Chẳng thể sóng bước khi trái tim vơi yêu thương

Những cuộc chia tay của người nổi tiếng thỉnh thoảng giội đến khiến người người thảng thốt, lòng tự hỏi lòng: ‘Còn gì là mãi mãi?’ rồi nao nao nuối tiếc, khắc khoải không dứt về sự tan vỡ.

Chẳng thể sóng bước khi trái tim vơi yêu thương - Ảnh 1.Ảnh: Internet

Có những câu chuyện bất ngờ 27 năm tan, 30 năm tan.

Tình yêu có thể là chuyện của hai người, nhưng hôn nhân đâu chỉ gói gọn trong hai trái tim ấm nồng. Yêu, thương, hờn, giận giờ không chỉ làm hai con người đau đáu nỗi nhớ niềm mong. Bởi khi đã chọn nắm tay nhau bước vào thánh đường hoặc thề ước trước bàn thờ gia tiên, trách nhiệm và bổn phận tự nhiên đeo mang buộc ta phải vun xới và gìn giữ nếp nhà.

Chữ duyên khiến người dưng gặp gỡ, cảm mến và nảy nở mầm tình yêu. Chữ phận gắn kết hai con người xa lạ an yên nép mình vào tổ ấm. Duyên – phận vun bồi, đắp đổi để xoa dịu những hờn giận, san lấp những hao hụt, níu kéo và hàn gắn những vết rạn của hôn nhân.

Nhờ vậy mà dẫu người ta thỉnh thoảng chếnh choáng cơn say nắng vẫn cố gắng răn mình, thỉnh thoảng nhận ra lửa lòng đã nguội vẫn gắng nhen nhóm lại, thỉnh thoảng muốn buông một bàn tay vẫn cứ dùng dằng mãi chẳng dứt…

Nhưng người và người chẳng thể sóng bước bên nhau mà ánh mắt thôi vương vấn và trái tim vơi yêu thương. Vậy nên, đến một thời điểm vừa đủ “chín”, họ chọn dừng chân ngay bên bờ vực của hôn nhân, bởi nếu cứ bước tiếp biết đâu sẽ rơi tõm vào hố sâu của bi kịch…

Ly hôn không phải lúc nào cũng chất chứa nỗi buồn và sự bi thương! Ly hôn không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với tuyệt vọng và sự tan vỡ bởi đó là một sự lựa chọn chủ động của người trong cuộc khi nhận ra những mảnh vỡ trong hôn nhân không còn cơ hội để vá víu. Và có khi buông tay là lựa chọn khôn ngoan – lựa chọn hạnh phúc thật sự!

Có biết bao nhiêu con người bé nhỏ giữa dòng chảy thênh thang của cuộc sống vẫn khép mình vào cuộc hôn nhân bí bách bởi ngần ngại tuổi tác ngấp nghé con dốc bên kia, bởi e dè trước danh tiếng và sự nghiệp tạo rào chắn vô hình, bởi gói ghém niềm vui riêng mà đánh đổi cho niềm hạnh phúc vô bờ của con cái…

Có người đã chủ động chọn cho mình con đường đi riêng: lẻ bóng nhưng chắc chắn sẽ không đơn độc, gãy đổ tổ ấm nhưng có lẽ sẽ không tự mình nhấn chìm vào nỗi buồn miên man và dai dẳng.

Vậy nên, thay vì cứ thở than rằng “tình yêu nào rồi cũng lụi tàn”, cứ dấm dẳng hỏi khó nhau rằng “chúng ta sẽ yêu nhau bao lâu”, cứ ngay ngáy niềm lo mơ hồ về một ngày không xa đôi ta chia hai ngả…, hãy trân trọng từng giây phút của hiện tại!

Để cuộc đời dẫu vần xoay đổi thay thế nào đi chăng nữa, ta vẫn có thể mỉm cười nhìn lại quãng thời gian đã qua và lòng nhủ thầm: “Chúng ta đã chung một đoạn đường… Cảm ơn nhé!”.

Theo THANH NGUYỄN – tuoitre.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN