Cô giáo toán phê ‘Chép nhầm đề. Hờn cả thế giới’ gây thích thú

‘Oh yeah! Hôm nay có đứa cười rách cả miệng’, ‘Chép nhầm đề. Hờn cả thế giới’… Những lời phê ‘siêu lạ’ của cô giáo dạy toán khiến học sinh lẫn cư dân mạng không nhịn được cười.

Sáng 7-5, cư dân mạng truyền tay hình chụp những bài kiểm tra môn toán của học sinh Trường THCS Quang Trung, Bảo Lộc, Lâm Đồng với những lời phê cực dễ thương như: “Ôi, bảng cửu chương, mày đi đâu vậy?”, “Sắp chạm đến đỉnh cao rồi con à, cố lên!”.

Hay như: “E hèm, làm cẩn thận hơn là ok rồi”, “Đường chinh phục đỉnh cao luôn gặp chướng ngại vật, cố gắng vượt qua nha, cô tin con làm được”; “Chấm bài cho cô, tôi muốn tăngxông vì bài 2a, 3″;…

co giao

Những lời phê trên được học sinh Trường THCS Quang Trung xem là lời phê truyền cảm hứng, tạo động lực học tập cho học sinh nên các em rất thích thú.

Được biết “chủ nhân” những lời phê dễ thương trên là của cô Nguyễn Thị Như Huyền – giáo viên dạy toán Trường THCS Quang Trung, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

“Trước đây tôi cũng ghi lời phê theo kiểu ‘chuẩn mực’, chủ yếu ghi theo dạng mệnh lệnh như: giỏi; con làm bài tốt; cần cố gắng hơn… Thậm chí có những bài tôi không phê gì cả.

Nhưng sau này tôi tham gia một số diễn đàn của giáo viên, tôi học hỏi và được các cán bộ quản lý trong trường, ngoài trường ‘truyền lửa’ và nghĩ mình cần phải thay đổi”, cô Huyền chia sẻ.

Cô cho biết mình bắt đầu thay đổi cách ghi lời phê của mình từ năm học 2017-2018.

“Trước giờ tôi vẫn luôn quan tâm đến học sinh và hiểu tính cách của từng em. Thế nên lời phê của tôi cũng phải phù hợp với từng em.

Tôi hi vọng những lời phê ấy giúp các em nhớ được lỗi của mình mà sửa sai, khích lệ những em còn yếu cũng như để những học sinh giỏi không được tự kiêu mà vẫn phải nỗ lực”, cô nói.

Một số đồng nghiệp hỏi cô thời gian đâu để đầu tư những lời phê như vậy, cô cho biết mình không mất quá nhiều thời gian cho việc ghi lời phê. Thứ nhất vì cô đã hiểu các học sinh của mình, thứ hai cô ghi rất nhanh chứ không nắn nót.

co giao 1

“Dĩ nhiên bản thân giáo viên cũng phải đầu tư hơn so với cách phê kiểu cũ. Nhưng học sinh thì rất hứng thú với cách phê hài hước kiểu này. Các em mong chờ được trả bài kiểm tra, thường xuyên háo hức hỏi: Bao giờ cô phát bài kiểm tra, Cô có ghi lời phê không…”, cô vui vẻ kể.

Theo TTO

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN