm giác mình đang sống cùng người nổi tiếng.

Tôi luôn muốn làm một người chồng là chỗ dựa vững chắc, mang đến niềm vui, sự thoải mái trong đời sống cho Trang. Từ khi quen nhau đến khi kết hôn, tôi luôn hy vọng vợ được là chính mình. Những lúc Trang buồn hay gặp chuyện áp lực, tôi để một khoảng không gian riêng tư để Trang được lắng đọng.

Chỉ có là chính mình người ta mới có thể sống và suy nghĩ những điều tích cực nhất. Tôi tin để giúp người vợ là nghệ sĩ tìm được sự thoải mái rất cần người chồng tâm lý và thấu hiểu.

Kết hôn từ năm 2012, cả 2 anh chị duy trì hơi ấm hôn nhân như thế nào?

8 năm đã trôi qua, mọi thứ thay đổi rất nhiều nhưng chúng tôi chỉ cảm giác như chỉ mới như những ngày đầu. Trong ngần ấy thời gian, vợ chồng tôi may mắn có được cô con gái đầu lòng là bé Sol. Mỗi ngày, chúng tôi nuôi nấng, dạy dỗ, cùng chứng kiến bé lớn lên mỗi ngày. Cả tôi và Trang luôn động viên, giúp đỡ đối phương trong khả năng bản thân.

Chúng tôi luôn tuân thủ khá khoa học về giờ giấc. Sau quãng thời gian cho công việc, cả 2 trở về nhà và sẽ buông bỏ toàn bộ để dành cho gia đình. Có thể là cùng nấu một bữa cơm, cùng làm việc nhà, chơi đùa với con gái hay là vạch ra những kế hoạch cho chuyến du lịch… Những niềm vui tuy nhỏ nhoi nhưng ấm áp và liên tục khiến chúng tôi có sự gắn kết và không ngừng thổi lửa cho hôn nhân.

q2

Bà xã anh vốn là ca sĩ nổi tiếng, vì muốn chăm lo gia đình mà rời bỏ hào quang sân khấu. Bản thân anh chia sẻ vợ thế nào trong cuộc sống hằng ngày?

Trang đã có một khoảng thời gian dài vùng vẫy, dành hết thanh xuân của mình cho sự nghiệp. Cho đến khi kết hôn sinh con, cô ấy đã tạm khép niềm đam mê cá nhân để dành thời gian cho thiên chức người vợ, người mẹ. Quyết định này của Trang khiến tôi cảm thấy thương và nể phục cô ấy nhiều hơn.

Tôi ủng hộ Trang bởi thấy đó là hướng đi đúng đắn, tốt cho sức khỏe và đời sống tinh thần của vợ. Sau những tháng ngày chạy vạy cho công việc, tình yêu, cuộc sống, thì đã đến lúc cần được nghỉ ngơi.

Bản thân tôi học ở cô ấy rất nhiều điều, bổ sung những thiếu sót để cả hai có sự hòa hợp vào nhau. Hạnh phúc trong cuộc sống không gì ngoài một tổ ấm nhỏ, có người chồng/vợ thấu hiểu và yêu thương mình. Đó là điều cả tôi và Trang luôn tự bảo ban nhau mỗi ngày.

Vả lại, Trang trong những năm gần đây có sự chuyển hướng phù hợp chứ không phải là rời bỏ sự nghiệp của mình. Cô ấy vẫn đi hát, thường xuyên góp mặt trong các chương trình truyền hình. Việc xuất hiện ở cương vị giám khảo theo tôi cũng là một cách rất hay để Trang truyền lửa từ mình cho thế hệ sau này.

Những bất đồng, va chạm là điều không thể tránh khỏi, nhất là 2 anh chị với 2 nền văn hóa khác nhau. Anh lựa chọn cách giải quyết ra sao?

Tất nhiên giữa 2 người với 2 nền văn hóa, nền tảng sống khác nhau thì việc mâu thuẫn là điều không tránh khỏi. Tôi và Trang ngay từ thời điểm yêu nhau cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý chuyện này.

Khi những xung đột xảy ra, điều cả tôi và Trang làm là sẽ giữ im lặng một khoảng thời gian. Khi thực sự bình tĩnh, chúng tôi mới cùng ngồi xuống bày tỏ rõ quan điểm của mình. Rõ ràng nếu bạn mang trong mình quá nhiều năng lượng tiêu cực thì sẽ rất dễ dẫn đến những điều không hay.

Quan điểm của chúng tôi là bất kể chuyện gì không vui của ngày hôm đó thì đến cuối ngày phải giải quyết cho xong. Mọi thứ được “chữa cháy” bằng những việc rất đơn giản như một nụ hôn, một câu nói chúc nhau trước khi đi ngủ để hôm sau bắt đầu với một ngày mới tốt đẹp. Đặc biệt sau những mâu thuẫn, tranh luận thì cả 2 chúng tôi đều trưởng thành hơn trong cuộc hôn nhân này. (cười)

Để Đoan Trang quyết định việc sinh con thứ 2

q3Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của vợ chồng Đoan Trang. Bé Sol – con gái của cả 2 vừa tròn 6 tuổi, được nhận xét xinh đẹp cùng khả năng ngoại ngữ tốt.

Bé Sol chào đời là cột mốc lớn của cả 2 vợ chồng. Anh và chị thay đổi ra sao từ khi có con?

Việc có bé Sol là một trong những điều ý nghĩa nhất của vợ chồng tôi. Chúng tôi thay đổi nhiều về suy nghĩ, muốn sống chậm lại để cùng nhau nuôi dưỡng, bồi đắp tổ ấm. Tuy nhiên, gia đình không bị xáo trộn quá nhiều bởi trước đó cả 2 đã có chế độ sinh hoạt khá nề nếp, quy củ.

Công việc của Trang đặc thù có ngày đi quay suốt cả đêm hoặc lưu diễn nhiều ngày. Trong khi tôi cũng đôi lúc có những chuyến công tác xa. Thế là chúng tôi tranh thủ lên kế hoạch về những chuyến du lịch cùng nhau kết hợp công việc. Khi Trang bận, tôi sẵn sàng chăm bé và ngược lại.

Chúng tôi học hỏi rất nhiều từ 2 nền văn hóa Đông – Tây, từ đó áp dụng những điều phù hợp với gia đình mình. Từ việc ăn uống đến ngủ nghỉ, sinh hoạt ra sao, tôi và bà xã cũng thống nhất rõ với nhau về việc này. Đặc biệt, bất cứ thời khóa biểu nào của gia đình tôi hiện nay cũng có Sol trong đó.

q4Anh chị thống nhất thế nào về quan điểm nuôi dạy con?

Tôi thấy con mình may mắn vì có bố là người Thụy Điển, mẹ là người Việt. 2 nền văn hóa dù có những nét riêng biệt riêng nhưng biết cách dung hòa và tối ưu sẽ mang đến một nền tảng văn hóa tốt cho đứa trẻ.

Bé Sol cách đây vài ngày vừa đón sinh nhật lần thứ 6 của mình. Theo quan sát của chúng tôi, bé nhạy cảm, tinh tế so với các bạn đồng trang lứa. Con gái thường quan sát mọi thứ xung quanh và không ngừng đặt câu hỏi để bố mẹ giải thích.

Vợ chồng tôi cũng chọn cách giáo dục 50-50, tức vừa định hướng con theo khuôn mẫu cố định, phần còn lại để bé tự do phát triển. Chúng tôi muốn bé hiểu rằng cả bố mẹ đều không cần con phải thật cao lớn, hay thành tích đứng số một ở lớp. Nhưng tối thiểu cũng phải đáp ứng tốt về thể trạng, tinh thần và đặc biệt là sự cầu tiến, không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

q5

Mùa dịch bệnh khiến nhiều gia đình có con nhỏ lo sợ. Anh chị bảo vệ sức khỏe cho bản thân và con gái mình thế nào?

Gia đình tôi luôn duy trì lịch sinh hoạt khoa học để gìn giữ và xây dựng sức khỏe ngày một tốt hơn. Ngoài tập thể dục, ăn uống đủ chất, chúng tôi cũng chú trọng cung cấp vitamin cho cơ thể. Bởi vitamin sẽ giúp các kháng thể hoạt động tốt, giúp hệ miễn dịch phát triển và có khả năng chống lại virus.

Bên cạnh đó, vợ chồng tôi luôn dạy con gái phải rửa tay thường xuyên. Chúng tôi cũng phải ở nhà để tránh tiếp xúc với bên ngoài, đồng thời hạn chế bật máy lạnh, để nhà cửa thông thoáng trong mùa dịch.

Tôi nghĩ không riêng gia đình mình mà tất cả mọi người đều nên hướng dẫn con để chúng bảo vệ bản thân thật tốt. Khi tất cả mọi người, mọi phụ huynh đều giáo dục tốt cho các bé về ý thức bảo vệ bản thân thì tôi tin rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt.

q6Đoan Trang từng bày tỏ ý định sinh bé thứ 2 cách đây không lâu, kế hoạch đó đến nay được anh chị chuẩn bị ra sao?

Về việc này, tôi để cho Trang toàn quyền quyết định. Nếu có thêm con tôi rất vui, nhưng nếu Trang cảm thấy không cần thiết thì tôi cũng tôn trọng. Bởi Trang là một nghệ sĩ nên sẽ có những thứ khác biệt so với những người phụ nữ bình thường khác.

Vả lại, tôi cảm nhận gia đình mình đang rất thoải mái ở thời điểm này. Chúng tôi dành thời gian chăm lo cho bé Sol. Ba thành viên mỗi ngày luôn tràn ngập năng lượng, tiếng cười nói. Song cũng không biết chừng trong tương lai gia đình chúng tôi sẽ đón thêm một thành viên mới thì sao? (cười) Khi nào có tin vui, tôi và Trang sẽ chủ động thông báo đến mọi người.

q7Vợ chồng giọng ca Tóc hát đều có điểm chung là trân quý giá trị gia đình.

Cả anh và chị Đoan Trang đều tôn thờ giá trị gia đình. Theo anh, để có được một gia đình hạnh phúc, ngoài may mắn thì cần thêm những gì?

Vợ chồng tôi mặc dù ở hai quốc gia khác nhau, hai nền văn hóa khác nhau nhưng hòa hợp trong gia đình. Tôi nghĩ là vì cả Việt Nam và Thụy Điển đều là những quốc gia sống khá tình cảm. Chúng tôi là những người sống tình cảm, tôn trọng tình yêu thương và thích gắn bó với nhau, trân trọng giá trị gia đình.

Để xây dựng được cho mình một tổ ấm tốt, điều đầu tiên là do nền tảng, nguồn gốc gia đình của mỗi người. Đây cũng là điều may mắn chúng tôi có được. Gia đình Trang sống rất tình cảm. Cách giáo dục của ba mẹ Trang dành cho Trang khiến tôi cảm thấy vô cùng yêu quý họ.

Ngoài ra, chúng tôi cố gắng để học hỏi nhau mỗi ngày, kể cả những điều tốt và chưa tốt. Con người yêu thương nhau cần có sự bao dung, thấu hiểu lẫn nhau. Bởi lẽ hạnh phúc có đôi khi lại đến từ những điều nhỏ nhoi, bình dị nhất.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo vietnamnet.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN