Cô gái Đắk Lắk tìm được chồng nhờ đăng status ‘dạo’

Gần ngày cưới, Kiều Kiều vẫn chưa tin, người cô sắp lấy làm chồng từng là một chàng trai xa lạ. Từ ngày quen tới lúc quyết định gắn bó, với Kiều, tất cả như giấc mơ.

Cô gái 25 tuổi nhớ lại dòng trạng thái viết “dạo” trên mạng xã hội và tự hỏi: “Mối duyên nào đã giúp những người ‘sống ảo’ bước ra thế giới thật để yêu nhau?”.

“Chồng tôi nói rằng anh không biết ‘tán gái’. Chính status than vãn của tôi đã khiến anh nghĩ rằng tôi đang buồn và muốn được an ủi. Từ đó anh kết bạn, kiếm cớ nhắn tin và lên kế hoạch chinh phục”, Kiều chia sẻ.

tim chong

Gần ngày cưới, Kiều Kiều vẫn chưa tin, người cô sắp lấy làm chồng từng là một chàng trai xa lạ. Từ ngày quen tới lúc quyết định gắn bó, với Kiều, tất cả như giấc mơ. Cô gái 25 tuổi nhớ lại dòng trạng thái viết “dạo” trên mạng xã hội và tự hỏi: “Mối duyên nào đã giúp những người ‘sống ảo’ bước ra thế giới thật để yêu nhau?”.

“Chồng tôi nói rằng anh không biết ‘tán gái’. Chính status than vãn của tôi đã khiến anh nghĩ rằng tôi đang buồn và muốn được an ủi. Từ đó anh kết bạn, kiếm cớ nhắn tin và lên kế hoạch chinh phục”, Kiều chia sẻ.

Hùng làm việc ngoài biển theo ca, mỗi ca kéo dài 20 ngày. Cứ vào bờ, việc đầu tiên anh muốn làm là bắt xe đi hơn 400 km tới thăm bạn gái. Kiều xót xa vì lần nào lên Đắk Lắk, Hùng cũng phải chờ vài tiếng tới nửa ngày để bạn gái hết ca trực. Thấy Hùng kiên nhẫn và chân thành, Kiều nhận lời yêu anh sau hai lần gặp mặt.

Cuối năm 2017, Hùng phải mổ hội chứng ống cổ tay nên tạm nghỉ việc một tháng. Thời gian này, thay vì nghỉ ngơi, anh xin phép bố mẹ Kiều được qua nhà phụ thu hoạch cà phê. Con gái đi làm xa, nhà neo người lại nhiều việc nên gia đình Kiều đồng ý. Hùng tận dụng cơ hội này ghi điểm với phụ huynh của người yêu và thuyết phục Kiều nhận lời cầu hôn.

tim chong1

Kiều tâm sự bố mẹ cô mến sự thật thà, chịu khó của chàng rể tương lai. Anh vụng về nhưng nhiệt tình, thường quan sát cách Kiều phơi cà phê rồi bắt chước. Những lần trời bất chợt đổ mưa, cặp tình nhân chạy “té khói” tìm bạt che chắn. Thấy người yêu luống cuống toát mồ hôi, Kiều thấy thương anh hơn. Đó là lần thứ ba Hùng lên Đắk Lắk thăm Kiều, cũng là lần được cô nhận lời làm vợ.

Kiều cười và nói rằng chuyện tình cảm của cô “ảo” như những điều người ta thường thấy trên mạng xã hội. Bố mẹ Kiều không tin con gái nên duyên với chàng trai chưa từng quen theo cách thật “khác người”. Riêng Kiều dễ dàng cảm nhận sự nghiêm túc và thật lòng của Hùng ngay lần đầu anh vượt đường xa tới chờ cô tại cổng bệnh viện. Lúc quyết định về một nhà, Kiều viết lên nhóm Facebook lời cảm ơn vì đã se duyên cho cô gặp Hùng. Nhiều người bình luận câu chuyện tình của Kiều tạo cảm hứng cho những người trẻ tiếp tục tìm kiếm tình yêu thật trên thế giới ảo.

Cô gái Đắk Lắk chia sẻ: “Sau khi kết hôn, chúng tôi vẫn yêu qua Facebook mà thôi. Anh tiếp tục công việc ngoài giàn khoan, tôi ở nhà, mỗi ngày sẽ nhắn tin hoặc gọi video call cho tới khi điện thoại hết pin để tâm sự”.

Theo Ngôi Sao

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN