Con 2 tuổi mà vợ chồng vẫn xa cách vì vợ rạn dù chồng không hề bồ bịch

Rạn da sau sinh không phải là nỗi ám ảnh của riêng ai. Với những ông chồng biết thấu hiểu cho vợ thì không sao. Ngược lại, đã có không ít chị em phải hy sinh vòng eo thon và nhan sắc thời còn son rỗi để sinh con nhưng chồng lại không hề thấu hiểu. Trái lại những vết rạn này lại vô tình trở thành rào cản với hạnh phúc vợ chồng.

Chị Ngọc vốn là nhân viên văn phòng xinh đẹp với vòng eo thon gọn. Kết hôn gần 3 năm, vợ chồng chị mới đón đứa con đầu lòng. Nghe tin vợ mang bầu, anh vui mừng đến bật khóc. Lúc nào anh cũng hối thúc vợ phải ăn nhiều vào để em bé khỏe mạnh. Kết quả là trong suốt thời kỳ mang thai, chị tăng hơn 20kg, kéo theo đó là những vết rạn da xuất hiện ở vùng bụng, đùi, tay, ngực… Nhưng chị không quan tâm quá nhiều đến những vết rạn này vì chúng chả là gì so với niềm vui khôn xiết được làm cha, làm mẹ của vợ chồng chị.

Tuy nhiên chồng chị lại khác. Đàn ông bao giờ cũng muốn vợ mình luôn xinh đẹp, hoặc chí ít cơ thể cũng thon gọn, làn da đều màu. Do vậy mà những vết rạn xuất hiện chằng chịt trên cơ thể chị cùng với vòng eo bị chảy xệ sau sinh đã khiến anh dần mất hứng thú với vợ trong những lần gần gũi. Thời gian đầu, anh còn quan tâm và nhắc khéo chị Ngọc nên quan tâm nhiều đến bản thân hơn. Nhưng vì quá bận rộn với việc chăm chồng, chăm con nên những kế hoạch trị rạn hết lần này đến lần khác đều bị hoãn lại. Những vết rạn cũng thế mà dần trở nên đậm màu hơn.

s1Rạn da sau sinh, bụng sồ sề không phải là nỗi ám ảnh của riêng chị Ngọc. (Ảnh: Internet)

Khi con chị lên 2, những gánh nặng về việc chăm sóc con cái đã giảm đi nhiều. Để hâm nóng tình cảm vợ chồng, nhiều hôm chị ủ con ngủ sớm và tỏ ý muốn “chinh chiến” lại thì chồng lại mượn cớ đi làm mệt, muốn được nghỉ ngơi. Thậm chí đôi lúc chồng chị còn sang phòng khác ngủ. Tình cảm vợ chồng cứ thế dần trở nên nhạt nhòa.

Nghi ngờ chồng “tòm tem” bên ngoài trong thời gian mình sinh em bé, chị Ngọc đã buồn và khóc rất nhiều. Tuy nhiên sau khi hỏi han nhiều bạn bè, đồng nghiệp của chồng thì chị vẫn không thấy chồng có dấu hiệu ngoại tình. Không muốn để tình cảm vợ chồng ngày càng nguội lạnh, chị quyết định nói chuyện thẳng thắn với chồng.

Chồng chị cũng khá bất ngờ khi vợ lại thẳng thắn như vậy. Nhưng anh vốn cũng rất thương vợ con, chỉ vì sự thay đổi về ngoại hình quá nhiều của vợ sau khi sinh mà anh khó có được cảm xúc trong chuyện chăn gối. “Anh biết là em vì chồng, vì con, nên mới không có nhiều thời gian để tút tát ngoại hình sau khi sinh. Nhưng em cũng nên vì bản thân mình nữa. Không phải anh không thương vợ con hay bồ bịch gì nhưng anh thật sự không còn cảm xúc để gần gũi nhau như trước khi thấy da dẻ của em thay đổi nhiều như vậy”. Nghe những lời nói của anh, chị Ngọc mới tá hỏa, không ngờ lý do mà vợ chồng chị xa cách và không còn mặn nồng là do những vết rạn da trên cơ thể của chị chứ không phải là chồng bồ bịch hay lăng nhăng bên ngoài.

s2Rạn da khiến tình cảm vợ chồng ngày càng nguội lạnh. (Ảnh: Internet)

Tần ngần đứng trước gương, chị cũng thấy cơ thể mình thay đổi nhiều quá. Đập vào mắt chị là những vết rạn da đã chuyển sang màu bạc, vòng eo tuy đã bớt sồ sề nhưng nếu là một người đàn ông thì chị cũng khó cảm thấy hấp dẫn với sự thay đổi này. Sau một đêm trằn trọc suy nghĩ, chị Ngọc quyết định phải thay đổi bản thân, vừa đẹp cho mình, vừa hâm nóng tình cảm vợ chồng. Điều chị Ngọc thực hiện đầu tiên chính là xóa bỏ những vết rạn da xấu xí do quá trình mang bầu để lại.

Biết vợ quyết tâm điều trị rạn da và tập tành để lấy lại thân hình thon gọn, chồng chị cũng cũng rất vui mừng và luôn khích lệ động viên vợ. Nhiều hôm anh còn chủ động đưa đón chị đến thẩm mỹ viện và phòng tập. Nhờ đó mà tình cảm vợ chồng cũng trở nên khắng khít hơn.
Đêm về, nằm gối đầu trên ngực chồng, chị Ngọc thủ thỉ “tại sao anh lại không thẳng thắn với em sớm hơn thì có phải em đã xinh đẹp sớm hơn rồi không?”. “Anh sợ em buồn, bị em ép cung mãi anh mới dám nói để thanh minh mình không ngoại tình. Chẳng phải giờ em cũng đã rất xinh đẹp rồi sao!”, được nghe lời khen từ chồng, chị Ngọc thích thú vùi đầu vào ngực anh, môi nở nụ cười hạnh phúc.

Hằng Lê

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN