Chị dâu có que thử thai 2 vạch dù anh trai đang đi công tác xa

Lê ngã ngửa khi phòng chị dâu xuất hiện que thử thai 2 vạch ngay trong nhà tắm, trong khi anh trai cô đi công tác từ hơn 3 tháng trước và cũng chưa một lần về thăm nhà.

Ngày Hưng đưa cô bạn gái tên Lê về ra mắt gia đình, mẹ và Hiền, em gái anh đã tỏ ý không thích ra mặt. Họ nói rằng Lê xinh đẹp, quá sắc sảo và khéo léo đến giả tạo trong khi anh thật thà, xuề xòa nên khó sống về sau. Cả Hiền và mẹ Hưng đều cho rằng lý do Lê đồng ý yêu và lấy anh làm chồng chỉ có thể là bởi nhìn vào gia sản lớn của gia đình anh mà thôi. Quả thật trước khi quen Hưng, Lê từng được nhiều anh chàng theo đuổi.

Chị dâu có que thử thai 2 vạch dù anh trai đang đi công tác xa
Ảnh minh họa

Thế nhưng bất chấp những lời khuyên nhủ từ mẹ và em Hưng vẫn quyết lấy Lê cho bằng được. Anh bảo rất yêu và không thể sống thiếu Lê. Ở có chỉ ở bên cô ấy, anh mới cảm nhận được hạnh phúc thật sự.

Sau khi kết hôn, vợ chồng Hưng quyết định mua nhà riêng cách nhà cha mẹ ruột khoảng 3 km. Do vợ chồng anh trai đã ở cùng bố mẹ, Hiền thì chưa lấy chồng nên Hưng muốn ở riêng cho thoải mái. Lê đặc biệt ủng hộ việc xây dựng tổ ấm mới chỉ có hai người của chồng. Chiều vợ, sợ Lê vất vả nên ngay khi tuần trăng mật trở về và dọn đến nhà mới, Hưng đã thuê hẳn chị giúp việc nhà, bếp núc. Thành ra đi lấy chồng mà Lê chẳng phải làm dâu ngày nào.

Ba tháng sau ngày cưới, Hưng được điều đi công tác nước ngoài với thời gian dự kiến khoảng nửa năm. Ngày lên đường Hưng buồn bã vì phải xa vợ. Nhưng rồi những lời động viên của Lê làm anh thêm vững tâm. Cô nói ngày ngày sẽ gọi điện cho chồng và có thể sẽ thu xếp thời gian qua thăm anh.

Hưng cũng không quên nhờ mẹ và em gái thỉnh thoảng đến nhà chơi mình nói chuyện để Lê đỡ cô quạnh. Nhân chuyện này bà có đề nghị con dâu tạm thời dọn về ở với bố mẹ chồng trong thời gian Hưng vắng nhà. Dù gì vẫn còn trống 1 phòng chưa sử dụng nhưng Lê từ chối.

Từ ngày Hưng đi công tác, theo lời dặn của anh trai, Hiền thi thoảng vẫn chạy qua thăm chị dâu. Nhưng cô phát hiện Lê ít khi có mặt ở nhà vào buổi tối sau khi tan sở và trở về rất khuya. Một lần Hiền đến chơi bất ngờ nhưng phải chờ chị dâu suốt nhiều tiếng đồng hồ ngoài cổng. Mãi 12h đêm, Lê mới khẽ bước xuống từ chiếc xe ô tô đậu cách nhà hơn 100m, người nồng nặc mùi rượu.

Một lần khác, chính mắt Hiền đã nhìn thấy cảnh chị dâu bước lên xe hơi của người đàn ông lạ hôm trước lúc chập tối. Điểm đậu xe cũng cách xa nhà. Có lẽ sợ bị điều tiếng nên Lê luôn chọn vị trí xuống xe ở khoảng cách xa nhà mình. Hiền bám theo và biết được hai người đã đưa nhau vào quán bar. Cô không vội báo cho anh trai biết mà muốn tìm hiểu rõ ràng hơn. Vào một chiều chủ nhật Hiền đến nhà chị dâu với lọ ruốc bò trên tay. Cô vừa bước tới cửa thì bắt gặp người đàn ông hôm trước đi cùng Lê hôm trước đi nhanh từ nhà ra xe .

Vào nhà vệ sinh để rửa mặt, Hiền sững người khi nhìn thấy que thử thai xuất hiện 2 vạch để trên bồn vệ sinh. Choáng váng, Hiền thắc mắc với chị dâu: “Chị có em bé rồi ạ?”. Lê trả lời nhanh: “Ừ, em. Chị muốn gây bất ngờ cho Hưng nên vẫn chưa báo cho anh ấy”. “Nhưng anh Hưng đi công tác nước ngoài đã hơn 3 tháng rồi mà, sao giờ chị mới thử thai nhỉ”. Lê im lặng không nói gì bởi có lẽ chưa nghĩ ra một câu giải thích nào hợp lí, nhưng dường như đó là lời công nhận ngầm những điều trong đầu Hiền nghĩ.

Hiền là kẻ đứng giữa giờ nói hay không nói ra với anh trai đều khiến cô day dứt với lương tâm cả. Chỉ còn hai tháng nữa anh sẽ trở về…

Nguồn Tri thức trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN